Bánh mì xíu mại với hương vị thơm ngon dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng gia đình bạn đó. Cùng khám phá cách làm bánh mì xíu mại nhé
Thưởng thức món bánh mì xíu mại thơm ngon, đầy đặn thịt thế này đảm bảo bạn sẽ có một bữa sáng thật tuyệt vời.
Cách làm bánh mì xíu mại
Nguyên liệu
500g thịt lợn xay
250g giò sống
2 củ hành tây
2 quả cà chua
Sốt cà chua
Tỏi, muối, đường, tiêu, hạt nêm, dầu mè.
Chế biến
Lột vỏ hành. Băm nhỏ một củ hành, của còn lại cắt bạn thái miếng tròn.
Trộn giò sống với thịt xay cho đều.
Băm nhỏ 2-3 tép tỏi. Trộn cả tỏi lẫn chỗ hành tây băm nhỏ với phần hỗn hợp thịt-giò sống. Thêm khoảng 1 tsp muối, 1 tsp hạt nêm, 2 tsp đường, 1 tbsp dầu mè, một chút hạt tiêu, trộn đều hỗn hợp cho các gia vị và các nguyên liệu hòa lẫn hết vào nhau.
Viên thịt thành những viên nhỏ sau đó cho thịt vào xửng hấp chín. Khi thịt đã chín, bạn lấy thịt ra, để ráo.
Xắt hạt lựu cà chua. Làm nóng một chút dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi rồi cho cà chua vào xào, thêm sốt cà chua vào, các bạn tăng giảm lượng sốt để hỗn hợp được sánh. Nếu hỗn hợp đặc quá thì các bạn thêm một chút nước nhé!
Thêm phần thịt viên đã hấp chín vào cà chua, đun khoảng 30-40 phút cho thịt ngấm thì thêm nốt phần hành tây thái khoang vào đảo đều vài phút rồi tắt bếp, các bạn có thể thêm thêm chút hành lá và hạt tiêu để món xíu mại của chúng ta thơm hơn.
Cánh gà chiên mắm tỏi có cánh gà vàng rụm, màu sắc bắt mắt cùng tỏi băm nhỏ phía trên. Nào cùng nhau tham khảo cách làm cánh gà chiên mắm tỏi siêu hấp dẫn sau đây nhé!