Cách làm gà xào cay tại nhà rất ngon

Tác giả: , ngày 26/09/2017
Gà xào cay vừa mềm vừa thơm, làm lại rất nhanh nên hẳn sẽ được nhiều chị em yêu thích để chế biến cho cả nhà. Cùng tham khảo cách làm gà xào cay ngon.

Cách làm gà xào cay

Nguyên liệu

  • 1 con gà
  • 15ml nước tương
  • 15ml rượu gia vị (có thể dùng rượu gạo để thay thế)
  • 2 tép tỏi
  • 2 nhánh mùi tây
  • 5g vừng trắng
  • 20g gừng
  • 5g hồ tiêu
  • 10 quả ớt khô
  • 20g lạc đã luộc chín
  • Muối và hạt tiêu vừa ăn

Chế biến

  • Rửa sạch và chặt gà thành từng miếng. Thêm nước tương, rượu gạo, muối và hạt tiêu để ướp trong 20 phút.
  • Cắt ớt khô thành từng miếng nhỏ, gừng gọt vỏ thái lát, tỏi băm nhỏ, mùi tây rửa sạch và thái nhỏ.
  • Chiên gà trong chảo ngập dầu tới khi gà chín và chuyển sang màu vàng nâu thì vớt gà ra để ráo dầu.
  • Đổ bớt dầu thừa khỏi chảo, sau đó cho ớt khô, hồ tiêu, gừng và tỏi vào chảo, phi thơm.
  • Cho lạc vào chảo, sao đó thêm gà đã chiên vào đảo đều.
  • Rắc vừng trắng vào, múc gà ra đĩa, thêm mùi tây và thưởng thức.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn