Cách làm khoai môn chiên nước mắm đằm thắm vị ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/01/2020
Cách làm khoai môn chiên nước mắm sẽ giúp bạn có món chiên “ngon đẳng cấp”. Món ăn này thường xuất hiện trên bàn nhậu, tiệc sum vầy nhưng vào bếp chế biến để ăn vặt cũng rất thích hợp vì độ dễ và vị ngon của nó.

Khoai môn là một trong những loại khoai hấp dẫn thường được dùng để nấu chè, nấu cà ri,… Hôm nay, cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá cách làm khoai môn chiên nước mắm bạn nhé, đây là một cách chế biến khoai môn tạo nên món ăn vặt khoái khẩu, hứa hẹn sẽ giúp bạn và gia đình có thêm món mới hợp khẩu vị.

Nguyên liệu làm khoai môn chiên nước mắm

  • Khoai môn: 1 củ
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Ớt bột: ½ muỗng cà phê (không có cũng được)
  • Dầu ăn

Cách làm khoai môn chiên nước mắm

  • Khoai môn gọt vỏ, thái miếng dài. Khi sơ chế khoai môn bạn lưu ý dùng bao tay để không bị ngứa.
  • Cho 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê ớt bột vào tô, đánh tan.
  • Cho khoai môn vô, trộn lên cho nước mắm áo quanh khoai, ướp 15-20 phút hoặc qua đêm.
Cách làm khoai môn chiên nước mắm
Ướp khoai môn
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, làm nóng.
  • Hạ nhỏ lửa cho khoai môn vô chiên vàng giòn các mặt.
Cách làm khoai môn chiên nước mắm
Chiên khoai môn vàng giòn các mặt
  • Cho hết phần nước mắm ướp khoai môn vào chảo, đảo đều.
  • Đến khi nước mắm kẹo lại áo quanh khoai môn thì tắt bếp lấy ra dĩa.
Cách làm khoai môn chiên nước mắm
Cho nước mắm vào chiên sệt lại

Cách làm khoai môn chiên nước mắm như thế là hoàn thành, thật đơn giản đúng không bạn. Chúc bạn thành công với cách làm khoai môn chiên nước mắm và ngon miệng! 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật