Cách làm đào ngâm để được lâu cực dễ, ai cũng làm được

Tác giả: Túc Túc, ngày 01/08/2019
Cách làm đào ngâm để được lâu sẽ là bí quyết để bạn có thức uống vừa mát vừa ngon dùng dài dài. Nguyên liệu chính để làm món đào được giòn lâu gồm có đào, đường phèn, muối và nước lọc.

Trà đào là thức uống quen thuộc, với hương thơm thoang thoảng, vị chua chua ngọt ngọt, thức uống này luôn được gọi tên, đặc biệt vào những ngày trời oi bức. Cách làm đào ngâm để được lâu rất dễ, cùng với những nguyên liệu đơn giản bạn sẽ tự tay ngâm được một mẻ tại nhà. Nào, chúng ta vào bếp thực hiện ngay nhé.

Nguyên liệu để làm đào ngâm giòn

  • Đào: 1 ký
  • Đường phèn: 300gr
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 500ml
  • Nước đá 

Cách làm đào ngâm để được lâu

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Đào mua về rửa sạch, ngâm qua nước muối 5 phút, xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Gọt vỏ đào, tách hạt thành miếng vừa ăn. Giữ lại vỏ đào để nấu nước đào.
Cách ngâm đào để được lâu
Sơ chế đào tươi

Bước 2. Nấu syrup ngâm đào

  • Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước lọc, 300gr đường, 2 muỗng cà phê muối vào, nấu tan ra.
  • Khi nước sôi bạn cho vỏ đảo vào, vặn nhỏ lửa ninh 10-15 phút để vỏ đào tiết ra.
Cách ngâm đào để được lâu
Ninh vỏ đào với nước đường 10-15 phút
  • Nấu xong vớt vỏ đào ra bỏ đi, cho đào tươi vào, nấu thêm 5 phút, tắt bếp, để nguội. Đừng nấu quá lâu sẽ làm đào bị mềm, mất độ giòn ngon vốn có.
Cách ngâm đào để được lâu
Cho đào tươi vào nấu thêm 5 phút
  • Chuẩn bị sẳn tô nước đá lạnh, khi tắt bếp cũng đồng thời vớt miếng đào cho vào nước đá ngâm 5-10 phút để tạo độ giòn cho đào.
Cách ngâm đào để được lâu
Ngâm miếng đào với nước đá để tạo độ giòn
  • Ngâm xong vớt đào ra để ráo nước. 

Bước 3. Ngâm đào

  • Rửa sạch hũ đựng đào ngâm, trụng qua nước sôi để sát khuẩn nếu là hũ thủy tinh, phơi ráo.
  • Cho đào miếng và syrup vào, đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được từ 2 tuần đến 1 tháng.
Cách ngâm đào để được lâu
Tiến hành ngâm đào vào hũ

Mẹo nhỏ: Để làm đào ngâm ngon để được lâu nhất bạn hãy chọn mua những quả đào vừa chín tới, còn cứng, đừng mua quả chín mềm.

Cách làm đào ngâm để được lâu rất đơn giản phải không nào. Khi uống bạn có thể pha trà lipton rồi cho một ít syrup vào, thêm miếng đào, thêm đá và thưởng thức lạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đào ngâm để pha cocktail uống rất ngon.

Cách ngâm đào để được lâu
Trà đào lipton

Trà đào sau khi nấu xong để nguội đã có thể uống ngay, hãy làm một ly uống thử nhé. Chúc bạn thành công với cách làm đào ngâm để được lâu này tại nhà.

Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm trà dâu tây chua ngọt dịu nhẹ ‘giải cứu’ ngày nắng nóng

Tưởng chừng phải ra ngoài tiệm, nhưng với cách làm trà dâu tây cực kỳ đơn giản dưới đây, là bạn đã có ngay ly trà dâu chua chua ngọt ngọt kèm với vài lát chanh vàng, vừa bắt mắt lại giải khát nữa đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm trà hoa đậu biếc Macchiato thanh mát với màu xanh tím lạ mắt

Cách làm trà hoa đậu biếc Macchiato dưới đây sẽ tạo nên một món thức uống vừa đẹp mắt, thơm ngon, lại đem đến nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm trân châu hoàng kim ăn ngay cho vận may bủa vây

Bạn sẽ bất ngờ khi biết cách làm trân châu hoàng kim vô cùng đơn giản và ít nguyên liệu đấy. Từng hạt trân châu tròn trong, ánh vàng chưa ăn đã thấy thích thú, cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá ngay món topping hấp dẫn này bạn nha.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm trà cam giải nhiệt chua ngọt hài hòa cả nhà mê tít

Cách làm trà cam rất dễ, chỉ từ cam tươi, đường và trà túi lọc bạn đã pha chế được thức uống thanh mát này cho một ngày oi ả rồi đấy. Nào, khám phá ngay công thức qua bài viết này bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc