Cách làm pate gan gà không khó mà nó còn được nhiều người yêu thích. Đó chính là nhờ vào vị thơm béo từ mỡ và thịt, đậm đà vị gan tan chảy trên đầu lưỡi. Thay vì cách làm pate gan heo như thông thường, Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm pate gan gà kiểu Pháp độc lạ mà không kém phần hấp dẫn nữa đấy!
Bạn ngâm gan gà cùng sữa tươi khoảng 30 phút. Sau khi ngâm sữa, bạn rửa sạch lại lần nữa, thái miếng nhỏ và lọc bỏ xơ.
Hành tây thái nhỏ.
Bước 2: Làm pate gan gà
Bạn đun nóng chảo, thả 50g bơ vào, tránh dùng lửa to vì bơ dễ khét, rồi thả hành tây, thịt nạc, gan gà vào xào thơm.
Tiếp theo, bạn nêm hạt nêm và nguyệt quế cắt nhỏ. Đảo vừa lửa để gan và thịt chín kĩ.
Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào máy xay, có thể dùng máy xay cầm tay, máy sinh tố hoặc máy xay thịt, miễn sao xay nhuyễn được hỗn hợp.
Bạn đổ pate gan gà thành phẩm ra 1 cái khay. Tiếp theo, bạn đun 50g bơ còn lại, đun nhỏ lửa để bơ tan thôi vì bơ dễ bị khét. Sau đó, bạn dội bơ chảy lên mặt khay pate, công dụng của bơ để giữ cho hỗn hợp liên kết và cũng giúp bảo quản pate được lâu.
Chờ bơ nguội, bạn cho khay pate gan gà vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút đến 60 phút là có thể ăn được. Hoặc bạn cũng có thể dùng ngay khi nóng đều được nhé!
Vậy là bạn đã có bí kíp cách làm pate gan gà tươi ngon đúng chuẩn vị Pháp của riêng mình rồi đấy! Nếu có ngày nào bận rộn quá không kịp chuẩn bị 3 món 1 canh cho bữa cơm hằng ngày thì bạn chỉ việc lấy pate từ tủ lạnh ra mà thưởng thức với cơm nóng, bánh mì giòn tan thôi thì cũng đủ ngon, đủ no lại bảo đảm dinh dưỡng luôn rồi nè!
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm pate gan heo để biết thêm nhiều công thức chế biến món pate gan ngon cho gia đình.