Cách làm ram cuốn cải giòn rộp chuẩn chỉnh vị quen

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/11/2019
Cách làm ram cuốn cải sẽ giúp bạn có món “ăn chơi” tuyệt cú mèo thật dễ dàng. Chẳng những hấp dẫn, nguyên liệu dễ tìm mà ram cuốn còn bảo quản được lâu trong tủ lạnh.

Nếu đã từng vi vu đến Đà Nẵng thì ắt hẳn ngoài cảnh đẹp hữu tình thì ẩm thực nơi đây chính là điều khiến bạn phải lưu luyến, đặc biệt là món ram cuốn cải phải không nào? Cách làm ram cuốn cải rất đơn giản từ nguyên liệu đến thao tác nên bạn sẽ dễ dàng gói được chúng tại nhà và để dành trong tủ lạnh ăn dần. Hôm nay, hãy cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá món ăn đặc biệt này bạn nhé!  

Nguyên liệu làm ram cuốn cải

1. Ram cuốn

  • Bánh tráng bò bía (vỏ ram cuốn): 1 bịch
  • Thịt băm: 300g
  • Tỏi: 2 tép (băm nhuyễn)
  • Hành tím: 1 củ (băm nhuyễn)
  • Cà rốt: ½ củ
  • Khoai lang: 1 củ
  • Nấm mèo: 3 tai
  • Miếng khô: một ít
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Trứng gà: 1 quả
  • Nước chanh tươi: 1 muỗng canh 
  • Dầu ăn

2. Nước mắm chua ngọt

  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Nước lọc: 3 muỗng canh
  • Đường: 1,5 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1,5 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Ớt băm: ½ muỗng canh
  • Rau xanh cuốn ram: xà lách, khế chua, dưa leo, xoài bào sợi,…

Cách làm ram cuốn cải

Bước 1. Làm nhân ram cuốn

  • Khoai lang, cà rốt bào sợi, thái nhỏ.
  • Nấm mèo ngâm nở bung ra, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái sợi.
  • Miếng bóp nhỏ.
  • Cho thịt băm, tỏi băm, hành tím băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào tô, trộn đều ướp 10-15 phút.
  • Cho tiếp nấm mèo, miếng, khoai lang, cà rốt vào thịt, trộn đều.
Cách làm ram cuốn cải
Nhân ram cuốn

Bước 2. Cuốn ram cuốn

  • Đánh tan trứng gà.
  • Bày bánh trán lên mặt phẳng (dĩa, hoặc tấm thớt), cho một lượng nhân vừa đủ vào giữa, gấp 2 đầu lại rồi cuộn tròn.
  • Phết một ít trứng vào mép bánh tráng rồi dán lại để ram cuốn không bị bung ra. Tiếp tục thực hiện cho hết nguyên liệu.
Cách làm ram cuốn cải
Cuốn ram cuốn

Bước 3. Chiên ram cuốn

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào ngập chảo, nấu sôi rồi cho 1 muỗng canh nước chanh tươi vào.
  • Hạ nhỏ lửa, cho ram cuốn vô chiên vàng giòn các mặt xong vớt ra đặt lên giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu.
Cách làm ram cuốn cải
Chiên ram cuốn vàng giòn

Bước 4. Làm nước mắm chua ngọt

  • Cho 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc, 1,5 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước cốt chanh vào chén, khuấy tan.
  • Cho ớt băm, tỏi băm vào, khuấy lên lần nữa là được.
Cách làm ram cuốn cải
Ram cuốn cải giòn rộp, vàng ươm lôi cuốn

Bảo quản: Với số ram cuốn chưa chiên bạn cho vào hộp, bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh giữ được đến 1 tuần.
Cách làm ram cuốn cải như vậy là hoàn thành. Hãy tranh thủ ram cuốn còn nóng cuộn với rau cải chấm nước mắm và tận hưởng thành quả đi nào, cái giòn rộp của bánh tráng, nhân thịt đậm đà, cải xanh thanh mát, thêm nước mắm chua chua ngọt ngọt chắc hẳn sẽ mang đến bạn hương vị khó quên. Chúc bạn thành công với cách làm ram cuốn cải và ngon miệng!
Nguồn: Căn bếp vui vẻ

Bài viết cùng chuyên mục

Cách rán nem chua với bột chiên xù giòn ngon như ngoài hàng

Nem chua là món ăn ngon, càng ăn càng ghiền. Cách rán nem chua với bột chiên xù thường được các bà nội trợ áp dụng. Bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của từng miến nem chua. Món nem chua rán này thưởng thức ngon nhất khi còn nóng và ăn kèm với tương ớt.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm khoai môn chiên nước mắm đằm thắm vị ngon

Cách làm khoai môn chiên nước mắm sẽ giúp bạn có món chiên “ngon đẳng cấp”. Món ăn này thường xuất hiện trên bàn nhậu, tiệc sum vầy nhưng vào bếp chế biến để ăn vặt cũng rất thích hợp vì độ dễ và vị ngon của nó.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm hoành thành chiên giòn tại nhà đơn giản không tưởng

Cách làm hoành thánh chiên giòn sẽ mang đến món ăn vặt giòm rụm vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu và cách chế biến hoành thánh chiên giòn vừa đơn giản lại dễ làm, vào bếp chế biến món này ngay bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm ếch chiên nước mắm giòn rộp, đậm đà, “hao bia tốn rượu”

Cách làm ếch chiên nước mắm sẽ mang đến món chiên hấp dẫn cho bạn và gia đình ngày buồn miệng. Nguyên liệu chính để chế biến gồm ếch, hành, tỏi và gia vị.
Công thức bởi: Túc Túc