Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 26/05/2020
Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!

Với cánh gà, ngoài những món ăn quen thuộc như chiên nước mắm hay nướng hoặc hấp thì hôm nay Nấu Ăn Không Khó sẽ mách cho bạn cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn ngon như gà KFC vậy đấy. Đây là những món ăn thơm ngon, hấp dẫn không chỉ riêng với các bạn nhỏ mà ngay cả chính người lớn cũng sẽ bị món ăn này thu hút.

Nguyên liệu làm cánh gà tẩm bột chiên giòn

  • Cánh gà 6 – 8 cái
  • Bột mì 50 gr
  • Bột chiên xù 50 gr
  • Bột năng 20 gr
  • Bột gia vị khô Good Seasons Italian 1 gói
  • Trứng gà 2 quả
  • Gia vị: bột nêm, bột tỏi, tiêu đen, muối, bột ớt

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn

Bước 1: Sơ chế gà

Thịt gà sau khi rửa sạch, bạn để gà ráo nước hoàn toàn sau đó các bạn dùng nĩa đâm hay dao khía nhẹ vài đường cho thấm gia vị. Đối với miếng gà to và dày thịt chúng ta nên chần sơ qua để gà chiên không bị sống bên trong. 

cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn
Sơ chế gà (Nguồn:Internet)

Bước 2: Ướp gia vị

Bạn cho cánh gà vào âu sạch, thêm chút muối, bột nêm, tiêu trắng, bột ớt và trộn đều, ướp cánh gà ít nhất 1 tiếng hoặc để trong tủ lạnh qua đêm cho cánh gà ngấm gia vị sẽ càng ngon hơn.

cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn
Ướp gia vị (Nguồn:Internet)

Bước 3: Làm lớp bột áo gà

Bạn cho lần lượt bột mì, bột năng, 1 gói bột gia vị khô Good Seasons Italian, trộn lẫn vào nhau trong 1 cái dĩa to.

Tiếp theo, bạn cho trứng gà đánh tan với 100 ml sữa tươi để riêng ra một cái tô. Bột chiên xù cũng đổ ra một đĩa riêng.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột mì vào túi nilon hoặc âu nhựa có nắp đậy, cho các miếng gà vào, lắc để cho bột bám đều vào các miếng gà.

cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn
Làm lớp bột áo gà (Nguồn:Internet)

Bước 4: Lăn gà qua bột

Bạn lăn từng miếng gà qua bát trứng đánh tan, rồi lăn qua bột chiên xù, áo lớp bột kỹ để khi chiên gà vàng và giòn đều.

cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn
Lăn gà qua bột (Nguồn:Internet)

Bước 5: Chiên gà

Dùng chảo sâu lòng, bạn đổ dầu ăn ngập 1/2 chảo, khi dầu nóng thì dùng kẹp gắp cẩn thận đặt các miếng thịt gà với phần da hướng xuống vào trong chảo và rán với lửa vừa. Rán thịt gà trong khoảng 25 đến 30 phút, thỉnh thoảng đảo và lật thịt gà. Khi cánh được chiên vàng đều thì bạn gắp ra, dùng giấy thấm bớt dầu. 

cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn
Vớt cánh gà chiên ra để trên giấy thấm dầu (Nguồn:Internet)

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Sau khi chiên xong thì thưởng thức thôi nào! Khi ăn, bạn chấm cánh gà với tương cà hoặc tương ớt sẽ rất ngon đấy!
 

cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn
Thưởng thức cánh gà tẩm bột chiên giòn thôi (Nguồn:Internet)

Lưu ý khi làm cánh gà tẩm bột chiên giòn

  • Khi rán không vặn lửa quá lớn vì sẽ khiến cháy lớp bột ngoài mà thịt bên trong không chín.
  • Rán lượng cánh gà vừa đủ, không nên cho quá nhiều miếng gà vào chiên cùng lúc, chúng sẽ bị dính nhau và chưa được giòn, ngon như mong đợi.
  • Nếu không có bột gia vị Good Seasons Italian, bạn có thể thay thế bằng cách trộn 1 thìa canh mỗi loại gồm muối tỏi, bột củ hành, đường và ngò tây khô. Thêm lá kinh giới khô và muối, mỗi loại 2 thìa canh. Thêm 1 thìa cà phê tiêu xay tươi và 1 thìa cà phê húng tây khô. Cuối cùng, thêm cỏ xạ hương khô và muối cần tây, mỗi loại 1/2 thìa cà phê.

 

Với cách làm khá đơn giản thì cánh gà tẩm bột chiên giòn rất xứng đáng để xuất hiện trong bữa ăn của gia đình bạn, phải không nào? Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm cánh gà chiên bơ tỏi tại chuyên mục món ngon mỗi ngày của Nấu Ăn Không Khó nữa đấy!
 

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật