Cách nấu canh cua rau rút hấp dẫn giàu canxi

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/03/2020
Cách nấu canh cua rau rút là một bí quyết nấu canh đặc biệt của người miền Tây, món canh này chẳng những ngon miệng mà còn vô cùng giàu canxi đấy.

Rau rút dai dai kết hợp cùng riêu cua hấp dẫn sẽ tạo nên món canh ngon hết ý. Cách nấu canh cua rau rút tuy có nhiều thao tác nhưng sẽ mang đến bạn và gia đình bữa cơm vừa ngon vừa giàu chất.

Nguyên liệu nấu canh cua rau rút

  • Cua đồng: 300g
  • Rau rút: 1 bó
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng canh
  • Hành tím: 1 củ
  • Rau ngò gai: vài nhánh
  • Ớt: 1 trái
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách nấu canh cua rau rút

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím, ớt thái lát.
  • Rau ngò gai xắt nhỏ.
  • Rau rút tuốt bỏ phần xốp trắng, cắt khúc, bỏ mắt gút, loại bỏ phần già, dai.
Cách nấu canh cua rau rút
Sơ chế rau rút

Bước 2. Sơ chế cua

  • Cua rửa sạch, tách mai cua lấy gạch ra chén để riêng.
  • Cho hết cua cùng một chút nước vào cối xay, xay nhuyễn mịn.
  • Thêm 500ml nước vào cua xay, lược qua rây loại bỏ lớp vỏ. Điều chỉnh lượng nước vừa đủ để nấu canh.
Cách nấu canh cua rau rút
Lượt thịt cua qua rây

Bước 3. Nấu canh cua rau rút

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng hành tím, ớt lát vào phi thơm.
  • Cho gạch cua vào đảo đều 1-2 phút cho thơm thì lấy ra chén để riêng.
  • Cho nước cua đồng vào nồi. Khi nước sôi riêu cua sẽ nổi lên mặt, hớt lấy riêu cho ra tô để riêng.
  • Cho rau rút vào, nấu chín.
  • Nêm nếm 2 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • Cho riêu cua, gạch cua vào lại nồi, cho rau ngò gai vào rồi tắt bếp.
Cách nấu canh cua rau rút
Canh cua rau rút

Cách nấu canh cua rau rút như thế là hoàn thành, cho canh ra tô thưởng thức nóng bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách nấu canh cua rau rút và ngon miệng!

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn