Cách làm món bò lúc lắc cay thơm, giàu dinh dưỡng tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 08/08/2018
Có rất nhiều cách chế biến thịt bò và cách làm bò lúc lắc là một trong những cách được nhiều người lựa chọn vì dễ làm và hương vị lại thơm ngon, màu sắc bắt mắt.

Bò là loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao nên các món ngon từ bò rất được ưa chuộng.

Bò lúc lắc là món thịt bò áp chảo với các loại rau củ quả, cách làm món bò lúc lắc được lấy cảm hứng từ nền ẩm thực Pháp nên có hương vị rất đặc biệt. Dưới đây là cách làm món bò lúc lắc đã được biến đổi cho phù hợp khẩu vị người Việt, bạn xem nhé.

Nguyên liệu làm món bò lúc lắc

  • Thịt bò: 300gr
  • Ớt chuông: ½ trái đỏ, ½ trái vàng
  • Tỏi: 4 tép
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Nước tương: 3 muỗng nước tương
  • Tương cà: 1 muỗng cà phê
  • Tương ớt: 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 2 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Mayonnaise: 1 muỗng cà phê

Xem thêm: Cách Làm Bò Né Phô Mai Béo Ngậy, Sánh Đặt Nước Sốt Thật Dễ Dàng

Cách làm bò lúc lắc

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách làm bò lúc lắc

Ớt chuông bạn ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo, xắt vuông.

Củ hành bạn lột vỏ, rửa sạch, xắt vuông. Bạn nên đeo kính hoặc ngâm vừa xắt vừa ngâm củ hành vào nước để không bị cay mắt nhé.

Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, đập dập, băm nhỏ.

Thịt bò bạn chà xát với muối, rửa lại thật sạch, để ráo, xắt thành từng cục vuông khoãng 3cm.

Bước 2. Ướp thịt bò

Cách làm bò lúc lắc

Trộn thịt bò với ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê tương cà. Dùng đũa hoặc đeo bao tay vào trộn đều lên, ướp trong 30 phút để thịt bò ngấm gia vị.

Bước 3. Xào thịt bò

Cách làm bò lúc lắc

 

Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, bạn cho ½ số tỏi băm vào phi thơm thì cho bò vô xào săn lại với lửa lớn.

Bước 4. Xào bò với ớt chuông

Cách làm bò lúc lắc

Bắc 1 chảo dầu khác lên bếp, khi dầu sôi cho số tỏi băm còn lại vô, khi tỏi vàng thơm thì cho ớt chuông và hành tây vào xào chín, nêm ½ muỗng cà phê hạt nêm còn lại vô, đảo đều lên. Bạn đổ bò vào xào chung với ớt chuông và hành tây, thêm 1 muỗng cà phê sốt mayonnaise, trộn đều rồi rưới 1 muỗng cà phê dầu mè vào đảo lên và tắt bếp là xong.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Bò Bít Tết Cực Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức

Trình bày món bò lúc lắc

Cách làm bò lúc lắc

Bạn múc món bò lúc lắc ra dĩa ăn nóng kèm nước tương ớt nhé !

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm món bò lúc lắc rồi đó, món ăn này vừa dễ làm vừa ngon, lại đầy đủ chất dinh dưỡng giúp bạn bồi bổ cơ thể nữa đó.

Cùng Nấu ăn không khó học thêm cách làm bò bít tết, cách làm bò né,… và thật nhiều món ngon từ bò khác nữa nhé.

Chúc bạn thành công với công thức làm bò lúc lắc ở trên và nấu được thật nhiều món ngon khác nhé.

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật