Cách làm gỏi bồn bồn tôm thịt chua ngọt đậm vị Nam bộ

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 08/05/2020
Bạn đã thử qua cách làm gỏi bồn bồn tôm thịt chưa? Nếu chưa hãy cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp để học công thức chế biến món gỏi bồn bồn tôm thịt chuẩn vị Nam Bộ nha!

Gỏi bồn bồn là món được rất nhiều người yêu thích. Đây là món khai vị hết sức hấp dẫn trước bữa ăn. Sự kết hợp giữa 4 vị chua, cay, mặn, ngọt làm món ăn trở nên thu hút hơn. Để có món gỏi bồn bồn ngon, người ta thường sử dụng các loại thức ăn kết hợp cùng như : thịt ba chỉ, tôm luộc, các loại rau củ.... Dưới đây là cách làm gỏi bồn bồn tôm thịt truyền thống chuẩn vị miền Nam nhất mà bạn nên tham khảo đấy!

Nguyên liệu làm gỏi bồn bồn tôm thịt

  • Bồn bồn tươi 200gr
  • Thịt lợn ba chỉ 100gr
  • Tôm sú 100gr
  • Cà rốt 1 quả
  • Dưa leo 1 quả
  • Rau răm 1 mớ
  • Lạc rang 100gr
  • Tắc 3 quả
  • Tỏi 1 củ
  • Ớt hiểm 3 quả
  • Sả 2 cây
  • Đường, nước mắm

Cách làm gỏi bồn bồn tôm thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bồn bồn: nhặt sạch, cắt khúc vừa, đem rửa sạch. Ngâm bồn bồn với nước lọc hòa nước cốt chanh để bồn bồn giữ được màu trắng, đẹp mắt.

Thịt ba chỉ: luộc chín, để nguội, thái sợi dài và mỏng.

Tôm sú: luộc cho đến khi chín hồng, bóc vỏ đầu và đuôi chỉ lấy mình thịt. Sau đó ướp tôm với nước mắm và tiêu (mỗi thứ 1 thìa cafe) khoảng 20 phút để tôm ngấm gia vị, vớt ra đĩa.

Cà rốt và dưa leo: gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

Rau răm: rửa sạch, cắt nhỏ để lại vài cọng để trang trí.

Lạc: rang chín vàng rồi giã nhỏ.

Tỏi: bóc vỏ băm nhỏ.

Sả: bóc bẹ già, rửa sạch cắt khoanh tròn, mỏng.

Ớt: xay nhỏ.

cách làm gỏi bồn bồn tôm thịt
Sơ chế nguyên liệu (Nguồn:Internet)

Bước 2: Tiến hành làm gỏi bồn bồn tôm thịt

Bạn lấy tô riêng, pha đường, nước tắc, nước mắm với tỷ lệ 1:2:2 rồi khuấy đều. Tiếp theo bỏ tỏi băm, sả băm và ớt xay vào, trộn đều.

Tiếp theo, bạn cho bồn bồn, cà rốt, dưa leo, tôm và thịt vào tô hoặc đĩa to. Rưới nước trộn gỏi lên trên và đảo đều nhưng không quá mạnh tay, rồi rắc rau răm và lạc lên trên, trộn đều.

Sau đó, bạn đợi 5-10 phút rồi chắt bỏ phần nước tiết ra là hoàn tất.

cách làm gỏi bồn bồn tôm thịt
Tiến hành làm gỏi bồn bồn tôm thịt (Nguồn:Internet)

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Bạn bày lên đĩa, cho vài cọng rau lên trên và thưởng thức cùng gia đình thôi nào! Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm gỏi bồn bồn tôm thịt với bánh phồng tôm chiên giòn để hương vị được trọn vẹn hơn.

cách làm gỏi bồn bồn tôm thịt
Gỏi bồn bồn tôm thịt ăn kèm với bánh phồng tôm (Nguồn:Internet)

Với cách làm gỏi bồn bồn tôm thịt trên đây không hề khó như bạn nghĩ phải không nào? Vị chua, ngọt của gỏi bồn bồn thấm vào từng gắp đũa, kích thích vị giác. Nào vào bếp làm ngay món gỏi này cho cả nhà thưởng thức đi nào và đừng quên theo dõi các công thức món ngon mỗi ngày hấp dẫn tại Nấu Ăn Không Khó bạn nhé!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật