Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm đơn giản bổ dưỡng

Tác giả: Túc Túc, ngày 19/02/2020
Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm không khó, món ăn này lại vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết tạo nên hương vị món canh hấp dẫn này nhé!

Là một trong những món canh bổ dưỡng, ngon miệng cách nấu canh bí đỏ thịt bằm lại rất đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị thịt bằm, bí đỏ và các gia vị quen thuộc bạn sẽ chế biến được món canh hấp dẫn này tại nhà. Từng miếng bí đỏ béo ngậy, thịt bằm mềm tơi, gia vị hài hoà sẽ khiến mọi người cảm thấy ngon miệng.

Nguyên liệu nấu canh bí đỏ thịt bằm

  • Bí đỏ: 300g
  • Thịt heo băm: 200g
  • Tỏi: 1 tép
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Hành lá thái nhỏ.
  • Ướp thịt băm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê bột ngọt trong 10 phút.
  • Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm
Sơ chế bí đỏ

Bước 2. Nấu canh

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi vô phi thơm.
  • Cho thịt bằm vào xào săn lại.
  • Cho nước vào, nấu sôi.
  • Cho bí đỏ vô nấu chín.
Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm
Nấu canh
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
  • Canh chín cho hành lá vào, nấu thêm 1 phút thì tắt bếp.
Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm
Canh bí đỏ thịt bằm

Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm như thế là hoàn thành, cho canh vào tô thêm tiêu xay ăn khi nóng là ngon nhất. Chúc bạn thành công với món canh bí đỏ nấu với thịt bằm này.

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật