Cách làm nộm sứa hoa chuối ngon giòn sần sật

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 20/03/2020
Nộm sứa hoa chuối là món ăn ngon với vị giòn giòn với sứa và tai lợn, ngấm đủ gia vị chua cay mặn ngọt, thơm mùi lạc và vừng rang cùng các loại rau thơm.

Nộm sứa vốn là một món ăn ngon, dễ làm. Trong Đông y đây còn là một vị thuốc rất bổ dưỡng cho cơ thể. Ngoài có tính mát, thanh nhiệt, chữa táo bón thì sứa có tác dụng rất lớn trong việc bổ thận tráng dương.

Với biến tấu kết hợp với hoa chuối lạ miệng, vậy tại sao bạn lại không học cách làm nộm sứa hoa chuối trong khi nó có nhiều tác dụng tuyệt vời cho chính bạn và người thân yêu như vậy? Chỉ sau vài phút tìm hiểu cùng nauankhongkho.vn thì bạn có thể làm được món ngon mỗi ngày dễ làm mà bổ dưỡng này rồi.

Nguyên liệu làm nộm sứa hoa chuối

  • 400g hoa chuối
  • 100g xoài xanh
  • 100g cà rốt
  • 30g lạc rang và vừng rang
  • 300g sứa đã sơ chế
  • Ớt, chanh, tỏi
  • Gia vị gồm có: nước mắm, đường, muối, giấm
  • Vài cọng rau kinh giới, mùi tàu và rau thơm

Cách làm nộm sứa hoa chuối

Bước 1: Sơ chế sứa

  • Đối với sứa: Bạn chỉ cần rửa sứa thật sạch rồi sau đó chần qua nước sôi khoảng 5-7 phút để khử mùi tanh sau đó để ráo nước và cắt khúc chừng 4-5 cm. Bạn nhớ giữ lại nước trong túi sứa để ướp các nguyên liệu khác cho thêm phần đậm đà nhé. 
Cách làm nộm sứa hoa chuối
Cách làm nộm sứa hoa chuối – Ngâm sứa trong nước nóng (Nguồn:Internet)

 

Bước 2:  Sơ chế rau củ

  • Bạn thái nhỏ hoa chuối rồi đem ngâm trong nước vo gạo đã bỏ chút muối, giấm khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Đây là bước giúp hoa chuối khi trộn nộm sứa sẽ trắng, giòn và trông đẹp mắt hơn hẳn. Một món ăn ngon có màu sắc đẹp sẽ hấp dẫn hơn nhiều đó bạn.
  • Đối với xoài xanh và cà rốt, bạn cũng sơ chế bằng cách rửa sạch sau đó loại bỏ vỏ và bào sợi chỉ. Còn rau thơm thì chỉ cần rửa sạch, ngâm nước muối chừng 10 phút là đã xong bước sơ chế cho món nộm rồi.
Cách làm nộm sứa hoa chuối
Vớt hoa chuối ra khỏi nước vo gạo rồi để ráo (Nguồn:Internet)

 

Cách làm nộm sứa hoa chuối
Xoài xanh và cà rốt bào sợi chỉ (Nguồn:Internet)

Bước 3: Cách pha nước mắm trộn với nộm sứa hoa chuối

Bạn cho 2 tép tỏi, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 trái ớt băm nhuyễn.

Cách làm nộm sứa hoa chuối
Cách pha nước mắm trộn với nộm sứa hoa chuối (Nguồn:Internet)

Bước 4: Thực hiện làm nộm sứa hoa chuối

Cho hoa chuối, cà rốt, xoài bào sợi vào thố nhỏ. Sau đó cho thêm sứa vào. Tiếp theo cho nước mắm đã pha sẵn trộn đều hỗn hợp trên và cho thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm cho đậm vị. Trộn đều gỏi sứa thêm 1 lần nữa, để 10 phút cho ngấm.

Cách làm nộm sứa hoa chuối
Thực hiện làm nộm sứa hoa chuối (Nguồn:Internet)

Bước 5: Trình bày món nộm sứa hoa chuối

Cuối cùng chỉ cần bày món nộm sứa hoa chuối ra đĩa rồi rắc vừng lạc đã xay vỡ lên trên, ăn cùng với bánh tráng nướng giòn là bạn đã có thể cùng gia đình thưởng thức món ăn cực ngon mát và bổ dưỡng này rồi. Lưu ý là hãy rắc lạc vừng sau cùng, nếu không món ăn sẽ bị mất mùi thơm đấy nhé.

Cách làm nộm sứa hoa chuối
Nộm sứa hoa chuối ăn cùng với bánh tráng nướng (Nguồn:Internet)

Nộm sứa hoa chuối sẽ là món thực đơn món ngon mỗi ngày phong phú cho gia đình bạn. Với độ giòn ngon hấp dẫn của sứa, vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe. Vào bếp và chế biến thực đơn này nhé. Nấu Ăn Không Khó tin rằng bạn sẽ rất thành công.

Xem thêm:

Gỏi Gà Rau Càng Cua Chua Cay

Gỏi Ngó Sen Thịt Gà

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật