Cách làm món ốc om chuối đậu dai, giòn, đậm đà hương vị Bắc

Tác giả: Túc Túc, ngày 16/08/2018
Món ốc om chuối đậu có hương vị lạ lẩm, đặc trưng của miền Bắc. Cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm món ốc om chuối đậu khuynh đảo bửa cơm nhà nha.

Nếu đã quá chán ngán với thịt gà, thịt heo, thịt bò thì hãy đổi vị sang các món ốc đi bạn, chắc chắn bạn sẽ chết mê và nhanh chống lấy lại khẩu vị của mình đấy. Cùng Nauankhongkho.vn học cách làm món ốc om chuối đậu siêu lạ miệng, kích thích vị giác với công thức bên dưới nha.

Nguyên liệu làm món ốc om chuối đậu

  • Thịt ốc: 1kg
  • Thịt ba chỉ: 300gr
  • Đậu hủ: 2 miếng
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Củ hành: 2 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Chuối xanh: 4 trái
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Mẻ: 3 muỗng canh
  • Rau mùi tàu: 2 cọng
  • Tía tô: 5 lá

Xem thêm: Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc

Cách làm món ốc om chuối đậu

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Củ hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Hành lá, mùi tàu, tía tô rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.
  • Mẻ bạn lọc lấy nước, bỏ phần xác.

Bước 2. Sơ chế chuối, đậu, thịt, ốc

Cách làm món ốc om chuối đậu

  • Bạn chọn những trái chuối già lùn còn xanh mơn và không lấy chuối chín nhé. Tước lớp vỏ xanh, xắt chuối thành từng miếng dày khoãng 2 cm và ngâm ngay vào nước muối để chuối không bị thâm đen.
  • Đậu hủ bạn rửa nhẹ tay với nước cho sạch, xắt thành từng miếng vuông vừa miệng, để ráo nước. Bắc chảo dầu lên bếp, chiên vàng giòn các mặt đậu hủ thì vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa.
  • Chà xát thịt ba chỉ với muối, rồi  rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, để ráo nước. Sau đó, bạn cho thịt vào chảo dầu, chiên vàng các mặt (có thể sử dụng lại chảo chiên để đở tốn công dọn dẹp sau khi nấu).
  • Thịt ốc bạn có thể mua trong siêu thị sau đó bóp mạnh tay với muối hoặc giấm cho sạch mùi tanh, rồi xả lại nước lạnh, để ráo. Còn nếu không mua được ốc đã lấy thịt thì bạn ngâm ốc qua đêm với nước vo gạo cho nó nhả hết bùn đất, rửa lại nước sạch, chặt trôn ốc, dùng kim băng, tâm hoặc mũi nhọn của dao lấy thịt ốc ra và làm sạch như cách trên.

Bước 2. Om ốc

cách làm món ốc om chuối đậu

  • Bắc nồi lên bếp, đổ 2 muỗng dầu ăn vô, đợi dầu sôi thì bạn cho hành tỏi băm vào phi dậy mùi thơm và đổ ốc vô xào săn lại.
  • Tiếp theo cho thêm thịt ba chỉ, đậu hủ, chuối xanh vào. Xào đều các nguyên liệu lên và đổ nước lọc vô ngập nữa nồi. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, nước mẻ vào món ăn, khuấy tan gia vì rồi đậy nắp.
  • Nấu khoãng 10 phút thì món ăn chín, bạn cho đậu hủ, hành lá, rau mùi, tía tô vô là xong.

Xem thêm: Cách Làm Món Ốc Nhồi Thịt Hấp Sả

Trình bày món ốc om chuối đậu

cách làm món ốc om chuối đậu

Bạn múc món ốc om chuối đậu vào tô ăn kèm cơm trắng hoặc bún đều rất ngon đấy.

Như vậy bạn đã bỏ túi thêm vào danh sách thực đơn Món ngon mỗi ngày của mình được món ốc om chuối đậu lạ lẫm, đậm chất miền Bắc rồi đó.

Cùng Nấu ăn không khó xem thêm nhiều cách chế biến món ốc thật hấp dẫn như cách nấu ốc riêu cua, cách làm món ốc nhồi thịt ,… bạn nha.

Chúc bạn thành công với cách làm món ốc om chuối đậu ở trên và luôn là người nội trợ đảm đang nhất nhà.

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật