Chôm chôm là một loại trái cây nhiệt đới rất giàu vitamin C, protein,… thường xuyên ăn chôm chôm sẽ giúp bạn phòng ngừa các bệnh tim mạch, làm giảm cholesterol xấu và tăng cường hệ miễn dịch cùng nhiều lợi ích sức khỏe khác. Và để giữ chôm chôm được lâu hơn Nấu Ăn Không Khó xin gợi ý 2 cách làm mứt chôm chôm cực đơn giản tại nhà cho bạn nhé. Với mứt chôm chôm khô nguyên quả bạn có thể dùng như món ăn vặt, ăn khi buồn miệng, khi xem tivi, tán gẫu cùng bạn bè. Còn mứt chôm chôm dạng sốt bạn sẽ có món mứt phết bánh mì ngon tuyệt cú mèo, dùng vào bữa sáng thì cả ngày ngập tràn năng lượng đấy. Khám phá ngay những bí quyết chế biến chôm chôm qua bài viết này bạn nhé.
Cách làm mứt chôm chôm khô nguyên quả
Bước 1. Sơ chế và ướp chôm chôm
Bước 2. Sên mứt chôm chôm
Bước 3. Sấy mứt chôm chôm
Cách làm mứt chôm chôm như thế là hoàn thành rồi đấy. Sau khi sấy xong, mứt chôm chôm sẽ khô lại không còn dính tay, có vị ngọt nhẹ, chua thanh, dẻo thơm, ăn được cả hạt với vị béo bùi vô cùng hấp dẫn. Bảo quản mứt trong túi nilon, hộp đậy kín nắp nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng.
Nếu mứt chôm chôm khô nguyên quả được dùng như một món ăn vặt thì mứt chôm chôm dạng sốt thường dùng để phết lên bánh mì, bánh quy như một món ăn sáng tiện lợi.
Bước 1. Sơ chế chôm chôm
Bước 2. Sên mứt chôm chôm
Cách làm mứt chôm chôm dạng sốt như thế là hoàn thành, bạn hãy cho món ăn vào hũ, đậy kín nắp bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát nhiệt độ phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh để dành ăn dần nhé.
Từ nay, với những công thức sên mứt này, bạn đã có thể lưu giữ hương vị của chôm chôm lâu hơn rồi đấy. Chúc bạn thành công với 2 cách làm mứt chôm chôm!
Nguồn: Nhung Cooking, Azie Kitchen