Cách làm hoành thành chiên giòn tại nhà đơn giản không tưởng

Tác giả: Túc Túc, ngày 22/10/2019
Cách làm hoành thánh chiên giòn sẽ mang đến món ăn vặt giòm rụm vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu và cách chế biến hoành thánh chiên giòn vừa đơn giản lại dễ làm, vào bếp chế biến món này ngay bạn nhé.

Các món chiên luôn là món ăn vặt hảo hạng khiến ai ai cũng thích thú. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm hoành thánh chiên giòn bạn nhé, với hương vị đặc biệt từ lớp vỏ giòn rộp vàng ươm, nhân thịt mềm mịn, vừa ăn, chấm cùng nước chấm chuyên dụng thì tuyệt cú mèo.

Nguyên liệu làm hoành thánh chiên giòn

1. Hoành thánh

  • Vỏ hoành thánh: 20 miếng
  • Thịt heo: 150g
  • Hành lá: 2 cọng
  • Bột bắp: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

2. Nước chấm

  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Giấm gạo đen: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ớt: 1 muỗng cà phê

Cách làm hoành thánh chiên giòn

Bước 1. Làm nhân hoành thánh

  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Thịt heo băm nhuyễn hoặc xắt nhỏ rồi cho vào cối xay nhuyễn.
  • Cho 1 muỗng cà phê bột bắp, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè, hành lá vào thịt heo, trộn đều, ướp 10 phút.
Cách làm hoánh thánh chiên giòn
Làm nhân thịt heo

Bước 2. Gói hoành thánh

  • Cho 1 muỗng cà phê thịt vào hoành thánh.
Cách làm hoánh thánh chiên giòn
Cho nhân vào giữa
  • Thấm 1 ít nước ở mép lá hoành thánh gấp lại như hình.
Cách làm hoánh thánh chiên giòn
Thấm nước ở mép hoành thánh
Cách làm hoánh thánh chiên giòn
Gấp lại hình tam giác

 

Cách làm hoánh thánh chiên giòn
Thấm nước vào góc hoành thánh
Cách làm hoánh thánh chiên giòn
Gấp 2 mép lại với nhau

 

Cách làm hoánh thánh chiên giòn
Hoàn thành
  • Thực hiện đến khi hết nguyên liệu.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, nấu sôi (dùng chảo lòng sâu hoặc nồi nhỏ để tiết kiệm dầu).
  • Vặn nhỏ lửa, cho hoành thánh vào chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Cách làm hoánh thánh chiên giòn
Chiên vàng giòn hoành thánh

Bước 3. Làm nước chấm

  • Cho 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê giấm gạo, 1 muỗng cà phê dầu ớt vào chén, khuấy đều là xong.
Cách làm hoánh thánh chiên giòn
Pha nước chấm
  • Ngoài loại nước chấm này bạn có thể dùng tương ớt, tương đen, sốt mayonnaise để chấm.

Mẹo nhỏ: Nếu bạn không mua được lá hoành thánh thì hãy tham khảo cách làm lá hoành thánh tại đây: Cách Làm Vỏ Bánh Hoành Thánh nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản.

Cách làm hoánh thánh chiên giòn
Hoành thánh chiên giòn

Cách làm hoành thánh chiên giòn như vậy là hoành thành. Thưởng thức món ăn khi nóng giòn chấm sốt thì thật tuyệt vời. Chúc bạn thành công với cách làm hoành thánh chiên giòn và có món ăn vặt hấp dẫn nhé!

Nguồn: Morgane's

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách rán nem chua với bột chiên xù giòn ngon như ngoài hàng

Nem chua là món ăn ngon, càng ăn càng ghiền. Cách rán nem chua với bột chiên xù thường được các bà nội trợ áp dụng. Bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của từng miến nem chua. Món nem chua rán này thưởng thức ngon nhất khi còn nóng và ăn kèm với tương ớt.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm khoai môn chiên nước mắm đằm thắm vị ngon

Cách làm khoai môn chiên nước mắm sẽ giúp bạn có món chiên “ngon đẳng cấp”. Món ăn này thường xuất hiện trên bàn nhậu, tiệc sum vầy nhưng vào bếp chế biến để ăn vặt cũng rất thích hợp vì độ dễ và vị ngon của nó.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm ram cuốn cải giòn rộp chuẩn chỉnh vị quen

Cách làm ram cuốn cải sẽ giúp bạn có món “ăn chơi” tuyệt cú mèo thật dễ dàng. Chẳng những hấp dẫn, nguyên liệu dễ tìm mà ram cuốn còn bảo quản được lâu trong tủ lạnh.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm ếch chiên nước mắm giòn rộp, đậm đà, “hao bia tốn rượu”

Cách làm ếch chiên nước mắm sẽ mang đến món chiên hấp dẫn cho bạn và gia đình ngày buồn miệng. Nguyên liệu chính để chế biến gồm ếch, hành, tỏi và gia vị.
Công thức bởi: Túc Túc