Cách làm gỏi gà rau càng cua chua cay mặn mà đậm đà vị giác

Tác giả: Túc Túc, ngày 07/01/2020
Cách làm gỏi gà rau càng cua là một trong những cách trộn gỏi hấp dẫn, rau càng cua giòn giòn kết hợp với thịt gà dai dai, nước mắm chua chua ngọt ngọt còn vị ngon nào sánh bằng.

Tưởng khó nhưng lại rất đơn giản, cách làm gỏi gà rau càng cua gồm những nguyên liệu thân quen và thao tác dễ dàng. Món rau trộn mặn mà bản sắc dân tộc này sẽ mang đến vị ngon khó quên trên mâm cơm gia đình đấy. Vào bếp thực hiện ngay bạn nhé!

Nguyên liệu làm gỏi gà rau càng cua

1. Nguyên liệu làm nước mắm

  • Nước cốt chanh: 1,5 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 1,5 muỗng canh
  • Nước lọc: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 5 tép
  • Hành tím: 4 củ
  • Ớt: 1 trái

2. Nguyên liệu trộn gỏi

  • Thịt gà: 500g
  • Rau càng cua: 500g
  • Hành tây: ½ củ
  • Hành tím: 5 củ
  • Đậu phộng: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm gỏi gà rau càng cua

Bước 1. Pha nước mắm trộn gỏi

  • Tỏi, hành tím, ớt băm nhuyễn.
  • Cho 1,5 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường vào chén, khuấy đều cho gia vị tan ra.
  • Cho tỏi, hành tím, ớt vào, khuấy lên lần nữa.
  • Nếu thích ăn cay bạn bổ sung thêm ớt.
Cách làm gỏi gà rau càng cua
Pha nước mắm trộn gỏi

Bước 2. Sơ chế gà

  • Thịt gà bóp qua muối (hoặc giấm) để khử mùi, rửa sạch.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho thịt gà vào luộc chín.
  • Gà chín để nguội bớt rồi xé nhỏ.
  • Cho một nửa nước mắm trộn gỏi vào thịt gà, trộn đều để yên cho thấm vị.
Cách làm gỏi gà rau càng cua
Sơ chế thịt gà

Bước 3. Trộn gỏi

  • Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ.
  • Hành tím bào mỏng. Phi vàng thơm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi vớt ra để ráo dầu tạo thành hành phi.
  • Rau càng cua nhặt sạch, ngâm nước muối 5 phút, xả lại nước lạnh, để ráo.
Cách làm gỏi gà rau càng cua
Sơ chế rau càng cua
  • Hành tây bào mỏng. Để khử mùi hăng nồng của hành tây bạn ngâm nó trong nước đá lạnh hoặc cho vào tủ lạnh 20 phút.
  • Cho rau càng cua, hành tây vào thịt gà, rưới hết số nước mắm trộn gỏi còn lại vào, trộn đều, để yên 5 phút cho rau thấm vị.
Cách làm gỏi gà rau càng cua
Gỏi gà rau càng cua

Cách làm gỏi gà rau càng cua như vậy là xong rồi đấy. Khi ăn bạn cho gỏi ra dĩa, rắc hành phi, đậu phộng lên và thưởng thức. Chúc bạn thành công với cách làm gỏi gà rau càng cua và ngon miệng!

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm gỏi bồn bồn tôm thịt chua ngọt đậm vị Nam bộ

Bạn đã thử qua cách làm gỏi bồn bồn tôm thịt chưa? Nếu chưa hãy cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp để học công thức chế biến món gỏi bồn bồn tôm thịt chuẩn vị Nam Bộ nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm gỏi gân bò xoài xanh dai giòn sần sật

Gỏi gân bò xoài xanh có gân bò dai sần sật, xoài xanh giòn ngọt, chua chua, quyện cùng nước trộn gỏi hấp dẫn. Để làm gỏi gân bò trộn xoài xanh ngon cần có các bước hướng dẫn sau.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt giòn ngon với nước sốt chua ngọt

Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt đơn giản, với vị giòn giòn, chua ngọt từ các nguyên liệu tươi ngon. Đây sẽ là món khai vị hấp dẫn cho bữa tiệc cả nhà cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm nộm sứa hoa chuối ngon giòn sần sật

Nộm sứa hoa chuối là món ăn ngon với vị giòn giòn với sứa và tai lợn, ngấm đủ gia vị chua cay mặn ngọt, thơm mùi lạc và vừng rang cùng các loại rau thơm.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn