Tổng hợp 2 cách làm bánh gối đơn giản cho món ăn vặt tại nhà

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 30/04/2020
Bánh gối là một món ăn vặt ngon và khá dễ làm. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách làm bánh gối đơn giản và dễ làm nhất tại nhà. Nauankhongkho còn chia sẽ những lưu ý nhỏ để giúp chị em làm món bánh gối ngon, nhanh và hấp dẫn hơn.

Bánh gối là món ăn quen thuộc với rất nhiều người, đây là loại bánh được yêu thích từ trẻ con cho tới người già, phù hợp với mọi lứa tuồi. Cùng Nấu Ăn Không Khó tham khảo ngay 2 cách làm bánh gối tại nhà thơm ngon, đơn giản tại nhà ngay sau đây, để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng nhé!

MỤC LỤC

Cách làm bánh gối nhân thịt

Cách làm bánh gối hấp

Cách pha nước chấm bánh gối

Lưu ý khi làm bánh gối

Cách làm bánh gối nhân thịt

Nguyên liệu làm bánh gối nhân thịt

Nguyên liệu vỏ bánh gối

  • Bột mì 250 gr
  • Bột gạo 50 gr
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê
  • Trứng gà 2 quả
  • Nước 60 ml

Nguyên liệu nhân bánh gối

  • Thịt heo bằm 500 gr
  • Nấm mèo 30 gr
  • Nấm đông cô 30 gr
  • Cà rốt 30 gr
  • Củ sắn 30 gr
  • Hành tây 30 gr
  • Hành tím 30 gr
  • Đường trắng 50 gr
  • Nước mắm 50 ml
  • Dầu hào 50 gr
  • Tiêu 3 gr
  • Dầu ăn 200 ml

Các bước làm bánh gối nhân thịt

Bước 1: Cách làm vỏ bánh gối

Bạn trộn 250gr bột mì, 50gr bột gạo, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường lại với nhau cho đều.

Tiếp theo, bạn cho thêm vào tô bột 2 quả trứng gà, trộn đều.

Thêm từ từ vào tô bột 60ml nước lọc, vừa chế nước vừa trộn đều, bạn dùng tay nhào bột thành một khối mịn, không dính tay.

Sau đó, bạn bọc bột lại để nghỉ 30 phút.

cách làm vỏ bánh gối nhân thịt
Cách làm vỏ bánh gối nhân thịt. (Nguồn:Internet)

Bước 2: Làm nhân bánh gối

Bạn trộn đều 500gr thịt heo xay cùng với 30gr nấm mèo, 30gr nấm đông cô, 30gr củ sắn, 30gr cà rốt, 30gr hành tây, 30gr hành tím, 50gr đường, 50gr nước mắm, 50gr dầu hào, 3gr tiêu.

cách làm nhân bánh gối
Cách làm nhân bánh gối. (Nguồn:Internet)

Bước 3: Tạo hình vỏ bánh gối

Sau khi nghỉ 1 tiếng, bạn cắt bột làm bánh gối ra thành những khối nhỏ, cán mỏng từng khối rồi dùng khuôn tròn cắt bột ra thành những miếng vỏ bánh gối nhỏ theo kích thước tùy thích. Nếu không có khuôn cắt bạn cũng có thể chia bột thành những viên bột nhỏ rồi ấn dẹt, dàn mỏng miếng bột ra, nhớ giữ phần rìa mỏng hơn để khi gói viền sẽ không bị quá dày.

cách tạo hình vỏ bánh gối
Tạo hình vỏ bánh gối đẹp mắt. (Nguồn:Internet)

Bước 4: Cách xếp bánh gối

Bạn thêm nhân vào giữa vỏ bánh gối rồi gấp bánh lại làm đôi, miết chặt viền rồi gói viền theo hình xoắn để làm vỏ bánh đẹp hơn. Nếu chưa quen với cách làm bánh gối này thì bạn có thể dùng một chiếc nĩa để ép viền bánh lại nhìn cũng rất đẹp.

cách xếp bánh gối đẹp mắt
Cách xếp bánh gối nhân thịt đẹp mắt (Nguồn:Internet)

Bước 5: Chiên bánh gối nhân thịt

Bạn đun nóng nhiều dầu ăn, gắp từng chiếc bánh xếp vào chiên ngập dầu cho vàng giòn 2 mặt. Sau đó, bạn vớt bánh ra đặt lên vĩ hoặc dĩa có lót giấy thấm dầu để bánh ráo dầu.

cách chiên bánh gối nhân thịt giòn rụm
Cách làm bánh gối chiên nhân thịt giòn rụm (Nguồn:Internet)

Bước 6: Thưởng thức bánh gối

Bánh gối nhân thịt nên dùng nóng để đảm bảo lớp vỏ bánh gối vẫn giòn, giúp tăng thêm vị ngon. Ăn kèm bánh gối với đồ chua, rau thơm sẽ đỡ ngán dầu mỡ hơn.

Cách làm bánh gối nhân thịt giòn rụm
Thưởng thức bánh gối nhân thịt với tương ớt cay nhé! (Nguồn:Internet)

Cách làm bánh gối hấp

Nguyên liệu làm bánh gối hấp

  • Bột mì khối lượng tùy thích
  • Thịt lợn nạc vai hoặc thịt ba chỉ
  • Hải sản tôm tươi hay mực tươi để làm nhân
  • Nấm hương tươi hoặc khô đều được
  • Các nguyên liệu khác như hành khô, mộc nhĩ, cà rốt, tỏi khô
  • Miến khô 1 cuộn hoặc 1 bó nhỏ
  • Trứng gà 2 quả

Các bước làm bánh gối hấp

Bước 1: Chuẩn bị nhân bánh gối

Đầu tiên khi chuẩn bị làm bánh gối hấp, bạn đem thịt nạc, tôm đi xay hoặc băm nhỏ.

Ngâm mộc nhĩ, nấm hương, miến vào nước nóng khoảng 10 – 15 phút cho mềm rồi thái sợi vừa ăn. Nạo sợi cà rốt, băm hành nhỏ.

Sau đó bạn trộn tất cả các nguyên liệu này với gia vị vừa phải rồi đập thêm 2 quả trứng gà, trộn đều, để khoảng 20 phút cho ngấm.

nguyên liệu làm nhân bánh gối hấp
Chuẩn bị nhân bánh gối hấp. (Nguồn:Internet)

Bước 2: Cách làm vỏ bánh gối

Bạn đem trộn bột mì với muối, sau đó cho nước vào từ từ và dùng tay nhào để bột ngấm nước. Bạn cứ làm liên tục như thế cho đến khi hỗn hợp bột và nước trở nên quánh dẻo và mịn, rồi tiếp tục nhào bột.

Để bột nghỉ trong vòng 15 – 20 phút rồi chia bột thành những viên nhỏ, dùng dao cán ra thành các miếng mỏng.

Cách làm vỏ bánh gối hấp
Cán bột thành các miếng mỏng (Nguồn:Internet)

Bước 3: Gói và hấp bánh gối

Lấy từng miếng vỏ bánh đặt trên lòng bàn tay, cho nhân vừa phải vào một nửa lòng bánh.

Dùng tay thấm một ít nước vào để miết vòng tròn quanh vỏ bánh rồi gập lại thành hình bán nguyệt.

Lấy ngón trỏ và ngón cái bóp nhẹ hai miếng bánh dính chặt vào nhau, xếp chúng lần lượt ra đĩa.

Cho vào nồi hấp khoảng 10 – 15 phút cho bánh chín là được. Nếu không có nồi hấp bạn cũng có thể đun nước sôi và luộc bánh.

gói và hấp bánh gối
Gói và hấp bánh gối (Nguồn:Internet)

Bước 4: Hoàn thành món bánh gối

Bước cuối cùng chính là lấy bánh ra đĩa và thưởng thức món bánh hấp dẫn này. 

cách làm bánh gối hấp đơn giản
Thưởng thức món bánh gối hấp nóng hổi thôi (Nguồn:Internet)

Cách pha nước chấm bánh gối

Với món bánh gối thì nước chấm đóng vai trò quan trọng đó nha. Bạn cho 800gr nước đun sôi để nguội, 400gr đường, 400gr giấm tỏi, 2 muỗng gạt muối. Sau đó bạn cho thêm 250gr nước mắm, cà rốt, đu đủ chua, ớt bột và 1/2 trái chanh vắt lấy nước rồi khuấy đều, có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là dùng được rồi.

Cách làm bánh gối
Cách pha nước chấm bánh gối (Nguồn:Internet)

Lưu ý khi làm bánh gối 

Với cách làm bánh gối bằng bột gạo như thế này sẽ giúp bánh có độ kết dính, lớp vỏ không vị rời rạc.

Nếu bột làm vỏ bánh gối quá khô thì thêm mỗi lần một ít nước đến khi có thể nhồi bột lại thành một khối. Ngược lại nếu bột quá ướt thì thêm bột áo.

Các bạn có thể biến tấu cách làm bánh gối bằng nhân tôm, mực cũng được đó.

Các bạn có thể dựa theo công thức làm bánh gối này để làm dư ra rồi bảo quản tủ lạnh, khi muốn ăn chỉ cần làm nhân là được.Hy vọng với 2 cách làm bánh gối đơn giản mà ngon trên đây, bạn sẽ làm phong phú thêm được nhiều món ăn vặt ngon miệng cho gia đình mình. Đừng quên theo dõi Nấu Ăn Không Khó thường xuyên để cập nhật cho mình những công thức làm bánh mới nhất nhé.

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật