Cách làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 21/03/2020
Không cần dụng cụ chuyên dụng làm bánh, cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá cách làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản qua bài viết dưới đây.

Bánh caramen là món ngon mỗi ngày dễ làm mà lại hấp dẫn cho gia đình vào những dịp cuối tuần. Tuy nhiên, nhiều người lại cảm thấy e dè với cách làm caramen phức tạp vì không đủ dụng cụ làm bánh. Chỉ cần một chiếc nồi cơm điện quen thuộc là bạn có thể thực hiện được rồi đấy! Cùng nauankhongkho.vn vào bếp thực hiện nào.

Nguyên liệu làm caramen bằng nồi cơm điện

  • 5 quả trứng gà 
  • 50g sữa đặc 
  • 650ml sữa tươi không đường 
  • 150g đường 25ml nước 
  • Một ít muối

Cách thực hiện làm caramen bằng nồi cơn điện 

Bước 1: Làm caramen 

  • Đầu tiên, đặt chảo nhỏ lên bếp, cho đường và ít nước vào khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đường tan hết, sánh sệt lại và chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. 
  • Sau đó, bạn múc từ từ hỗn hợp caramen vào từng cốc đựng bánh đã được chuẩn bị trước. Bạn nên cho một lớp mỏng dưới đáy cốc rồi láng nhẹ cho đều đáy cốc, để nguội. 
Cách làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản
Đun nóng hỗn hợp đường rồi múc vào khuôn (Nguồn:Internet)

Bước 2: Pha hỗn hợp trứng sữa 

  • Tách từng quả trứng gà lấy riêng từng lòng đỏ trứng gà vào bát lớn rồi đánh tan trứng ra. 
  • Cho các nguyên liệu đường, sữa đặc, sữa tươi vào nồi khuấy đều rồi đặt lên bếp đun trên lửa nhỏ. 
  • Sau đó, cho hỗn hợp sữa trên vào bát đựng trứng đã được đánh nhuyễn sau đó khuấy đều để hỗn hợp trứng sữa này hòa quyện với nhau rồi lọc qua rây để hỗn hợp được mịn và đẹp mắt hơn. 
Cách làm caramen ngon
Lọc hỗn hợp trứng và sữa qua rây (Nguồn:Internet)

Bước 3: Hấp caramen bằng nồi cơm điện 

  • Cuối cùng chỉ việc múc từ từ hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc đựng caramen, tránh caramen và hỗn hợp trứng sữa hòa lẫn vào nhau để khi hoàn thành bánh sẽ trông đẹp mắt hơn. 
  • Sau đó, cho ít nước vào nồi cơm điện, rồi từ từ xếp từng cốc caramen vào nồi sao cho nước chỉ gần 2/3 cốc, đậy lên bề mặt một lớp vải xô và hấp trong khoảng 20 phút thì bánh chín. 
Cách làm caramen ăn bánh flan
Múc từ từ hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc đựng caramen (Nguồn:Internet)

 

Cách làm caramen đơn giản tại nhà
Xếp từng cốc caramen vào nồi cơm điện (Nguồn:Internet)

Bước 4: Hoàn thành cách làm caramen bằng nồi cơm điện
Lấy từng cốc bánh caramen ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn bạn chỉ việc trút bánh ra khỏi cốc, thêm ít cà phê và đá bào lên trên là có thể thưởng thức được rồi. 

Cách làm caramen thơm ngon ăn bánh flan
Hoàn thành cách làm caramen bằng nồi cơm điện (Nguồn:Internet)

Một số lưu ý về cách làm caramen bằng nồi cơm điện

  • Với cách làm này, bạn không nên đun sữa sôi lên sẽ làm sữa mất đi vị béo mà bạn chỉ việc đun nóng và hỗn hợp sữa hơi sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp. 
  • Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên thử vào một góc bánh, nếu bánh không bị dính vào tăm thì bánh đã chín rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách làm bánh caramen bằng nồi cơm điện đơn giản này cho thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn