Nếu đã chán ngấy với các cách chế biến gà luộc, gà rang, gà rán. Hãy thử cách làm gà mật ong vị thơm , chút cay của ớt cùng với màu sắc hấp dẫn
Cách làm đùi gà nướng
Nguyên liệu
2 miếng đùi gà để nguyên, chọn loại ngon
Hành khô, tỏi
Dầu hào
Xì dầu
Mật ong (mạch nha)
Rau thơm
Chế biến
Đùi gà xát muối cho sạch các lông tơ và sau đó rửa sạch để vào đĩa
Rau thơm rửa sạch, để ráo nước
Lấy 1 củ hành khô + 1 vài nhánh tỏi sau đó bóc vỏ sạch sẽ, đập nát băm nhỏ hành tỏi.
Trộn 1 thìa dầu hào + 3 thìa xì dầu + hành, tỏi đã băm nhỏ. Sau đó trộn đều ướp lên khắp đùi gà, rồi để khoảng 30 phút cho ngấm
Dùng mật ong quết lên khắp miếng đùi gà vừa được ướp xong từ 2 đến 3 lần cho thấm.
Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ – 200 độ và để nướng đùi gà trong 10 phút. Tiếp đó lật mặt đùi gà lên rồi thoa thêm nước ướp vào để cho đỡ bị khô sau đó để vào nướng khoảng 10 đến 15 phút nữa là được.
Cho rau thơm vào đĩa, rồi gắp đùi gà vào trên rau thơm.
Thịt bên trong chín đều, mềm và ngọt thịt
Bên ngoài thịt không bị cháy quá, có màu vàng óng ả, thơm ngon đậm đà
Cánh gà chiên mắm tỏi có cánh gà vàng rụm, màu sắc bắt mắt cùng tỏi băm nhỏ phía trên. Nào cùng nhau tham khảo cách làm cánh gà chiên mắm tỏi siêu hấp dẫn sau đây nhé!