Cách làm me ngào đường muối ớt trong veo, dẻo dai

Tác giả: Túc Túc, ngày 02/10/2019
Cách làm me ngào đường muối ớt là một công thức làm mứt me mang lại hương vị mới lạ, độc đáo. Nguyên liệu chính gồm có me sống, đường, muối và ớt, rất dễ làm đấy.

Từng miếng mứt me trong veo, ngọt thanh, chua nhẹ, mằn mặn và cay cay sẽ thật hấp dẫn và kích thích thích vị giác đấy. Cách làm me ngào đường muối ớt tưởng khó nhưng lại rất dễ, nguyên liệu vừa ít vừa dễ tìm. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá công thức làm mứt me chua cay qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm me ngào đường muối ớt

  • Me sống: 1 kg
  • Đường: 500g
  • Ớt xay: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê

Cách làm me ngào đường muối ớt

Bước 1. Sơ chế me

  • Me rửa sạch, để ráo, cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 ngày.
  • Sau đó lấy me ra, rả đông 2 tiếng ở nhiệt độ phòng.
  • Khuấy tan 1 muỗng canh muối với 1 lít nước sạch.
  • Dùng dao gọt vỏ me, cho vào nước muối ngâm 1 tiếng.
Cách làm me ngào đường muối ớt
Ngâm me với nước muối
  • Sau 1 tiếng, lấy me ra rạch 1 đường bên hông trái me, lấy bỏ hạt.
Cách làm me ngào đường muối ớt
Lấy bỏ hạt me
  • Rửa me lại với nước lạnh nhiều lần để khử bớt vị chua cũng như vị mặn, để ráo.
  • Cho 500g đường vào me, trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp qua đêm cho đường tan ra thấm vào me.
Cách làm me ngào đường muối ớt
Trộn đường với me
Cách làm me ngào đường muối ớt
Sau khi ướp

Bước 2. Ngào me

  • Bắc chảo lên bếp, cho phần nước đường tan ra vào chảo, nấu sôi.
Cách làm me ngào đường muối ớt
Nấu sôi nước đường
  • Khi đường chuyển màu vàng nhạt thì vặn nhỏ lửa, cho me vào rim cùng.
Cách làm me ngào đường muối ớt
Cho me vào ngào
  • Khi rim được 10 phút thì cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt xay vào, đảo đều. Nếu thích ăn cay bạn tăng thêm lượng ớt, không có ớt bột bạn băm nhuyễn ớt tươi để thay thế.
Cách làm me ngào đường muối ớt
Thêm muối và ớt vào
  • Tiếp tục rim me thêm vài phút nữa thì tắt bếp, cho me ra vỉ phơi 1 nắng (khoảng 3-4 tiếng) cho mứt khô lại là xong.
Cách làm me ngào đường muối ớt
Phơi me qua 1 nắng cho khô và trong lại

Cách làm me ngào đường muối ớt thật đơn giản, sau khi hoàn thành món ăn bạn cho vào túi nilon buộc chặt hoặc cho vào hộp đậy kín bảo quản nơi khô ráo, nhiệt độ phòng dùng dần.

Cách làm me ngào đường muối ớt
Me ngào đường muối ớt

Chúc bạn thành công với cách làm me ngào đường muối ớt nhé!
Nguồn: Món Ăn Ngon

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường