Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 26/05/2020
Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!

Với cánh gà, ngoài những món ăn quen thuộc như chiên nước mắm hay nướng hoặc hấp thì hôm nay Nấu Ăn Không Khó sẽ mách cho bạn cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn ngon như gà KFC vậy đấy. Cánh gà chiên bột là món ăn thơm ngon, giòn rụm, hấp dẫn không chỉ riêng với các bạn nhỏ mà ngay cả chính người lớn cũng sẽ bị món ăn này thu hút.

Nguyên liệu làm cánh gà tẩm bột chiên giòn

  • Cánh gà 6 – 8 cái
  • Bột mì 50 gr
  • Bột chiên xù 50 gr
  • Bột năng 20 gr
  • Bột gia vị khô Good Seasons Italian 1 gói
  • Trứng gà 2 quả
  • Gia vị: bột nêm, bột tỏi, tiêu đen, muối, bột ớt

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn

Bước 1: Sơ chế cánh gà

Thịt gà sau khi rửa sạch, bạn để gà ráo nước hoàn toàn sau đó các bạn dùng nĩa đâm hay dao khía nhẹ vài đường cho thấm gia vị. Đối với miếng gà to và dày thịt chúng ta nên chần sơ qua để gà chiên không bị sống bên trong. 

cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn
Sơ chế gà (Nguồn:Internet)

Bước 2: Ướp cánh gà chiên bột

Bạn cho cánh gà vào âu sạch, thêm chút muối, bột nêm, tiêu trắng, bột ớt và trộn đều, ướp cánh gà ít nhất 1 tiếng hoặc để trong tủ lạnh qua đêm cho cánh gà ngấm gia vị sẽ càng ngon hơn.

cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn
Ướp gia vị (Nguồn:Internet)

Bước 3: Làm lớp bột áo gà

Bạn cho lần lượt bột mì, bột năng, 1 gói bột gia vị khô Good Seasons Italian, trộn lẫn vào nhau trong 1 cái dĩa to.

Tiếp theo, bạn cho trứng gà đánh tan với 100 ml sữa tươi để riêng ra một cái tô. Bột chiên xù cũng đổ ra một đĩa riêng.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột mì vào túi nilon hoặc âu nhựa có nắp đậy, cho các miếng gà vào, lắc để cho bột bám đều vào các miếng gà.

cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn
Làm lớp bột áo gà (Nguồn:Internet)

Bước 4: Lăn gà qua bột

Bạn lăn từng miếng gà qua bát trứng đánh tan, rồi lăn qua bột chiên xù, áo lớp bột kỹ để khi chiên gà vàng và giòn đều.

cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn
Lăn gà qua bột (Nguồn:Internet)

Bước 5: Chiên gà

Dùng chảo sâu lòng, bạn đổ dầu ăn ngập 1/2 chảo, khi dầu nóng thì dùng kẹp gắp cẩn thận đặt các miếng thịt gà với phần da hướng xuống vào trong chảo và rán với lửa vừa. Rán thịt gà trong khoảng 25 đến 30 phút, thỉnh thoảng đảo và lật thịt gà. Khi cánh được chiên vàng đều thì bạn gắp ra, dùng giấy thấm bớt dầu. 

cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn
Vớt cánh gà chiên ra để trên giấy thấm dầu (Nguồn:Internet)

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Sau khi chiên xong thì thưởng thức thôi nào! Khi ăn, bạn chấm cánh gà chiên bột với tương cà hoặc tương ớt sẽ rất ngon đấy!

cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn
Thưởng thức cánh gà tẩm bột chiên giòn thôi (Nguồn:Internet)

Lưu ý khi làm cánh gà tẩm bột chiên giòn

  • Khi rán không vặn lửa quá lớn vì sẽ khiến cháy lớp bột ngoài mà thịt bên trong không chín.
  • Rán lượng cánh gà vừa đủ, không nên cho quá nhiều miếng gà vào chiên cùng lúc, chúng sẽ bị dính nhau và chưa được giòn, ngon như mong đợi.
  • Nếu không có bột gia vị Good Seasons Italian, bạn có thể thay thế bằng cách trộn 1 thìa canh mỗi loại gồm muối tỏi, bột củ hành, đường và ngò tây khô. Thêm lá kinh giới khô và muối, mỗi loại 2 thìa canh. Thêm 1 thìa cà phê tiêu xay tươi và 1 thìa cà phê húng tây khô. Cuối cùng, thêm cỏ xạ hương khô và muối cần tây, mỗi loại 1/2 thìa cà phê.

 

Món ăn từ gà này khá đơn giản, cánh gà tẩm bột chiên giòn rất xứng đáng để xuất hiện trong bữa ăn của gia đình bạn, phải không nào? Hãy theo dõi để tham khảo thêm nhiều món ăn ngon mỗi ngày tại Nấu Ăn Không Khó.
 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu cơm gà Hội An chính gốc dẻo ngon, chín mềm

Cách nấu cơm gà Hội An với phần thịt gà chín mềm, cơm vàng ươm dẻo ngon cùng nhiều loại rau củ khác sẵn sàng làm say lòng bất kỳ ai ngay lần đầu thưởng thức.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn