Cách làm món củ cải muối xào thịt nạc dăm món ngon mỗi ngày

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 06/09/2017
Món củ cải muối xào thịt nạc dăm có hương vị ngon mới lạ cho bữa ăn gia đình bạn. Tham khảo thêm cách làm món củ cải muối xào thịt nạc dăm

Bạn đã quá quen thuộc với các món ăn được làm chua như dưa muối chua, dưa cải chua, vậy không biết bạn đã thử qua món củ cải muối chưa? Đây là một món ngon từ thịt heo rất đơn giản, nhưng không hề kém vị. Hôm nay mình muốn giới thiệu đến các bạn cách làm làm món củ cải muối xào thịt nạc dăm. Với món xào này, hứa hẹn sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa cơm hoàn hảo trong ngày đầu tuần như thế nay.

Nguyên liệu làm món củ cải món xào thịt nạc dăm

  • 200gr thịt nạc dăm

  • 250gr củ cả muối

  • Hành tím băm, tỏi băm

  • Hành lá

  • Hạt nêm (tùy thích)

  • Dầu ăn

Cách làm món củ cải muối xào thịt nạc dăm

  • Thịt nạc dăm: rửa sạch để ráo, thái sợi uớp với nước mắm + hạt nêm trộn đều, để thấm.

  • Củ cải muối: rửa sạch, vắt ráo, thái mỏng độ 0.5cm rồi thái cọng lại, ngâm với nước nóng độ 20 phút, xả lại nước lạnh vắt ráo. Ngâm nước nóng và vắt độ 2 đến 3 lần, khi nào thấy độ mặn trong củ cải vừa ăn thì vắt thật ráo ướp với đường.

  • Hành: nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

Chế biến:

  • Đặt chảo lên bếp với 2 thìa canh dầu ăn, phi thơm hành tím băm rồi cho thịt vào đảo vừa chín tới, cho củ cải muối + 3 thìa canh nước lã vào đảo chung cho đến khi ráo nước.

  • Nêm lại cho vừa ăn, trộn hành lá vào, nhắc xuống.

Trình bày:
Xúc thịt và củ cải ra đĩa, rắc tiêu xay, dọn ăn chung với cơm.

>> Xem thêm: Cách làm món thịt heo sấy khô lạ miệng, không ngán

Yêu cầu
Thịt thấm gia vị, củ cải không nhũn và không mặn nhiều.

Chúc các bạn thành công

Theo Nấu Ăn Không Khó

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn