Cánh gà chiên mắm tỏi có cánh gà vàng rụm, màu sắc bắt mắt cùng tỏi băm nhỏ phía trên. Nào cùng nhau tham khảo cách làm cánh gà chiên mắm tỏi siêu hấp dẫn sau đây nhé!
Trong những món ăn chế biến từ thịt gà thì gà chiên mắm tỏilà món ăn rất được nhiều người yêu thích. Vị thơm ngon đậm đà đặc trưng của món ăn này cũng sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi khi bước vào bữa ăn đấy.
Cách làm cánh gà chiên mắm tỏi
Nguyên liệu
400g cánh gà
Đường: 2 muỗng
Nước mắm: 2 muỗng
Tỏi: 2 củ
Chế biến
Cánh gà rửa với nước muối pha loãng cho sạch rồi các bạn đem thấm khô, cho vào lò vi sóng quay ít phút. Mục đích của việc làm này giúp cho cánh gà mau chín, sẽ tiết kiệm được thời gian rán, đồng thời sau khi rán vàng lớp da bên ngoài thì phần thịt gà bên trong vẫn giữ được sự mềm, ngọt.
Thay vì cho vào lò vi sóng, các bạn cũng có thể đem luộc thịt gà nhé nhưng mùi vị sẽ kém ngon hơn.
Tỏi băm nhỏ.
Cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra. Lót giấy thấm dầu cho bớt độ béo.
Sau đó hạ nhỏ lửa, thêm vào đó đường và nước mắm theo tỉ lệ cứ 1 thìa mắm thì ứng với 1 thìa đường.
Bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi-mắm-đường ngấm đều.
Khi đường bắt đầu chuyển màu vàng (chưa ngả hẳn sang màu sậm cánh gián) thì các bạn tắt bếp và vớt cánh gà