Nói đến Tết thì phải nói tới mứt, mà mứt dừa là món không thể thiếu trong đĩa bánh kẹo đãi khách. Thông thường khi bắt đầu cách làm mứt dừa non thì hay gặp tình trạng kém giòn hoặc bị đổ dầu nhanh. Tuy nhiên biết công thức làm mứt dừa non này rồi thì sẽ đơn giản hơn nhiều, yên tâm là "trăm trận trăm thắng" nhé!
Bước 1: Cơm dừa non gọt sạch phần màu nâu bám bên ngoài nếu có, đem rửa sạch rồi cắt thành những sợi nhỏ.
Bước 2: Cho đường và ít nước vào chảo đáy dày, đun tan chảy. Sau đó, cho dừa sợi vào đảo đều. Tiến hành ngào dừa với lửa nhỏ cho hỗn hợp hơi sệt lại thì thêm sữa đặc vào, đảo tiếp cho sợi dừa ráo nước, đường kết tinh bám lên dừa là được. Mứt dừa non vẫn còn hơi ẩm nên bạn cần mang đi phơi khô một lúc là sẽ trắng tinh ngay thôi nhé!
Bước 3: Mứt dừa non dẻo ngọt được làm từ cơm dừa non, vẫn giữ được độ mềm vừa phải, khác với các cơm đưa già hay dùng. Các chị em có thể tranh thủ những ngày cận Tết tìm mua những trái dừa vừa "hơi rám", vỏ còn tươi xanh, ăn thử cơm dừa hơi mềm thì lấy làm nguyên liệu làm mứt dừa để bảo quản dùng dần cho những ngày đầu năm nhé!
Cách làm mứt dừa non tại nhà trên quá dễ phải không các bạn? Tại Nấu ăn không khó còn rất nhiều cách làm mứt ngon khác để làm món ngon ngày Tết.
Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm mứt dừa non dẻo ngon này và nhiều các món mứt khác để không khí Tết gia đình bạn năm nay thêm phần ngọt nào, đầm ấm và vui vẻ hơn.