Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 19/05/2020
Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.

Cách làm pate gan gà không khó mà nó còn được nhiều người yêu thích. Đó chính là nhờ vào vị thơm béo từ mỡ và thịt, đậm đà vị gan tan chảy trên đầu lưỡi. Thay vì cách làm pate gan heo như thông thường, Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm pate gan gà kiểu Pháp độc lạ mà không kém phần hấp dẫn nữa đấy!

Nguyên liệu làm món pate gan gà

  • Gan gà 300 gr
  • Hành tây 1 củ
  • Ức gà 100 gr
  • Bơ 100 gr
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Nguyệt quế 1 lá

Cách làm pate gan gà kiểu pháp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn ngâm gan gà cùng sữa tươi khoảng 30 phút. Sau khi ngâm sữa, bạn rửa sạch lại lần nữa, thái miếng nhỏ và lọc bỏ xơ. 

Hành tây thái nhỏ.

cách làm pate gan gà kiểu pháp
Gan gà và hành tây thái miếng nhỏ (Nguồn:Internet)

Bước 2: Làm pate gan gà

Bạn đun nóng chảo, thả 50g bơ vào, tránh dùng lửa to vì bơ dễ khét, rồi thả hành tây, thịt nạc, gan gà vào xào thơm. 

Tiếp theo, bạn nêm hạt nêm và nguyệt quế cắt nhỏ. Đảo vừa lửa để gan và thịt chín kĩ. 

Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào máy xay, có thể dùng máy xay cầm tay, máy sinh tố hoặc máy xay thịt, miễn sao xay nhuyễn được hỗn hợp.

cách làm pate gan gà kiểu pháp
Xào hành tây, thịt nạc và gan gà (Nguồn:Internet)

Bước 3: Làm phần bơ chảy trên mặt pate

Bạn đổ pate gan gà thành phẩm ra 1 cái khay. Tiếp theo, bạn đun 50g bơ còn lại, đun nhỏ lửa để bơ tan thôi vì bơ dễ bị khét. Sau đó, bạn dội bơ chảy lên mặt khay pate, công dụng của bơ để giữ cho hỗn hợp liên kết và cũng giúp bảo quản pate được lâu. 

cách làm pate gan gà kiểu pháp
Đổ pate thành phẩm ra khay (Nguồn:Internet)

Bước 4: Thành phẩm

Chờ bơ nguội, bạn cho khay pate gan gà vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút đến 60 phút là có thể ăn được. Hoặc bạn cũng có thể dùng ngay khi nóng đều được nhé! 

cách làm pate gan gà kiểu pháp
Thưởng thức pate gan gà kiểu Pháp cùng với bánh mì nhé (Nguồn:Internet)

Lưu ý khi làm pate gan gà kiểu Pháp

  • Để làm pate ngon, bạn nên chọn những gan tươi, tốt nhất là mới lấy được từ gà làm thịt không lâu. Tránh sử dụng gan gà đông lạnh lâu hoặc nghi ngờ gan bẩn nhé! 
  • Bạn nên để pate gan gà trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được 4 ngày. 
  • Thịt có thể thay thế bằng thịt xông khói, thịt bò xay, thịt thỏ hay thịt lợn đều được. 


Vậy là bạn đã có bí kíp cách làm pate gan gà tươi ngon đúng chuẩn vị Pháp của riêng mình rồi đấy! Nếu có ngày nào bận rộn quá không kịp chuẩn bị 3 món 1 canh cho bữa cơm hằng ngày thì bạn chỉ việc lấy pate từ tủ lạnh ra mà thưởng thức với cơm nóng, bánh mì giòn tan thôi thì cũng đủ ngon, đủ no lại bảo đảm dinh dưỡng luôn rồi nè!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm pate gan heo để biết thêm nhiều công thức chế biến món pate gan ngon cho gia đình.

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu cơm gà Hội An chính gốc dẻo ngon, chín mềm

Cách nấu cơm gà Hội An với phần thịt gà chín mềm, cơm vàng ươm dẻo ngon cùng nhiều loại rau củ khác sẵn sàng làm say lòng bất kỳ ai ngay lần đầu thưởng thức.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn