Cách làm gỏi gà rau càng cua chua cay mặn mà đậm đà vị giác

Tác giả: Túc Túc, ngày 07/01/2020
Cách làm gỏi gà rau càng cua là một trong những cách trộn gỏi hấp dẫn, rau càng cua giòn giòn kết hợp với thịt gà dai dai, nước mắm chua chua ngọt ngọt còn vị ngon nào sánh bằng.

Tưởng khó nhưng lại rất đơn giản, cách làm gỏi gà rau càng cua gồm những nguyên liệu thân quen và thao tác dễ dàng. Món rau trộn mặn mà bản sắc dân tộc này sẽ mang đến vị ngon khó quên trên mâm cơm gia đình đấy. Vào bếp thực hiện ngay bạn nhé!

Nguyên liệu làm gỏi gà rau càng cua

1. Nguyên liệu làm nước mắm

  • Nước cốt chanh: 1,5 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 1,5 muỗng canh
  • Nước lọc: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 5 tép
  • Hành tím: 4 củ
  • Ớt: 1 trái

2. Nguyên liệu trộn gỏi

  • Thịt gà: 500g
  • Rau càng cua: 500g
  • Hành tây: ½ củ
  • Hành tím: 5 củ
  • Đậu phộng: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm gỏi gà rau càng cua

Bước 1. Pha nước mắm trộn gỏi

  • Tỏi, hành tím, ớt băm nhuyễn.
  • Cho 1,5 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường vào chén, khuấy đều cho gia vị tan ra.
  • Cho tỏi, hành tím, ớt vào, khuấy lên lần nữa.
  • Nếu thích ăn cay bạn bổ sung thêm ớt.
Cách làm gỏi gà rau càng cua
Pha nước mắm trộn gỏi

Bước 2. Sơ chế gà

  • Thịt gà bóp qua muối (hoặc giấm) để khử mùi, rửa sạch.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho thịt gà vào luộc chín.
  • Gà chín để nguội bớt rồi xé nhỏ.
  • Cho một nửa nước mắm trộn gỏi vào thịt gà, trộn đều để yên cho thấm vị.
Cách làm gỏi gà rau càng cua
Sơ chế thịt gà

Bước 3. Trộn gỏi

  • Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ.
  • Hành tím bào mỏng. Phi vàng thơm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi vớt ra để ráo dầu tạo thành hành phi.
  • Rau càng cua nhặt sạch, ngâm nước muối 5 phút, xả lại nước lạnh, để ráo.
Cách làm gỏi gà rau càng cua
Sơ chế rau càng cua
  • Hành tây bào mỏng. Để khử mùi hăng nồng của hành tây bạn ngâm nó trong nước đá lạnh hoặc cho vào tủ lạnh 20 phút.
  • Cho rau càng cua, hành tây vào thịt gà, rưới hết số nước mắm trộn gỏi còn lại vào, trộn đều, để yên 5 phút cho rau thấm vị.
Cách làm gỏi gà rau càng cua
Gỏi gà rau càng cua

Cách làm gỏi gà rau càng cua như vậy là xong rồi đấy. Khi ăn bạn cho gỏi ra dĩa, rắc hành phi, đậu phộng lên và thưởng thức. Chúc bạn thành công với cách làm gỏi gà rau càng cua và ngon miệng!

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường