Cách làm gà xào sả ớt cay cay, đậm đà cho bữa cơm gia đình

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 27/03/2020
Gà xào sả ớt luôn là món ngon yêu thích của cả gia đình. Vị ngọt của thịt gà, vị cay nồng của ớt, mùi thơm của xả tạo nên sự hấp dẫn cho món gà xào sả ớt.

Để thực đơn món ngon mỗi ngày thêm đậm đà và hấp dẫn, hôm nay Nấu ăn không khó sẽ hướng dẫn các bạn một món ăn từ gà, đó là cách làm gà xào sả ớt. Công thức để làm món gà xào sả ớt này vô cùng đơn giản và thời gian chế biến nhanh. Hãy lưu lại cách chế biến sau đây.

Nguyên liệu làm gà xào sả ớt

  • Thịt gà 500 gr
  •  Sả 2 cây
  •  Nước mắm 2 muỗng canh
  •  Ớt 4 trái
  •  Gừng 1 củ
  •  Tỏi 1 củ
  •  Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
  •  Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
  •  Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Cách làm gà xào sả ớt ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sả: Bóc sạch vỏ khô của cây sả, dùng dao bào nhỏ rồi cho sả ra thớt, băm nhỏ.
  • Tỏi: Bóc bỏ vỏ tỏi, cắt lát rồi băm nhỏ. 
  • Ớt: Bỏ cuống ớt trái, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Gà: Rửa sạch thịt gà, chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Cách làm gà xào sả ớt
Sơ chế nguyên liệu (Nguồn:Internet)

Bước 2: Ướp thịt gà

Bạn ướp thịt gà đã cắt nhỏ cùng một ít tỏi, ớt băm nhuyễn, ít tiêu, nước mắm, đường, muối. Gà ướp để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm gà xào sả ớt
Ướp thịt gà với gia vị cho ngấm (Nguồn:Internet)


Bước 3: Xào thịt gà

  • Làm nóng chảo, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, thêm một ít tỏi băm vào xào thơm. Sau đó bạn để gà đã ướp vào xào cho săn đều.
  • Khi thịt gà xào đã săn lại, để hỗn hợp sả, tỏi, ớt vừa băm nhuyễn vào, nêm thêm một ít bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức là gà xào sả ớt ngon lành đã hoàn tất rồi đấy.
Cách làm gà xào sả ớt
Tiến hành xào gà (Nguồn:Internet)

Bước 4: Thành phẩm

Múc gà xào sả ớt cho ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng, kèm thêm ít rau sống và dưa leo, sẽ đưa cơm lắm đấy! Lâu lâu thử đổi mới khẩu vị cho cả nhà với cách làm gà xào sả ớt ngon béo, đơn giản này nhé! Món gà xào sả ớt có phần da giòn, phần thịt chín mềm, thơm lừng mùi sả, hơi cay vị gừng và ớt, rất hấp dẫn.

Cách làm gà xào sả ớt
Thành phẩm món gà xào sả ớt (Nguồn:Internet)

Lưu ý khi chế biến món gà xào sả ớt

  • Để làm gà xào sả ớt ngon thì các nguyên liệu tẩm ướp phải thật nhuyễn. Nếu nhà có sẵn máy xay thực phẩm thì bạn chỉ cần cắt nhỏ tỏi, sả và ớt rồi cho tất cả chúng vào máy xay, bật cho máy khởi động một lúc là xong.
  • Chọn mua nguyên liệu thịt gà ta sẽ giúp gà xào sả ớt ngon béo, dai thơm, không bở như thịt gà nuôi công nghiệp nhé! Bạn có thể tăng thời gian ướp thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh lên 1-2 giờ đồng hồ để gà xào sả ớt ngon và ngấm gia vị hơn.
  • Xào thịt gà ở lửa vừa để tránh thịt cháy khét mà không chín đều nhé!
  • Tùy vào sở thích, bạn có thể xào cho thịt gà chín và chảy nhiều mỡ, quyện cùng với sả ớt. Phần sả ớt ngấm gia vị và mỡ gà này trộn cùng với cơm nóng sẽ rất ngon miệng đấy.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm gà xào sả ớt đơn giản tại nhà, hi vọng với công thức nấu ăn ngon này của Nauankhongkho.vn sẽ giúp cho gia đình bạn có được những món ăn ngon mỗi ngày. Chúc các bạn ngon miệng!

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật