Cách làm mứt dừa non tại nhà dẻo ngon, không bị đổ dầu

Tác giả: , ngày 12/03/2020
Cách làm mứt dừa non là một trong những công thức món tráng miệng không thể thiếu ngày Tết. Món mứt dừa non mang vị ngọt tự nhiên, chất dẻo thơm, hình thức bắt mắt.

Nói đến Tết thì phải nói tới mứt, mà mứt dừa là món không thể thiếu trong đĩa bánh kẹo đãi khách. Thông thường khi bắt đầu cách làm mứt dừa non thì hay gặp tình trạng kém giòn hoặc bị đổ dầu nhanh. Tuy nhiên biết công thức làm mứt dừa non này rồi thì sẽ đơn giản hơn nhiều, yên tâm là "trăm trận trăm thắng" nhé!

Nguyên liệu làm mứt dừa non tại nhà

  •  Cơm dừa non 1 kg
  •  Đường trắng 500 gr
  •  Sữa đặc 3 muỗng canh

Cách làm mứt dừa non dẻo ngon

Bước 1: Cơm dừa non gọt sạch phần màu nâu bám bên ngoài nếu có, đem rửa sạch rồi cắt thành những sợi nhỏ.

cach-lam-mut-dua-non-tai-nha-deo-ngon-khong-bi-do-dau

 

cach-lam-mut-dua-non-tai-nha-deo-ngon-khong-bi-do-dau

Bước 2: Cho đường và ít nước vào chảo đáy dày, đun tan chảy. Sau đó, cho dừa sợi vào đảo đều. Tiến hành ngào dừa với lửa nhỏ cho hỗn hợp hơi sệt lại thì thêm sữa đặc vào, đảo tiếp cho sợi dừa ráo nước, đường kết tinh bám lên dừa là được. Mứt dừa non vẫn còn hơi ẩm nên bạn cần mang đi phơi khô một lúc là sẽ trắng tinh ngay thôi nhé!

cach-lam-mut-dua-non-tai-nha-deo-ngon-khong-bi-do-dau

Bước 3: Mứt dừa non dẻo ngọt được làm từ cơm dừa non, vẫn giữ được độ mềm vừa phải, khác với các cơm đưa già hay dùng. Các chị em có thể tranh thủ những ngày cận Tết tìm mua những trái dừa vừa "hơi rám", vỏ còn tươi xanh, ăn thử cơm dừa hơi mềm thì lấy làm nguyên liệu làm mứt dừa để bảo quản dùng dần cho những ngày đầu năm nhé!

cach-lam-mut-dua-non-tai-nha-deo-ngon-khong-bi-do-dau

Cách làm mứt dừa non tại nhà trên quá dễ phải không các bạn? Tại Nấu ăn không khó còn rất nhiều cách làm mứt ngon khác để làm món ngon ngày Tết.

Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm mứt dừa non dẻo ngon này và nhiều các món mứt khác để không khí Tết gia đình bạn năm nay thêm phần ngọt nào, đầm ấm và vui vẻ hơn.

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật