Cách làm hàu nướng bơ tỏi béo thơm, ngọt vị, càng ăn càng thèm

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/06/2019
Tự tay làm hàu nướng bơ tỏi tại nhà rất dễ, chỉ với 2 thao tác chính cùng những nguyên liệu đơn giản bạn sẽ có ngay món hàu nướng thơm nồng nàn, béo ngậy, đầy quyến luyến.

Nhắc về hàu thì có vô vàng món ngon và trong đó các món nướng là nổi bật hơn cả. Hôm nay, chúng ta hãy học cách làm hàu nướng bơ tỏi để thỏa mãn cơn khát đồ nướng nhé. Mách nhỏ với bạn, hàu nướng bơ tỏi rất thơm, rất béo, vô cùng hấp dẫn đấy.

Nguyên liệu làm hàu nướng bơ tỏi

  • Hàu: 3 con
  • Phô mai: 1 miếng
  • Bơ: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 3 muỗng canh
  • Bột chiên xù: 250gr
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ¼ muỗng cà phê
  • Mùi tây (xắt nhỏ): 5gr

Cách làm hàu nướng bơ tỏi

Bước 1. Nướng hàu

  • Phô mai cắt miếng nhỏ vừa đủ cho số lượng hàu.
  • Hàu rửa sạch lớp bùn đất, để ráo, tách vỏ.
  • Cho phô mai lên mặt hàu.
Sơ chế hàu làm hàu nướng bơ tỏi
Cho phô mai lên mặt hàu rồi đem nướng cho tan chảy
  • Nướng với nhiệt độ 220 độ C trong 5 phút.
  • Hoặc nếu không có lò nướng bạn sử dụng bếp than thay thế đều được.

Bước 2. Làm sốt bơ tỏi

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh bơ vào, nấu tan.
  • Cho 3 muỗng canh tỏi vô, phi thơm.
Cách làm hàu nướng bơ tỏi
Phi thơm tỏi với bơ
  • Cho tiếp, 250gr bột chiên xù vào, đảo đều.
Cách làm hàu nướng bơ tỏi
Cho bột chiên xù vào đảo đều
  • Nêm nếm ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu xay.
  • Cho 5gr mùi tây vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Cách làm hàu nướng bơ tỏi
Thêm mùi tây cho đậm đà hương vị

Trình bày hàu nướng bơ tỏi

Khi hàu đã nướng xong, bơ tan chảy ra bạn cho hỗn hợp bơ tỏi vào và thưởng thức ngay khi còn nóng để hạn chế mùi tanh của hàu và tận hưởng vị ngon tuyệt đối của món ăn.

Cách làm hàu nướng bơ tỏi
Cho hỗn hợp bơ tỏi vào hàu khi còn nóng
Cách làm hàu nướng bơ tỏi
Thưởng thức ngay để cảm nhận hết vị ngon của món ăn

Với cách làm hàu nướng bơ tỏi thật dễ dàng để có món ngon chiêu đãi cả nhà đúng không nào, hãy lưu lại công thức để nấu nướng thường xuyên hơn nhé.

Cách làm hàu nướng bơ tỏi
Hàu nướng bơ tỏi

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn