Cách làm đào ngâm để được lâu cực dễ, ai cũng làm được

Tác giả: Túc Túc, ngày 01/08/2019
Cách làm đào ngâm để được lâu sẽ là bí quyết để bạn có thức uống vừa mát vừa ngon dùng dài dài. Nguyên liệu chính để làm món đào được giòn lâu gồm có đào, đường phèn, muối và nước lọc.

Trà đào là thức uống quen thuộc, với hương thơm thoang thoảng, vị chua chua ngọt ngọt, thức uống này luôn được gọi tên, đặc biệt vào những ngày trời oi bức. Cách làm đào ngâm để được lâu rất dễ, cùng với những nguyên liệu đơn giản bạn sẽ tự tay ngâm được một mẻ tại nhà. Nào, chúng ta vào bếp thực hiện ngay nhé.

Nguyên liệu để làm đào ngâm giòn

  • Đào: 1 ký
  • Đường phèn: 300gr
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 500ml
  • Nước đá 

Cách làm đào ngâm để được lâu

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Đào mua về rửa sạch, ngâm qua nước muối 5 phút, xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Gọt vỏ đào, tách hạt thành miếng vừa ăn. Giữ lại vỏ đào để nấu nước đào.
Cách ngâm đào để được lâu
Sơ chế đào tươi

Bước 2. Nấu syrup ngâm đào

  • Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước lọc, 300gr đường, 2 muỗng cà phê muối vào, nấu tan ra.
  • Khi nước sôi bạn cho vỏ đảo vào, vặn nhỏ lửa ninh 10-15 phút để vỏ đào tiết ra.
Cách ngâm đào để được lâu
Ninh vỏ đào với nước đường 10-15 phút
  • Nấu xong vớt vỏ đào ra bỏ đi, cho đào tươi vào, nấu thêm 5 phút, tắt bếp, để nguội. Đừng nấu quá lâu sẽ làm đào bị mềm, mất độ giòn ngon vốn có.
Cách ngâm đào để được lâu
Cho đào tươi vào nấu thêm 5 phút
  • Chuẩn bị sẳn tô nước đá lạnh, khi tắt bếp cũng đồng thời vớt miếng đào cho vào nước đá ngâm 5-10 phút để tạo độ giòn cho đào.
Cách ngâm đào để được lâu
Ngâm miếng đào với nước đá để tạo độ giòn
  • Ngâm xong vớt đào ra để ráo nước. 

Bước 3. Ngâm đào

  • Rửa sạch hũ đựng đào ngâm, trụng qua nước sôi để sát khuẩn nếu là hũ thủy tinh, phơi ráo.
  • Cho đào miếng và syrup vào, đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được từ 2 tuần đến 1 tháng.
Cách ngâm đào để được lâu
Tiến hành ngâm đào vào hũ

Mẹo nhỏ: Để đào ngâm ngon nhất bạn hãy chọn mua những quả đào vừa chín tới, còn cứng, đừng mua quả chín mềm.

Cách làm đào ngâm để được lâu rất đơn giản phải không nào. Khi uống bạn có thể pha trà lipton rồi cho một ít syrup vào, thêm miếng đào, thêm đá và thưởng thức lạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đào ngâm để pha cocktail uống rất ngon.

Cách ngâm đào để được lâu
Trà đào lipton

Trà đào sau khi nấu xong để nguội đã có thể uống ngay, hãy làm một ly uống thử nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm đào ngâm để được lâu! 
Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật