Bánh su kem là món ăn vặt yêu thích của nhiều bạn trẻ bởi hương vị hấp dẫn và đặc trưng của lớp vỏ giòn rụm, phần nhân kem bên trong béo ngậy. Hôm nay hãy cùng với Nauankhongkho thử cách làm bánh su kem không cần lò nướng nha, đảm bảo bánh su kem ra lò vẫn thơm ngon, hấp dẫn, béo ngậy như khi nướng đó nha!
Bạn cho nước và dầu ăn vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi ở lửa vừa. Khi hỗn hợp nước dầu sôi, bạn tắt bếp.
Tiếp theo, bạn cho bột mì vào, rồi dùng cây đánh trứng quấy thật nhanh tay.
Sau đó, đập 1 quả trứng vào rồi quấy đều. Khi bột và trứng đã quyện với nhau thì đập tiếp quả trứng thứ 2 vào và trộn tiếp. Cứ thế làm hết các quả trứng gà còn lại.
Cho hỗn hợp bánh vào túi bóp kem có gắn đui sao, nặn bánh lên khay nướng có lót sẵn 1 lớp giấy nến.
Tiếp theo, bạn đặt bánh trong tủ lạnh khoảng 10-15 phút để bánh được định hình.
Sau đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp, cho bánh vào chiên vàng giòn. Chiên như thế khi bánh có màu nâu thì gắp bánh ra giấy thấm dầu, để nguội bớt.
Bạn cho sữa, bột mì, bột bắp, vanilla và đường vào nồi rồi khuấy tan.
Tiếp theo, bạn cho lòng đỏ trứng vào luôn và khuấy đều.
Sau đó, bạn bắc nồi này lên bếp vặn lửa nhỏ và cứ khuấy đều cho kem sánh đặc mịn màng là tắt bếp, để nguội, rồi cho hỗn hợp vào túi bóp kem để làm phần nhân.
Cuối cùng bạn rồi nặn hỗn hợp nhân kem vào phần bánh đã chiên bên trên, thế là đã có ngay món bánh su kem thơm ngon, hấp dẫn rồi!
Với những nguyên liệu làm bánh dễ tìm, công thức lại không quá phức tạp, hy vọng bạn sẽ bổ sung thêm cho mình cách làm bánh su kem không cần lò nướng nhưng vẫn giòn rụm, thơm ngon này của Nấu Ăn Không Khó. Trong quá trình làm bánh su kem vỏ giòn, nếu có thắc mắc gì đừng ngại chia sẻ với chúng tôi ở ô bình luận bên dưới nhé! Chúc bạn thành công với cách làm bánh su kem không cần lò nướng.