Cách làm ếch chiên nước mắm giòn rộp, đậm đà, “hao bia tốn rượu”

Tác giả: Túc Túc, ngày 28/08/2019
Cách làm ếch chiên nước mắm sẽ mang đến món chiên hấp dẫn cho bạn và gia đình ngày buồn miệng. Nguyên liệu chính để chế biến gồm ếch, hành, tỏi và gia vị.

Thịt ếch vừa dai vừa mềm vừa giòn rộp, đậm đà hương thơm của nước mắm, hành, tỏi, ếch chiên nước mắm sẽ giúp bạn có một ngày vui miệng. Cách làm ếch chiên nước mắm rất dễ, cùng với những nguyên liệu thông dụng có sẵn trong bếp bạn đã thực hiện được món ăn “hao bia, tốn rượu” này rồi đấy. Nào, chúng ta cùng vào bếp làm ếch chiên nước mắm ngay nhé.

Nguyên liệu làm ếch chiên mắm

  • Ếch tươi: 500g
  • Hành tím băm: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Ớt băm: ½ muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Bột chiên giòn: 3 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Nước lọc: 2 muỗng canh
  • Đường: 1,5 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê 
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn
  • Rau xanh ăn kèm: xà lách, diếp cá, cà chua, dưa leo
  • Tương ớt

Cách làm ếch chiên nước mắm

  • Ếch làm sạch, lột da, moi ruột, rửa qua nước muối hoặc rượu để khử mùi hôi, xả lại nước lạnh thật sạch, để ráo.
  • Nếu bạn thích ăn da thì để nguyên da, dùng muối và chanh chà nhiều lần để loại bỏ hết chất nhầy trên da ếch.
  • Ướp ếch với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay 10 – 15 phút.
Cách làm ếch chiên nước mắm
Ướp ếch 10-15 phút
  • Cho 3 muỗng canh bột chiên giòn vào, xốc đều quanh ếch.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo.
  • Dầu sôi thì cho ếch vô chiên vàng giòn các mặt, vớt ra rổ để ráo dầu.
Cách làm ếch chiên nước mắm
Chiên ếch vàng giòn
  • Tận dụng lại chảo chiên ếch, đổ bớt dầu ra.
  • Cho hành, tỏi, ớt vô cháy thơm.
  • Cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào, nấu sôi.
Cách làm ếch chiên nước mắm
Nấu sôi hỗn hợp gia vị
  • Cho ếch vô, đảo đều đến khi gia vị sệt lại áo quanh ếch thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách làm ếch chiên nước mắm
Ếch chiên nước mắm

Cách làm ếch chiên nước mắm thật đơn giản, khi ăn bạn có thể chấm thêm tương ớt để tăng hương vị. Với sự bổ dưỡng và vị ngon tuyệt hảo, đây hứa hẹn sẽ là món ăn thường xuyên góp mặt trong gia đình bạn.
Chúc bạn thành công với cách làm ếch chiên nước mắm

Bài tham khảo thêm 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách rán nem chua với bột chiên xù giòn ngon như ngoài hàng

Nem chua là món ăn ngon, càng ăn càng ghiền. Cách rán nem chua với bột chiên xù thường được các bà nội trợ áp dụng. Bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của từng miến nem chua. Món nem chua rán này thưởng thức ngon nhất khi còn nóng và ăn kèm với tương ớt.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm khoai môn chiên nước mắm đằm thắm vị ngon

Cách làm khoai môn chiên nước mắm sẽ giúp bạn có món chiên “ngon đẳng cấp”. Món ăn này thường xuất hiện trên bàn nhậu, tiệc sum vầy nhưng vào bếp chế biến để ăn vặt cũng rất thích hợp vì độ dễ và vị ngon của nó.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm ram cuốn cải giòn rộp chuẩn chỉnh vị quen

Cách làm ram cuốn cải sẽ giúp bạn có món “ăn chơi” tuyệt cú mèo thật dễ dàng. Chẳng những hấp dẫn, nguyên liệu dễ tìm mà ram cuốn còn bảo quản được lâu trong tủ lạnh.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm hoành thành chiên giòn tại nhà đơn giản không tưởng

Cách làm hoành thánh chiên giòn sẽ mang đến món ăn vặt giòm rụm vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu và cách chế biến hoành thánh chiên giòn vừa đơn giản lại dễ làm, vào bếp chế biến món này ngay bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc