Cách làm món nạc vịt trộn hành tây đổi mới thực đơn gia đình

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 01/09/2017
Tham khảo cách cách làm món nạc vịt trộn hành tây đổi mới thực đơn gia đình

Bạn đang băn khoăn muốn thay đổi thực đơn cho gia đình mình thêm phong phú và không bị ngán, nhưng bạn chưa biết món nào ngon, mới lạ hãy để Nauankhongkho.vn giới thiệu đến bạn một món ngon nha. Đó là món nạc vịt trộn hành tây, dưới đây là cách làm món nạc vịt trộn hành tây mời các bạn cùng tham khảo nhé.

cách làm món nạc vịt trộn hành tây đổi mới thực đơn gia đình

Nguyên liệu làm món nạc vịt trộn hành tây

  • ½ con vịt
  • 2 củ hành tây
  • 100gr đậu phộng
  • 100gr rau răm
  • 100gr gừng
  • ¼ lít rượu trắng
  • 6 muỗng canh giấm
  • 100gr đường
  • 1 muỗng canh tỏi ớt băm nhuyễn
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • Nước cốt 1 trái chanh
  • 1 muỗng canh muối tiêu
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 3 muỗng canh duầ mè trắng
  • 1 trái ớt tỉa hoa

Cách làm món nạc vịt trộn hành tây

Bước 1:

  • Gừng bạn gọt sạch vỏ rồi rửa sạch, sau đó bạn cắt lát dày cho vào cối giã nhuyễn, rồi bạn cho rượu trắng vào khuấy đều.

Bước 2:

  • Thịt vịt bạn làm cho sạch, xát đều hỗn hợp gừng và rượu lên thịt vịt, bạn để khoảng 30 phút (để thịt vịt thơm và không bị tanh mùi vịt nhé. Sau khi ngâm đủ 30 phút bạn mang đi rửa lại nước sạch nhiều lần và để ráo.

Bước 3:

  • Tiếp theo bạn khuấy đều muối tiêu, dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường, bạn cho thịt vịt vào ướp 3 tiếng đồng hồ, sau đó bạn lấy vịt cho vào một cái dĩa sâu lòng và hấp chín. Sauk hi chín bạn mang ra và bỏ da, gỡ lấy nạc, xé sợi lớn.

Bước 4:

  • Hành tây bạn bốc vỏ, rửa sạch rồi bào sợi mang ướp với giấm cùng 5 muỗng canh đường, để ngấm 20 phút rồi cho ra rổ xóc ráo.
  • Đậu phộng trang vàng rồi bốc vỏ, giã bể đôi.
  • Rau răm nhặt, rửa, vẩy ráo, cắt nhỏ.

Bước 5:

  • Bây giờ bạn khuấy đều nước mắm cùng 3 muỗng canh đường, rồi bạn cho ớt tỏi băm nhuyễn vào.
  • Cho nạc vịt cùng hành tây, rau răm, dầu mè vào thố, rồi rưới ½ nước mắm ớt tỏi, 1 muỗng cnah đường , nước cốt chanh và trộn đều.

Bước 6:

  • Sau cùng bày nạc vịt vào dĩa, bạn rắc đậu phộng lên trang trí ớt tỉa hoa. Dọn dùng với nước mắm tỏi ớt sẽ ngon hơn.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món nạc vịt trộn hành tây.

>> Xem thêm: 3 cách làm lẩu vịt siêu ngon cho những ngày trời mưa

Chúc các bạn thành công với món mình làm.

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật