Cách làm món thịt heo sấy khô thơm ngon hảo hạng

Tác giả: Túc Túc, ngày 16/08/2018
Có rất nhiều cách chế biến thịt heo, bạn đã biết cách làm món thịt heo sấy khô chưa, cùng Nấu ăn không khó lăn săn vào bếp làm ngay món ăn này nha.

Thịt heo là món ăn dân giã, gần gũi và xuất hiện thường xuyên nhất trong bửa cơm của gia đình Việt. Nếu đã quá chán ngán các cách chế biến thông thường thì bạn hãy cùng Nauankhongkho.vn xem cách làm khô heo và làm thử nhé, món ăn này giòn giòn, dai dai đưa cơm lắm đó.

Nguyên liệu làm món thịt heo sấy khô

  • Thịt thăn: 1kg
  • Hạt dổi nướng: 5 hạt
  • Gừng: 60gr
  • Mắc khén: 20gr
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Bột ớt: 3 muỗng canh

Cách làm món thịt heo sấy khô

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

cách làm món thịt heo sấy khô

  • Củ gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ.
  • Thịt heo bạn chà xác với muối, rồi rửa lại thật sạch, xắt thành miếng mỏng vừa ăn, để ráo nước.
  • Dùng búa đập thịt cho mềm, tơi ra.

Bước 2. Ướp thịt

cách làm món thịt heo sấy khô

  • Bạn cho hạt dỗi nướng vào cối, giã nhuyễn, rồi tiếp tục cho gừng vào giã rát ra. Tiếp tục cho mắc khén, 1 muỗng canh muối, 3 muỗng canh bột ớt, dùng chày giã nhuyễn tất cả nguyên liệu chung với nhau.
  • Cho hỗn hợp trên vào tô thịt, trộn đều lên, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3. Sấy thịt

cách làm món thịt heo sấy khô

Bạn cho thịt vào khây, sấy khô trong 2-3 giờ với nhiệt độ 100 độ C là xong.

Trình bày món thịt heo sấy khô

cách làm món thịt heo sấy khô

Xếp món thịt heo sấy khô vào dĩa, ăn nóng với cơm trắng, rau xanh, chấm tương ớt là ngon bá cháy. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã hoàn thành cách làm món thịt heo sấy khô rồi đó. Chúc bạn thành công với cách làm món thịt heo sấy khô.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn