Nếu bạn đã chán những chiếc bánh su kem truyền thống với hình tròn thì hãy thử cách làm bánh su kem que phủ chocolate ngon béo ngậy này nhé. Yêu cầu của vỏ bánh su kem que này là phải thật nhẹ, rỗng ruột, khô bên ngoài và hơi ẩm ở phía trong.
Để cho cả nhà có món ăn ngon để thưởng thức trong những ngày này thì bạn hãy lưu lại ngay cách làm bánh su kem que ngon đơn giản này lại nha.
MỤC LỤC |
Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ rồi cho hỗn hợp gồm: 200ml nước, 1 muỗng canh muối và 125gr bơ lạt vào đun ở nhiệt độ 200 độ C. Khi nước sôi thì cho bột mì vào khuấy đều đến khi bột đặc quánh, mịn lại rồi để vào tủ lạnh ngăn mát.
Đập trứng chỉ lấy lòng đỏ. Cho từ từ lần lượt 5 quả trứng vào hỗn hợp bột mì. Mỗi lần cho một quả, bạn đánh tan rồi mới cho quả tiếp theo để tránh trứng không tan đều. Đổ hỗn hợp vào túi bắt kem.
Quết một lớp bơ mỏng lên tấm giấy nướng hoặc khay nướng. Cắt đầu túi nilon bắt kem, phun hỗn hợp ra mặt khay thành các khối bột thuôn dài. Bạn nên tạo khoảng cách ra xa để khi nướng bánh có không gian cần thiết để nở.
Đặt khay bánh vào lò và nướng trong 25-30 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó bạn lấy bánh ra khỏi giá và để nguội hoàn toàn. Vỏ bánh đạt chuẩn khi lớp vỏ ngoài đều khô.
Chuẩn bị một bát to, đánh bông whipping cream và đường. Lưu ý, bạn nên đánh ở tốc độ cao đến khi được một hỗn hợp mịn mượt, màu trắng ngà và tạo đỉnh cứng. Trút hỗn hợp kem vào túi bắt kem sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bạn cho chocolate vào nồi đun cách thủy cho tan chảy hoặc cho vào bát chịu nhiệt rồi đun chảy trong lò vi sóng. Khi chocolate tan chảy hoàn toàn thì trút Whipping cream vào và trộn đều lên đến khi được một hỗn hợp đồng nhất và sánh mịn.
Khi bánh đã nguội hoàn toàn, bạn dùng dao sắc rạch một đường theo chiều dọc của bánh ra rồi phun kem vào giữa. Đặt bánh lên đĩa sạch rồi rắc đường bột hoặc rưới chocolate lên trang trí.
Cách bảo quản su kem không hề khó. Nếu bạn muốn làm một lần và để đến lần sau, bạn chỉ cần cho bánh vào trong hộp nilon rồi cho vào tủ lạnh. Bánh có thể được trong vài ngày. Ngoài ra bạn có thể bảo quản bánh lâu hơn bằng cách làm sẵn vỏ bánh rồi bảo quản đông lạnh, lúc cần dùng thì lấy ra rã đông, đợi vỏ mềm thì bắt nhân kem.
Danh sách món ngon mỗi ngày sẽ càng tuyệt vời hơn với cách làm bánh su kem que cực ngon này nhé! Chỉ với vài bước đơn giản, món bánh su kem que phủ chocolate ngọt béo, chắc chắn sẽ khiến cả nhà đều mê cho xem. Trổ tài vào bếp cùng nauankhongkho.vn thôi nào!