Cánh gà chiên nước mắm là món có đầy đủ hương vị mặn, ngọt, cay cay và thêm chút mùi hương củ tỏi. Cùng khám phá cách làm cánh gà chiên nước mắm nhé !
Cách làm cánh gà chiên nước mắm
Nguyên liệu
Cánh gà: 6 cái, bạn nên chọn loại vừa khi chế biến sẽ ngon hơn (nếu gia đình bạn thích ăn nhiều thịt, bạn cũng có thể thay thế bằng đùi gà nhé).
Rau xà lách: 300g.
Cà chua: 1 quả.
Ngò rí: 100g.
Lá chanh non: 50g.
Ớt trái: 1 quả.
Gia vị: muối, hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, gùng tươi.
Chế biến
Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;
Cánh gà: Làm sạch, bạn có thể rửa cánh gà với
nước muối
Pha gừng sẽ đảm bảo độ sạch và thịt gà cũng săn chắc hơn, thơm ngon hơn:
Dùng dao cứa nhẹ mặt trong của cánh 2-3 đường để gia vị nhanh thấm.
Ướp cánh gà với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn, ¼ thìa nước mắm, ½ thài ớt bột (nếu bạn ăn cay) trong 3-4 tiếng. Nếu muốn cánh gà thấm gia vị bạn nên ướp rôi để qua đêm trong tủ lạnh
Rang chảo dùng để chiên cánh gà với một ít muối tinh, đến khi muối khô và chuyển sang màu vàng nhẹ, bạn đổ muối đi và cho dầu ăn vào. Với cách làm này, khi chiên cánh gà sẽ không bị kết dính đấu nhé.
Khi dầu nóng già, bạn cho cánh gà vào chiên vàng đều các mặt với lửa nhỏ để cánh gà có được độ giòn.
Tiếp đó, bạn vớt cánh gà ra một cái rổ nhỏ để cho khô dầu, đổ bớt dầu trong chảo chiên ra rồi phi thơm với 1 thìa hành, tỏi băm nhỏ (lượng tỏi nhiều hơn nhé) và một ít ớt bột.
Cho cánh gà vào lấp đầy mặt chảo rồi rưới nước mắm đã pha sẵn lên đều khắp các cánh gà, vặn lửa thật nhỏ đến khi cánh gà vừa sít nước chuyển sang màu vàng cánh gián đậm là được.
Tắt bếp, rưới ngò rí thái mịn và ½ thài tiêu lên món ăn để tạo mùi thơm và độ hấp dẫn.
Cánh gà chiên mắm tỏi có cánh gà vàng rụm, màu sắc bắt mắt cùng tỏi băm nhỏ phía trên. Nào cùng nhau tham khảo cách làm cánh gà chiên mắm tỏi siêu hấp dẫn sau đây nhé!