Húng lìu có lẽ là loại gia vị còn xa lạ với nhiều người nhưng với những ai thường xuyên vào bếp ắt hẳn sẽ thích thú với mùi vị đặc biệt của húng lìu. Thành phần chính tạo nên húng lìu gồm húng dổi, bột quế, đại hồi, thảo quả, đinh hương và quế, với tỉ lệ liều lượng khác nhau húng lìu sẽ cho ra hương vị khác.
Húng lìu thường được sử dụng để ướp các món kho, món nướng, món rau xào, thịt và hải sản. Bạn sẽ dễ dàng tìm mua được húng lìu tại các cửa hàng chuyên bán gia vị nấu ăn hay siêu thị. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm đậu phộng rang húng lìu bạn nhé, đây là món ăn vặt vô cùng độc đáo vì có sự góp mặt của loại gia vị mới lạ này đấy.
Thưởng thức món đậu phộng rang húng lìu như món ăn vặt, mòi nhắm rượu đều hợp ý. Cái giòn rộp đậm đà vị húng lìu chính là điểm nhấn khiến bạn nhớ thương mãi món ăn này.
Cách làm đậu phộng rang húng lìu vô cùng đơn giản, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp hơn bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm đậu phộng rang húng lìu!
Đơn giản hơn với món đậu phộng rang mắm tỏi, chúng ta cùng khám phá cách làm qua video sau nhé bạn.
Nguồn: Feedy
Xem thêm: