Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 19/05/2020
Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.

Bánh su kem là món ăn vặt yêu thích của nhiều bạn trẻ bởi hương vị hấp dẫn và đặc trưng của lớp vỏ giòn rụm, phần nhân kem bên trong béo ngậy. Hôm nay hãy cùng với Nauankhongkho thử cách làm bánh su kem không cần lò nướng nha, đảm bảo bánh su kem ra lò vẫn thơm ngon, hấp dẫn, béo ngậy như khi nướng đó nha! 

Nguyên liệu làm bánh su kem 

1. Phần vỏ:

  • 3 quả trứng gà
  • 130 g bột mì
  • 100 ml dầu ăn
  • 200 ml nước

2. Phần nhân kem:

  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 300 ml sữa tươi không đường
  • 90 g đường (tùy khẩu vị)
  • 1 muỗng cà phê nước vanilla (hoặc có thể thay bằng 1 ống vani dạng bột)
  • 20 g bột mì
  • 20 g bột bắp

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng

Bước 1: Làm vỏ bánh su kem

Bạn cho nước và dầu ăn vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi ở lửa vừa. Khi hỗn hợp nước dầu sôi, bạn tắt bếp.

Tiếp theo, bạn cho bột mì vào, rồi dùng cây đánh trứng quấy thật nhanh tay. 

Sau đó, đập 1 quả trứng vào rồi quấy đều. Khi bột và trứng đã quyện với nhau thì đập tiếp quả trứng thứ 2 vào và trộn tiếp. Cứ thế làm hết các quả trứng gà còn lại.

cách làm bánh su kem không cần lò nướng
Làm vỏ bánh su kem (Nguồn:Internet)

Bước 2: Tạo hình và chiên bánh su kem

Cho hỗn hợp bánh vào túi bóp kem có gắn đui sao, nặn bánh lên khay nướng có lót sẵn 1 lớp giấy nến.

Tiếp theo, bạn đặt bánh trong tủ lạnh khoảng 10-15 phút để bánh được định hình.

Sau đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp, cho bánh vào chiên vàng giòn. Chiên như thế khi bánh có màu nâu thì gắp bánh ra giấy thấm dầu, để nguội bớt.

cách làm bánh su kem không cần lò nướng
Nặn bánh lên khay nướng có lót sẵn 1 lớp giấy nến (Nguồn:Internet)

Bước 3: Làm nhân kem

Bạn cho sữa, bột mì, bột bắp, vanilla và đường vào nồi rồi khuấy tan. 

Tiếp theo, bạn cho lòng đỏ trứng vào luôn và khuấy đều.

Sau đó, bạn bắc nồi này lên bếp vặn lửa nhỏ và cứ khuấy đều cho kem sánh đặc mịn màng là tắt bếp, để nguội, rồi cho hỗn hợp vào túi bóp kem để làm phần nhân.

cách làm bánh su kem không cần lò nướng
Làm nhân kem (Nguồn:Internet)

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng bạn rồi nặn hỗn hợp nhân kem vào phần bánh đã chiên bên trên, thế là đã có ngay món bánh su kem thơm ngon, hấp dẫn rồi!

cách làm bánh su kem không cần lò nướng
Thưởng thức món bánh su kem không cần lò nướng thôi (Nguồn:Internet)

Với những nguyên liệu làm bánh dễ tìm, công thức lại không quá phức tạp, hy vọng bạn sẽ bổ sung thêm cho mình cách làm bánh su kem không cần lò nướng nhưng vẫn giòn rụm, thơm ngon này của Nấu Ăn Không Khó. Trong quá trình làm bánh su, nếu có thắc mắc gì đừng ngại chia sẻ với chúng tôi ở ô bình luận bên dưới nhé!

Ngoài ra, còn rất nhiều công thức làm bánh đặc sắc khác như cách làm bánh tart trứng, cách làm bánh pateso,… tại chuyên mục món ngon mỗi ngày, mời bạn đọc theo dõi. 

Chúc bạn thành công với cách làm bánh su kem không cần lò nướng.

Xem thêm:

Cách Làm Bánh Su Kem Nhân Trà Xanh Không Cần Lò Nướng Tại Nhà

Cách Làm Bánh Su Kem Que Phủ Chocolate Ngon Béo Ngậy

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật