Cách làm bánh su kem que phủ chocolate ngon béo ngậy

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 26/03/2020
Cách làm bánh su kem que cũng giống với công thức làm bánh su tròn nhưng sẽ bắt mắt hơn bởi trang trí bằng lớp chocolate béo ngậy, làm bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Nếu bạn đã chán những chiếc bánh su kem truyền thống với hình tròn thì hãy thử cách làm bánh su kem que phủ chocolate ngon béo ngậy này nhé. Yêu cầu của vỏ bánh su kem que này là phải thật nhẹ, rỗng ruột, khô bên ngoài và hơi ẩm ở phía trong.

Để cho cả nhà có món ăn ngon để thưởng thức trong những ngày này thì bạn hãy lưu lại ngay cách làm bánh su kem que ngon đơn giản này lại nha.

MỤC LỤC

Nguyên liệu làm bánh su kem que

Cách làm bánh su kem que ngon

  1. Làm hỗn hợp bột mì
  2. Làm vỏ bánh su kem
  3. Tạo hình bánh su kem
  4. Nướng bánh su kem
  5. Làm nhân bánh su kem
  6. Trang trí bánh su kem que

Cách bảo quản bánh su kem que 

Nguyên liệu làm bánh su kem que phủ chocolate

  •  Nước 200 ml
  •  Bơ lạt 125 gr
  •  Bột mì 130 gr
  •  Trứng gà 5 quả
  •  Muối 1 muỗng canh
  •  Kem whipping 500 ml
  •  Đường trắng 250 gr
  •  Chocolate đen 150 gr
  •  Bơ 60 gr

Cách làm bánh su kem que ngon phủ chocolate

Bước 1: Làm hỗn hợp bột mì

Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ rồi cho hỗn hợp gồm: 200ml nước, 1 muỗng canh muối và 125gr bơ lạt vào đun ở nhiệt độ 200 độ C. Khi nước sôi thì cho bột mì vào khuấy đều đến khi bột đặc quánh, mịn lại rồi để vào tủ lạnh ngăn mát.

Cách làm bánh su kem que ngon
Làm hỗn hợp bột mì (Nguồn:Internet)

Bước 2: Cách làm vỏ bánh su kem que

Đập trứng chỉ lấy lòng đỏ. Cho từ từ lần lượt 5 quả trứng vào hỗn hợp bột mì. Mỗi lần cho một quả, bạn đánh tan rồi mới cho quả tiếp theo để tránh trứng không tan đều. Đổ hỗn hợp vào túi bắt kem.

cách làm vỏ bánh su kem
Tiến hành làm vỏ bánh su kem que (Nguồn:Internet)

Bước 3: Tạo hình bánh su kem

Quết một lớp bơ mỏng lên tấm giấy nướng hoặc khay nướng. Cắt đầu túi nilon bắt kem, phun hỗn hợp ra mặt khay thành các khối bột thuôn dài. Bạn nên tạo khoảng cách ra xa để khi nướng bánh có không gian cần thiết để nở.

Cách làm bánh su kem que tại nhà
Thực hiện tạo hình bánh su kem que (Nguồn:Internet)

Bước 4: Nướng bánh su kem que

Đặt khay bánh vào lò và nướng trong 25-30 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó bạn lấy bánh ra khỏi giá và để nguội hoàn toàn. Vỏ bánh đạt chuẩn khi lớp vỏ ngoài đều khô.

cách làm bánh su kem que bằng lò nướng
Nướng bánh su kem que (Nguồn:Internet)

Bước 5: Cách làm nhân bánh su kem

Chuẩn bị một bát to, đánh bông whipping cream và đường. Lưu ý, bạn nên đánh ở tốc độ cao đến khi được một hỗn hợp mịn mượt, màu trắng ngà và tạo đỉnh cứng. Trút hỗn hợp kem vào túi bắt kem sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.

cách làm nhân bánh su kem que
Làm nhân kem (Nguồn:Internet)

Bước 6: Trang trí bánh su kem que

Bạn cho chocolate vào nồi đun cách thủy cho tan chảy hoặc cho vào bát chịu nhiệt rồi đun chảy trong lò vi sóng. Khi chocolate tan chảy hoàn toàn thì trút Whipping cream vào và trộn đều lên đến khi được một hỗn hợp đồng nhất và sánh mịn.

Khi bánh đã nguội hoàn toàn, bạn dùng dao sắc rạch một đường theo chiều dọc của bánh ra rồi phun kem vào giữa. Đặt bánh lên đĩa sạch rồi rắc đường bột hoặc rưới chocolate lên trang trí.

Cách làm bánh su kem que
Trang trí lớp phủ bánh su kem que bằng chocolate (Nguồn:Internet)

Bảo quản bánh su kem que

Cách bảo quản su kem không hề khó. Nếu bạn muốn làm một lần và để đến lần sau, bạn chỉ cần cho bánh vào trong hộp nilon rồi cho vào tủ lạnh. Bánh có thể được trong vài ngày. Ngoài ra bạn có thể bảo quản bánh lâu hơn bằng cách làm sẵn vỏ bánh rồi bảo quản đông lạnh, lúc cần dùng thì lấy ra rã đông, đợi vỏ mềm thì bắt nhân kem.

Danh sách món ngon mỗi ngày sẽ càng tuyệt vời hơn với cách làm bánh su kem que cực ngon này nhé! Chỉ với vài bước đơn giản, món bánh su kem que phủ chocolate ngọt béo, chắc chắn sẽ khiến cả nhà đều mê cho xem. Trổ tài vào bếp cùng nauankhongkho.vn thôi nào!

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật