Gà rô-ti là món ăn quen thuộc cho gia đình. Đây là món có cách làm rất dễ có hương vị đậm đà rất ngon. Cùng nhau tham khảo cách làm gà ro-ti
Cuối tuần bạn băn khoăn không biết nên trổ tài gì chiêu đãi cả nhà. Mách nhỏ bạn với món gà roti thơm lừng, hấp dẫn mà cực dễ làm.
Cách làm gà Rô – ti
Nguyên liệu
600g thịt gà
500ml nước dừa
1 tép tỏi
1 củ hành tím
Gia vị: 30ml nước tương; 30g bột nêm; 5g ớt bột; 5ml dầu hào
10ml mật ong
10ml dầu ăn
Chế biến
Chặt nhỏ thịt gà rồi đem rửa sạch. Khứa vài đường trên bề mặt các miếng thịt. Đem ướp thịt cùng 15g bột nêm và 5g ớt bột.
Đặt chảo lên bếp, cho 10ml dầu ăn vào, mở lửa vừa. Cho thịt gà vào áp chảo khoảng 20 phút. Trở các mặt để thịt chín đều.
Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 1 tép tỏi và 1 củ hành tím. Làm nước sốt ướp bằng cách pha 600g nước dừa cùng 30ml nước tương, 15g bột nêm, 5ml dầu hào, 10ml dầu ăn. Khuấy đều để gia vị hòa vào nhau.
Khi thịt gà chuyển sang màu vàng, nhẹ nhàng đổ nước sốt vào chảo, tiếp tục nấu đến khi nước sốt sánh lại.
Dọn thịt gà ra dĩa/ tô. Thịt gà rô-ti có thể ăn chung với cơm hoặc các loại rau, xà lách, dưa leo,... tùy sở thích.
Món ốc om chuối đậu có hương vị lạ lẩm, đặc trưng của miền Bắc. Cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm món ốc om chuối đậu khuynh đảo bửa cơm nhà nha.
Nếu hôm nay chưa biết ăn gì thì làm ngay món vịt nấu me chua để cả nhà đổi vị đi bạn, món ăn này đưa cơm lắm đấy. Cùng Nấu ăn không khó vào bếp học ngay cách làm vịt nấu me chua đậm đà nhé.