Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 19/05/2020
Cùng Nấu Ăn Không Khó theo dõi cách làm pate gan gà kiểu pháp bên dưới nhé! Bữa sáng cả nhà sẽ tuyệt vời hơn khi miếng bánh mì được phết lên 1 lớp pate gan gà mềm mượt, thơm phưng phức.

Pate là một món ăn nổi tiếng khắp thế giới, được ưa chuộng tại rất nhiều quốc gia. Đó chính là nhờ vào vị thơm béo từ mỡ và thịt, đậm đà vị gan tan chảy trên đầu lưỡi. Thay vì cách làm pate gan heo như thông thường, Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm pate gan gà kiểu Pháp độc lạ mà không kém phần hấp dẫn nữa đấy!

Nguyên liệu làm món pate gan gà

  • Gan gà 300 gr
  • Hành tây 1 củ
  • Ức gà 100 gr
  • Bơ 100 gr
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Nguyệt quế 1 lá

Cách làm pate gan gà kiểu pháp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn ngâm gan gà cùng sữa tươi khoảng 30 phút. Sau khi ngâm sữa, bạn rửa sạch lại lần nữa, thái miếng nhỏ và lọc bỏ xơ. 

Hành tây thái nhỏ.

cách làm pate gan gà kiểu pháp
Gan gà và hành tây thái miếng nhỏ (Nguồn:Internet)

Bước 2: Làm pate gan gà

Bạn đun nóng chảo, thả 50g bơ vào, tránh dùng lửa to vì bơ dễ khét, rồi thả hành tây, thịt nạc, gan gà vào xào thơm. 

Tiếp theo, bạn nêm hạt nêm và nguyệt quế cắt nhỏ. Đảo vừa lửa để gan và thịt chín kĩ. 

Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào máy xay, có thể dùng máy xay cầm tay, máy sinh tố hoặc máy xay thịt, miễn sao xay nhuyễn được hỗn hợp.

cách làm pate gan gà kiểu pháp
Xào hành tây, thịt nạc và gan gà (Nguồn:Internet)

Bước 3: Làm phần bơ chảy trên mặt pate

Bạn đổ pate gan gà thành phẩm ra 1 cái khay. Tiếp theo, bạn đun 50g bơ còn lại, đun nhỏ lửa để bơ tan thôi vì bơ dễ bị khét. Sau đó, bạn dội bơ chảy lên mặt khay pate, công dụng của bơ để giữ cho hỗn hợp liên kết và cũng giúp bảo quản pate được lâu. 

cách làm pate gan gà kiểu pháp
Đổ pate thành phẩm ra khay (Nguồn:Internet)

Bước 4: Thành phẩm

Chờ bơ nguội, bạn cho khay pate gan gà vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút đến 60 phút là có thể ăn được. Hoặc bạn cũng có thể dùng ngay khi nóng đều được nhé! 

cách làm pate gan gà kiểu pháp
Thưởng thức pate gan gà kiểu Pháp cùng với bánh mì nhé (Nguồn:Internet)

Lưu ý khi làm pate gan gà kiểu Pháp

  • Để làm pate ngon, bạn nên chọn những gan tươi, tốt nhất là mới lấy được từ gà làm thịt không lâu. Tránh sử dụng gan gà đông lạnh lâu hoặc nghi ngờ gan bẩn nhé! 
  • Bạn nên để pate gan gà trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được 4 ngày. 
  • Thịt có thể thay thế bằng thịt xông khói, thịt bò xay, thịt thỏ hay thịt lợn đều được. 


Vậy là bạn đã có bí kíp cách làm pate gan gà tươi ngon đúng chuẩn vị Pháp của riêng mình rồi đấy! Nếu có ngày nào bận rộn quá không kịp chuẩn bị 3 món 1 canh cho bữa cơm hằng ngày thì bạn chỉ việc lấy pate từ tủ lạnh ra mà thưởng thức với cơm nóng, bánh mì giòn tan thôi thì cũng đủ ngon, đủ no lại bảo đảm dinh dưỡng luôn rồi nè!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm pate gan heo tại chuyên mục món ngon mỗi ngày của Nấu Ăn Không Khó nữa đấy!
 

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật