Nauankhongkho.vn xin chia sẻ hai món ngon từ món gà tiềm làm rất ngon mà lại bổ dưỡng cho gia đình của mình
Gà tiềm ngũ quả
Gà ta: 1 con
Táo tàu, hạt sen, củ năng, bạch quả
Hành tím, hoa kim châm
Dừa tươi: 2 quả
Cà rốt: 1 củ
Gia vị: muối ăn, nước mắm, hạt nêm.
Nguyên liệu
Gà bạn mua về về làm sạch lông, mang rửa sạch với nước và ướp cùng với các loại gia vị gồm: hạt nêm, muối ăn, một chút nước mắm và tiến hành ướp chừng 30 phút.
Củ năng và cà rốt bạn đều dùng nạo gọt cho sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi dùng dao thái khoanh tròn dày chừng 1cm.
Đầu tiên bạn bắc chảo lên trên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng và tiến hành phi thơm hành tím băm nhuyễn rồi tiếp tục cho thịt gà vào chảo và tiến hành chiên chín vàng đều các mặt.
Đầu tiên bạn đổ khoảng chừng 2 quả nước dừa tươi vào trong nồi và tiến hành đun sôi rồi tiếp tục cho thịt gà vào nồi, đun với lửa vừa và khi nước sôi bạn dùng thìa vớt hết lớp bọt nổi lên trên mặt nồi cho nước hầm trong và ngọt hơn rồi bạn cho các loại ngũ quả gồm: hạt sen, bạch thảo, táo tàu vào hầm cùng với lửa nhỏ, nêm gia vị cho vừa ăn.
Sau khi bạn thấy thịt gà hầm chín mềm nhừ, thì bạn tiếp tục cho củ năng, cà rốt vào nồi và tiến hành ninh thêm khoảng chừng 15 phút rồi tắt bếp là bạn có thể thưởng thức món ăn này rồi nhé.
Đùi gà tiềm nấm hương
Nguyên liệu
25gr nấm hương khô.
4 đùi gà.
1 củ cà rốt.
1 thìa cà phê tỏi băm.
1 bát nước dừa.
Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.
Chế biến
Rửa sạch đùi gà, để ráo. Ướp gà với 1/2 thìa cà phê tỏi, 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm ngon và tiêu. Để thấm.
Gọt vỏ cà rốt, tỉa hoa, cắt khoanh.
Ngâm nấm hương trong nước ấm cho nở, xả sạch, để ráo.
Phi thơm tỏi, chiên sơ đùi gà cho vàng mặt.
Đổ nước dừa tươi vào tiềm đến khi gà gần chín, cho cà rốt và nấm vào, tiếp tục nấu đến khi gà và cà rốt chín mềm.
Món ốc om chuối đậu có hương vị lạ lẩm, đặc trưng của miền Bắc. Cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm món ốc om chuối đậu khuynh đảo bửa cơm nhà nha.
Nếu hôm nay chưa biết ăn gì thì làm ngay món vịt nấu me chua để cả nhà đổi vị đi bạn, món ăn này đưa cơm lắm đấy. Cùng Nấu ăn không khó vào bếp học ngay cách làm vịt nấu me chua đậm đà nhé.
Cách làm gà om nước dừa là sự kết hợp giữa phong cách ẩm thực châu Á và phong cách ẩm thực châu Âu để cho ra thành phẩm là những miếng thịt gà ngon béo với nước sốt sánh đặc, đậm đà