Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 13/05/2020
Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, không mấy ai là không biết đến bánh xèo Okonomiyaki – bánh xèo kiểu Nhật. Vì Okonomiyaki có nghĩa là “nướng những gì bạn thích” nên một chiếc bánh xèo đúng chuẩn xứ sở hoa anh đào là sự phối hợp của nhiều loại nhân trộn lẫn với nhau. 

Cũng bởi vậy, loại bánh này còn được mệnh danh là “Pizza” của Nhật Bản vì dễ dàng biến tấu để chiều lòng khẩu vị người ăn. Hôm nay, Nấu Ăn Không Khó xin hướng dẫn bạn cách làm bánh xèo Nhật Bản đơn giản, dễ dàng ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm bánh xèo Nhật Bản 

  • Bột mì: 200 gr
  • Trứng: 3 quả
  • Nước dùng: 260ml (có thể dùng nước luộc gà)
  • Thịt ba chỉ hoặc thịt xông khói: 200 gr
  • Tôm nõn: 200 gr (có thể thêm hoặc thay thế bằng bạch tuộc tùy thích)
  • Cải bắp: 350 gr
  • Hành lá: 1 cụm to
  • Gừng đỏ: 50 gr
  • Dầu oliu
  • Mayonnaise
  • Gia vị: muối, đường (nếu thích)

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn cho bột mì và muối vào bát to, đổ nước dùng từ từ vào bát. Vừa đổ vừa đánh tan hỗn hợp bột để bột nở ra. Để bột nghỉ khoảng 10 phút. Nếu bạn sử dụng bột bánh xèo Nhật thì không cần thêm gia vị.

Trong lúc đợi bột nghỉ, bạn sơ chế các nguyên liệu khác. Thịt rửa sạch, thái lát dài khoảng 5 cm.

Tôm luộc sơ, bỏ phần chỉ đen trên lưng rồi thái nhỏ.

Hành lá, cải bắp bỏ lá úa, rửa sạch, thái nhỏ. Gừng đỏ nạo vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Cách làm bánh xèo Nhật
Sơ chế nguyên liệu (Nguồn:Internet)

Bước 2: Trộn hỗn hợp bánh xèo

Bạn chuẩn bị một tô lớn, cho bột mì, trứng gà vào trộn đều. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp rau, tôm vừa sơ chế vào cùng. Chú ý không trộn quá kĩ vì bột sẽ quánh lại.

Cách làm bánh xèo Nhật
Trộn hỗn hợp bánh xèo (Nguồn:Internet)

Bước 3: Làm bánh xèo Nhật

Bạn đặt 1 chiếc chảo chống dính lên bếp, quét 1 lớp dầu ô liu mỏng lên hết mặt chảo rồi bật lửa to, đợi chảo nóng già thì bạn cho hỗn hợp bột vừa trộn vào. Nhớ giữ lại 1 ít bột trong bát.

Tiếp theo, bạn hạ lửa nhỏ lại để bánh chín từ từ rồi xếp lần lượt thịt ba chỉ lên mặt bánh. Phủ phần bột lúc nãy lên trên bánh để thịt mềm hơn, không bị cháy và tách khỏi bánh.

Sau đó, bạn đậy nắp chảo lại, chiên khoảng 2 phút. Bạn dùng xẻng nhỏ lật thử xem đế bánh đã chín chưa. Nếu đế bánh khô, chuyển màu nâu vàng thì bạn lật lại, chiên tiếp mặt còn lại cho vàng đều là hoàn tất.

Cách làm bánh xèo Nhật
Làm bánh xèo Nhật (Nguồn:Internet)

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bày bánh ra đĩa, rưới sốt mayonnaise và sốt Okonomiyaki lên mặt bánh sao cho đẹp mắt. Nếu thích, bạn có thể rắc vụn rong biển và cá bào lên trên bánh để tăng thêm hương vị.

Cách làm bánh xèo Nhật
Cùng Nấu Ăn Không Khó thưởng thức món bánh xèo Nhật Bản nhé (Nguồn:Internet)

Vậy là món bánh xèo Nhật Bản đã hoàn thành rồi đó, không quá khó phải không nào. Khi thưởng thức, bạn có thể cắt thành miếng vừa ăn hoặc cắt thành miếng tam giác như khi ăn pizza nhé. Món bánh này chứa khá nhiều rau và thịt lại ít dầu mỡ nên khá dễ ăn, dễ tiêu, cực phù hợp làm món ăn sáng hoặc ăn nhẹ giữa buổi. Hơn nữa, bánh có màu sắc bắt mắt với phần nhân bùi béo ăn kèm các loại sốt tạo nên hương vị thơm ngon, khá thú vị, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm bánh xèo Hàn Quốc tại chuyên mục món ngon mỗi ngày của Nấu Ăn Không Khó nữa nhé!
 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật