Món bánh có nguồn gốc từ nước Ý thường phải nướng trong lò gạch bằng than củi, hoặc lò nướng điện công phu. Tuy nhiên bạn có thể làm món bánh này với nồi cơm điện, nếu khéo tay thì bánh có độ ngon một chín một mười so với pizza làm bằng lò nướng đấy.
Nguyên liệu làm bánh pizza :
500gr bột mì
2 cái xúc xích (xúc xích heo, bò, gà đều được)
100gr thịt bò nạc
200gr phô mai mozzarella
½ củ hành tây
½ trái ớt chuông
2 muỗng canh ketchup (tương cà)
½ gr men nở
1 muỗng nhỏ muối +1 muỗng nhỏ đường
1 muỗng canh dầu oliu
1 nhánh lá hương thảo rosemary (nếu có)
Cách làm bánh pizza với nồi cơm điện:
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Phần đế bánh:
Pha men nở vào một chén nước ấm, thêm 1/3 muỗng cà phê muối + 1/3 muỗng cà phê đường, khuấy đều rồi để yên khoảng 10 phút.
Cho bột vào thau trộn, cho hỗn hợp nước men vào và nhào trộn kỹ đến khi bột không còn dính tay, đậy kín và ủ lại trong vòng 30 – 45 phút để bột nở gấp đôi ban đầu.
2. Phần nhân bánh:
Thịt bò băm nhuyễn, nêm một ít gia vị (muối, đường, tiêu)
Ớt chuông, hành tây rửa sạch cắt hình khối vuông (kích thước khoảng 1cm x 1cm)
Xúc xích cắt lát mỏng
Phô mai mozzarella cắt thành sợi dài
Lá hương thảo rửa sạch, cắt nhỏ
Thực hiện:
Cho dầu oliu vào chảo, dầu nóng, cho hành tây và ớt chuông vào đảo đều, cho tiếp thịt bò vào xào chung. Lưu ý chỉ xào sơ cho nguyên liệu có mùi thơm hấp dẫn, không để chín quá kỹ.
Nhào lại bột một lần nữa, chia đôi lượng bột làm hai (lượng bột này có thể làm được 2 bánh pizza cỡ trung)
Dùng chày gỗ cán bột thành hình tròn. Độ dày của bánh tùy vào ý thích.
Dùng nỉa đâm nhiều lỗ trên mặt bánh để có lỗ thông khí.
Quét một lớp dầu vào lòng nồi cơm điện, cho phần bánh vào, đậy nắp lại, bật nút nấu và nấu trong khoảng 10 phút.
Sau đó, mở nắp nồi, phết lên mặt bánh một lớp tương cà, cho phần nhân bánh lên mặt bánh, phủ phô mai cắt sợi và rắc lá hương thảo lên trên.
Lấy bánh ra khỏi nồi, dùng với tương ớt, tương cà, hoặc có thể thêm sốt mayonnaise để tăng thêm vị thơm béo.
** Bí quyết làm bánh pizza tại nhà:
Ớt chuông: dùng 3 loại ớt màu xanh, đỏ, vàng để bánh có màu sắc hấp dẫn.
Ngoài thịt bò, xúc xích, bạn có thể thay bằng thịt gà luộc xé nhỏ, lạp xưởng cắt lát, hoặc jambon, thịt xông khói cắt lát để tạo thêm hương vị mới cho món bánh. Tương tự, thay cho ớt chuông, bạn có thể dùng thơm (khóm) hoặc nấm rơm cắt nhỏ. Cách sơ chế nguyên liệu cũng tương tự.
Lá hương thảo có thể mua ở các siêu thị bán rau củ ngoại nhập, nếu không tìm mua được, có thể thay bằng lá rau quế (loại rau thường dùng chung với phở) , tuy nhiên mùi vị bánh sẽ không đặc trưng như khi dùng lá hương thảo.
Lượng nhân trên mặt bánh nhiều ít tùy ý thích, nhưng chỉ nên xếp phần nhân thành một lớp trên mặt bánh.
Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.