Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt giòn ngon với nước sốt chua ngọt

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 14/04/2020
Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt đơn giản, với vị giòn giòn, chua ngọt từ các nguyên liệu tươi ngon. Đây sẽ là món khai vị hấp dẫn cho bữa tiệc cả nhà cho xem.

Gỏi củ hủ dừa tôm thịt mà Nấu Ăn Không Khó giới thiệu hôm nay chính là cách làm gỏi củ hủ dừa cơ bản nhất mà ai cũng có thể làm được tại nhà, món khai vị "tuyệt chiêu" chỉ bằng con tôm, miếng thịt quen thuộc, kèm chút rau răm đậu phộng dân dã, ngon lành. Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt được ngon đậm đà chắc chắn là nhờ phần nước sốt trộn gỏi siêu đặc biệt ngay dưới đây đó. 

Nguyên liệu làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt

  •  Nước mắm 100 gr
  •  Đường trắng 100 gr
  •  Bột ngọt 10 gr
  •  Nước cốt chanh 50 ml
  •  Tương ớt 3 muỗng canh
  •  Tỏi băm 30 gr
  •  Ớt băm 30 gr
  •  ngò băm 30 gr
  •  Thịt ba chỉ 200 gr
  •  Tôm tươi 200 gr
  •  Củ hũ dừa 300 gr
  •  Cà rốt 150 gr
  •  Dưa leo 150 gr
  •  Hành phi 50 gr
  •  Đậu phộng rang 30 gr
  •  Rau răm 30 gr
  •  Rượu trắng 1 muỗng canh
  •  Gừng 3 lát
  •  Muối 1/2 muỗng cà phê
  •  Hành tím 2 củ

Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Củ hủ dừa: rửa sạch, xắt thành từng sợi dài vừa ăn, đừng mỏng quá sẽ làm giảm độ giòn. Tiếp theo, ngâm củ hủ dừa trong thau nước lạnh đã cho sẵn đường và vài lát chanh, để tạo vị ngọt và không làm cho gỏi củ hủ dừa bị thâm. 
  • Cà rốt: gọt vỏ, cắt thành sợi như củ hủ dừa. 
  • Dưa leo: bỏ hạt, cắt sợi.
  • Rau răm: xắt nhỏ
  • Tôm: rửa sạch, cho vào nồi luộc với một ít rượu trắng và vài lát gừng để thịt tôm được thơm và giảm bớt mùi tanh. Khi tôm luộc chín thì bóc bỏ vỏ và xẻ thịt tôm làm đôi.
  • Thịt ba chỉ: rửa sạch với một ít muối. Cho vào nồi luộc với vài lát hành tím để thịt có mùi thơm. Khi thịt chín vớt ra để nguội một chút rồi cắt thành những lát thịt mỏng vừa ăn.
Nguyên liệu làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt
Sơ chế nguyên liệu (Nguồn:Internet)

Bước 2: Pha nước mắm trộn gỏi củ hủ dừa tôm thịt

  • Bạn cho nước mắm, đường trắng và bột ngọt vào nồi, khuấy đều đến khi đường và bột ngọt tan thì tắt bếp, để nguội.
  • Tiếp theo, bạn cho tương ớt, tỏi băm, ớt băm, ngò băm và nước chanh vào tô nước mắm nấu, khuấy đều lên là ta có hỗn hợp nước mắm trộn gỏi thơm ngon có thể áp dụng cho rất nhiều loại gỏi như gỏi ngó sen, gỏi sứa,...
Cách pha nước mắm gỏi củ hủ dừa
Pha nước mắm trộn gỏi củ hủ dừa tôm thịt (Nguồn:Internet)

Bước 3: Cách trộn gỏi củ hủ dừa tôm thịt

  • Bạn chuẩn bị 2 thố lớn, thố đầu tiên bạn cho củ hủ dừa, dưa leo và cà rốt. Thố thứ hai gồm thịt heo và tôm. 
  • Mỗi thố bạn cho vào 3 muỗng canh nước mắm trộn gỏi và ngâm khoảng 15 phút để cho ngấm. 
  • Sau 15 phút bạn chắt hết nước trong 2 thố vừa rồi ra, để chuẩn bị trộn gỏi.
  • Cho 2 hỗn hợp trên vào trong một cái thố lớn và 3 muỗng canh nước mắm vào trộn đều.
  • Sau đó bạn cho rau răm, đậu phộng rang và hành phi vào trộn đều.
Cách trộn gỏi củ hủ dừa tôm thịt
Cách trộn gỏi củ hủ dừa tôm thịt (Nguồn:Internet)

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Trình bày ra đĩa, bạn có thể trang trí thêm vài cọng ngò, đậu phộng béo thơm giòn giòn nè, cả nhà chắc chắn sẽ bất ngờ lắm đó. Vậy là món gỏi củ hủ dừa tôm thịt thơm ngon bắt mắt đã được hoàn thành rồi đó.

Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt
Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt hấp dẫn ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

Một số mẹo để món gỏi củ hủ dừa tôm thịt ngon đúng điệu

  • Không thích món gỏi củ hủ dừa tôm thịt quá béo thì có thể thay bằng thịt heo nạc hoặc ít mỡ nhé.
  • Mách nhỏ với bạn cách pha nước mắm trộn gỏi củ hủ dừa ngon là nên pha thêm nước dừa vào cho đến khi nào bạn thấy độ loãng vừa phải là được nhé!
  • Bước trộn gỏi củ hủ dừa tôm thịt nên làm xong là ăn ngay để tránh gỏi bị ỉu.

Món gỏi củ hủ dừa tôm thịt đúng điệu khi ăn với bánh phồng tôm và chấm với nước mắm chua ngọt rất tuyệt vời. Với cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt trên cũng không hề khó đúng không, các bạn nhớ lưu lại để trổ tài vào bếp thực hiện món ngon mỗi ngày này khi có dịp nhé!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật