Cách làm mì xào giòn chay rau củ đầy dĩa, ngon quên lối về

Tác giả: Túc Túc, ngày 25/07/2019
Cách làm mì xào giòn chay không hề khó, với những nguyên liệu chính từ rau củ thật dễ dàng để có món ăn ngon mê say. Nào, chúng ta vào bếp chế biến món ăn này ngay nhé.

Thay vì trụng mềm, mì đem chiên sẽ giòn rộp rất độc đáo và lạ vị khiến ai nấy đều háo hức đợi thưởng thức. Hôm nay hãy học cách làm mì xào giòn chay để chiêu đãi cả nhà đi bạn, món ăn này không hề khó chế biến như bạn nghĩ đâu.

Nguyên liệu làm mì xào giòn chay

  • Mì vắt: 2 miếng
  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Nấm bào ngư: 50gr
  • Nấm rơm: 50gr
  • Nấm đông cô: 50gr
  • Cà rốt: ½ củ
  • Bông cải xanh: 50gr
  • Cải ngọt: 50gr
  • Cải thảo: 50gr
  • Rau cần: 1 cọng
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Dầu hào chay: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm chay: 3 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Dầu mè: ½ muỗng cà phê
  • Bột bắp (hoặc bột năng): 1,5 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm mì xào giòn chay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu hũ xắt miếng vừa ăn, chiên vàng giòn các mặt, để ráo dầu.
  • Cà rốt thái khoanh hoặc tỉa hoa.
  • Nấm bào ngư, nấm rơm, nấm đông cô, bông cải, cải ngọt, cải thảo, rau cần nhặt sạch, ngâm qua nước muối 5-10 phút để khử độc tố, xả lại nước lạnh, xắt nhỏ vừa ăn, để ráo.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho ½ muỗng cà phê muối vào, nấu sôi thì cho tất cả rau củ vô luộc sơ vài phút.
Cách làm mì xào giòn chay
Luộc sơ rau củ

Bước 2. Xào rau

  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho lần lượt nấm rơm, nấm bào ngư, nấm đông cô, cà rốt, bông cải, cải thảo vào, xào đều tay.
  • Nêm nếm 2 muỗng canh dầu hào chay, 3 muỗng cà phê hạt nêm chay, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê dầu mè.
  • Thêm 2 chén nước vào (sử dụng nước luộc rau củ).
  • Nấu đến khi rau củ sôi lên thì cho đậu hũ vô, đảo đều.
  • Khuấy tan 1,5 muỗng cà phê bột bắp với nước, rưới từ từ vào rau để tạo độ sánh.
  • Nấu thêm vài phút nữa thì nếm thử vị và bổ sung cho hợp ý, tắt bếp.
Cách làm mì xào giòn chay
Xào rau cho chín mềm

Bước 3. Chiên mì

  • Chuẩn bị chảo lòng sâu, cho dầu ăn vào ngập chảo.
  • Nấu sôi dầu thì cho mì vào chiên vàng giòn thì vớt ra rổ để ráo dầu.
Cách làm mì xào giòn chay
Chiên mì cho vàng giòn

Cho mì vào dĩa, thêm rau xào lên mặt, chan nước xào rau vào và thưởng thức nóng.

Cách làm mì xào giòn chay
Mì xào giòn chay

Cách làm mì xào giòn chay không hề khó, hãy chế biến món ăn này chiêu đãi cả nhà đi nào.
Chúc bạn thành công với cách làm mì xào giòn chay!
Nguồn: Món Ăn Ngon Mỗi Ngày

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bún riêu chay bằng sữa đậu nành cho ngày Rằm thanh đạm

Bạn đã thử cách nấu bún riêu chay bằng sữa đậu nành bao giờ chưa? Lưu ngay công thức thực hiện món ăn này nhé, đảm bảo ngon không kém món mặn đâu!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu hủ tiếu chay ngày đầu năm đơn giản mà ngon bá cháy

Cách nấu hủ tiếu chay tuy sử dụng nhiều rau củ quả nhưng lại không khó và hương vị vô cùng đậm đà. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết làm nên món chay hấp dẫn này nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm hủ tiếu xào chay ngon ngọt từ rau nấm không khó

Vào những ngày ăn chay, nếu không biết nấu gì thì hãy học ngay cách làm hủ tiếu xào chay đi nào, đây là món dễ ăn lại không khó nấu. Nguyên liệu chính gồm có hủ tiếu, rau xanh, các loại nấm và gia vị.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm đậu hũ xào nấm chay cho mâm cơm nhà thêm thịnh soạn

Cách làm đậu hũ xào nấm chay sẽ mang đến món ăn đậm đà vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm chay trở nên thịnh soạn hơn bao giờ hết. Nguyên liệu chính gồm đậu hũ, nấm rơm, nấm kim châm cùng gia vị.
Công thức bởi: Túc Túc