Cách làm gà nướng xiên ngon đậm đà với sốt đậu phộng

Tác giả: , ngày 08/02/2018
Thịt gà nướng xiên ăn kèm xốt đậu phộng chắc chắn sẽ đem lại một sự trải nghiệm mới mẻ về hương vị cho cả nhà. Nào cùng bắt tay làm thử cùng Nấu Ăn Không Khó nhé!

cách làm gà nướng xiên

Nguyên liệu làm món thịt gà nướng xiên chấm sốt đậu phộng

  • 1kg thịt phi lê gà
  • 1 bó que tre để xiên thịt

Gia vị tẩm ướp:

  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1,5 muỗng canh tỏi băm
  • 2,5 muỗng cà phê nước tương
  • 2,5 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1/2 muỗng cà phê bột ​​nghệ
  • 2 muỗng cà phê bột cà ri
  • 1/2 chén nước cốt dừa

Nước sốt chấm thịt gà:

  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 3 muỗng canh nước me
  • 3 muỗng canh bơ đậu phộng
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1/2 muỗng cà phê tỏi băm thật nhuyễn
  • 2 muỗng canh nước cốt dừa
  • 2 muỗng café bột cà ri
  • 2 muỗng canh đậu phộng rang giã nhuyễn
  • Rau ăn kèm: dưa leo, xà lách

     

Cách làm món gà nướng xiên:

  • Thịt gà lọc bỏ xương và da, cắt thành miếng dài khoảng 8cm, bản rộng 2,5cm, dày khoảng 1 cm
  • Trộn đều thịt gà với tất cả các gia vị tẩm ướp. Ướp thịt ít nhất 30 phút.
  • Que tre dùng xiên thịt: ngâm trong nước nóng 30 phút cho sạch, vớt ra rổ để ráo
  • Trong thời gian chờ cho thịt gà thấm gia vị, chúng ta chuẩn bị sẵn phần nước sốt chấm thịt.
  • Cho tất cả các thành phần làm nước sốt (trừ đậu phộng rang) vào nồi hoặc chảo đã làm nóng. Đun nước sốt trên lửa vừa, nhớ khuấy đều trong khi đun. Tắt bếp khi thấy nước sốt đã sôi đều. Khi chuẩn bị ăn mới cho đậu phộng rang giã nhuyễn vào nước sốt.
  • Xiên phần thịt gà đã thấm kỹ gia vị vào các que tre theo chiều dài miếng thịt.

  • Cho thịt gà lên bếp nướng với lửa nhỏ, trở đều xiên thịt để chín đều và không bị cháy.
  • Thịt gà nướng xiên ăn kèm dưa leo cắt lát mỏng + xà lách, chấm với nước sốt đậu phộng.

Thịt gà nướng đậm đà gia vị thơm ngon, kèm dưa leo xà lách giòn giòn tươi mát, chấm với nước sốt đậu phộng béo béo… chắc chắn đây là món ngon khó có thể chối từ.

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật