Cách nấu canh bí đao nhồi thịt hấp dẫn khó chối từ

Tác giả: Túc Túc, ngày 12/02/2020
Cách nấu canh bí đao nhồi thịt là một trong những công thức nấu canh hấp dẫn. Món ăn này sẽ giúp bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng đấy!

Cũng tương tự như canh khổ qua nhồi thịt, cách nấu canh bí đao nhồi thịt không khó và vô cùng thanh mát. Từng khoanh bí đao mềm mềm, đầy vung thịt bằm đã được tẩm ướp vừa ăn sẽ là điểm nhấn khó quên trên mâm cơm gia đình.

Nguyên liệu nấu canh bí đao nhồi thịt

  • Bí đao: 1 quả
  • Nấm mèo: 5g
  • Thịt bằm: 200g
  • Cà rốt: 1/3 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Muối: 1,5 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Ngò rí: 1 cọng

Cách nấu canh bí đao nhồi thịt

Bước 1. Ướp thịt bằm

  • Nấm mèo ngâm nước nóng 2 giờ cho nở bung ra, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cà rốt, hành tím băm nhuyễn.
  • Cho cà rốt, hành tím, nấm mèo và ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay vào thịt, trộn đều ướp 10 phút.
Cách nấu canh bí đao nhồi thịt
Ướp thịt 10 phút

Bước 2. Nhồi thịt vào bí đao

  • Bí đao gọt vỏ, thái khoanh dày khoảng 3-5cm.
  • Dùng muỗng múc bỏ ruột bí đao sau đó cho thịt vào.
Cách nấu canh bí đao nhồi thịt
Dùng muỗng bỏ ruột bí đao
Cách nấu canh bí đao nhồi thịt
Nhồi thịt vào bí đao

Bước 3. Nấu canh bí đao nhồi thịt

  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi.
  • Nhẹ nhàng cho bí đao vào nồi tránh làm rớt thịt ra.
Cách nấu canh bí đao nhồi thịt
Cho bí đao vào nồi nấu chín
  • Bí đao chín nêm nếm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nấu thêm 1-2 phút cho gia vị thấm vào canh thì tắt bếp.
Cách nấu canh bí đao nhồi thịt
Canh bí đao nhồi thịt ngon khó cưỡng

Cách nấu canh bí đao nhồi thịt như thế là hoàn thành, cho canh vào tô thêm tiêu xay, ngò rí và thưởng thức nóng. Chúc bạn thành công với cách nấu canh bí đao nhồi thịt.

Nguồn: Món Ăn Ngon

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn