Flan đã trở thành một món ăn vặt quá quen thuộc với chúng ta, nhất là các bạn trẻ nhưng bánh flan gato chocolate ( còn có tên là gateau flan ) thì còn lạ lẫm với khá nhiều người. Thay vì chỉ có hai lớp là caramel và flan, món ăn đặc biệt này còn có thêm một lớp bông lan mềm ẩm cực kỳ thơm ngon. Cách làm bánh flan gato vừa thơm ngon vừa khá đơn giản nên bạn hãy tranh thủ làm để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.
Trước hết, bạn bật bếp điện chọn chế độ hầm, bắc nồi lên bếp.
Tiếp theo, bạn múc 50g đường vào nồi, thắng đường đến khi đường chuyển thành màu vàng nâu thì vắt 4 - 5 giọt nước chanh vào.
Sau đó, bạn cho đường thắng vào khuôn đế liền đường kính 18 cm.
Bạn khuấy đều 200ml sữa đặc có đường với 2 bịch sữa tươi không đường (400ml sữa), rồi cho tô sữa vào lò vi sóng quay ở công suất cao trong 3 phút.
Trong khi đó, bạn đập vào tô 4 quả trứng gà (nên chọn trứng to và đánh trứng nhẹ nhàng).
Sau khi quay tô sữa xong, bạn lấy ra rồi đổ trứng từ từ vào sữa nóng, khuấy đều. Lọc qua rây để hỗn hợp không bị lợn cợn.
Bạn trộn đều nguyên liệu khô gồm 30g bột mì đa dụng, 10g bột bắp, và 5g bột ca cao, rây mịn. Đập 2 quả trứng, tách riêng lòng trắng, còn lòng đỏ thì cho vào bột.
Tiếp theo, cho 1 muỗng cà phê vani, 20ml dầu, 20ml sữa tươi và 1/4 muỗng cà phê muối vào tô bột, trộn đều.
Sau đó, bạn cho 1/2 muỗng cà phê cream of tartar vào phần lòng trắng trứng, đánh cho nổi bọt rồi cho từ từ 20g đường vào tô. Đánh trứng cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng, có chóp nhọn thì dừng lại.
Cuối cùng, bạn múc 1/4 phần lòng trắng trứng bông cứng cho vào hỗn hợp lòng đỏ trộn bột, trộn đều làm loãng hỗn hợp rồi cho ngược lòng đỏ vào lòng trắng trứng. Trộn đến khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau.
Bạn làm nóng lò ở 170 độ C, 2 lửa, trước 10 phút (bật quạt nếu có).
Tiếp theo, bạn trút phần hỗn hợp bánh flan vào khuôn. Đổ nhẹ nhàng phần bột bánh bông lan lên trên lớp Flan. Do lớp bánh bông lan nhẹ hơn lớp flan nên bột bánh sẽ nổi trên lớp bánh flan.
Sau đó, bạn chuẩn bị một cái khay cao, lót khăn dày lên khay rồi đặt khuôn bánh lên khăn. Châm nước sôi gần ngập khuôn rồi cho khay bánh vào lò nướng. Chỉnh nhiệt độ 170 độ C, vặn thời gian 60 phút.
Hết thời gian nướng, bạn thử xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng tăm găm vào bánh. Rút ra tăm khô, không bị dính bột ướt là bánh đã chín. Lấy bánh ra, để nguội rồi cho khuôn bánh vào tủ lạnh trong 3 - 4 tiếng.
Sau khi bánh đủ lạnh, bạn lấy bánh ra, dùng dao rọc quanh thành khuôn, đổ bớt nước đường thừa để phần bánh bông lan không bị ướt, úp ngược khuôn rồi trút bánh ra là có thể thưởng thức được rồi!
Như vậy, món bánh flan gato chocolate đã hoàn thành rồi và không hề phức tạp phải không nào? Món bánh vô cùng hấp dẫn với phần bánh bông xốp, thơm vị chocolate kết hợp với vị béo ngậy tạo nên món tráng miệng vô cùng hoàn hảo. Hãy cùng Nấu Ăn Không Khó lưu ngay cách làm bánh flan gato chocolate đang tạo nên cơn sốt cho giới trẻ này nha!
Ngoài ra, tại chuyên mục món ngon mỗi ngày của Nấu Ăn Không Khó còn nhiều công thức làm bánh đang "hot trend" hiện nay nữa đấy! Mời bạn đọc theo dõi nhé!