Cách làm canh rau má nấu tôm đăng đắng thanh mát

Tác giả: Túc Túc, ngày 26/02/2020
Cách làm canh rau má nấu tôm sẽ giúp bạn và gia đình có món canh thanh mát, lạ vị. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá công thức ngay bạn nhé!

Với vị đắng đặc biệt của mình canh rau má trở nên lạ vị hứa hẹn sẽ mang đến làn gió mới cho bữa cơm nhà. Cách làm canh rau má nấu tôm cũng tương tự những món canh khác, rất dễ, chúng ta xem ngay công thức dưới đây ngay nào.

Nguyên liệu làm canh rau má nấu tôm

  • Rau má: 150g
  • Tôm đất: 100g
  • Tỏi: 1 tép
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Muối: 1,5 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 3 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm canh rau má nấu tôm 

  • Tôm lột vỏ, rửa sạch, để ráo. Có thể để nguyên con hoặc băm, giã nhuyễn.
Cách làm canh rau má nấu tôm
Sơ chế tôm
  • Ướp tôm với ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay.
  • Rau má nhặt sạch, ngâm qua nước muối 5 phút rồi rửa sạch, để ráo.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho tôm vô xào săn lại rồi cho nước lọc vào lưng nồi.
Cách làm canh rau má nấu tôm
Xào tôm
  • Nấu nước sôi lên thì cho rau má vô.
Cách làm canh rau má nấu tôm
Cho rau má vào
  • Rau má chín nêm nếm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm vài phút sau thì tắt bếp.
Cách làm canh rau má nấu tôm
Canh rau má nấu tôm

Cách làm canh rau má nấu tôm như thế là hoàn thành, khi ăn cho canh ra tô, rắc thêm tiêu xay. Chúc bạn thành công với cách làm canh rau má nấu tôm và ngon miệng!  

Nguồn: Món Ăn Ngon

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật