Cách làm vịt nấu khoai môn với thịt vịt mềm được nấu với khoai môn bùi bùi, kết hợp với vị thơm của chao khiến món ăn trở nên lạ lạ với hương vị độc đáo ngon miệng. Cuối tuần làm thử món này cho gia đình thưởng thức món ngon mỗi ngày thì hết ý luôn. Vào bếp ngay thôi các bạn ơi!
Bạn cho thịt vịt vào tô, ướp cùng 3 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 4 miếng chao, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều. Ướp khoảng 2-3 tiếng cho thấm.
Làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong nồi. Cho thịt vịt đã ướp vào, xào sơ. Cho nước vào ngập thịt. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Cho nước nấu vịt sôi bùng lên rồi hạ lửa nhỏ, để sôi liu riu khoảng 40 phút.
Cho khoai vào nấu cùng thịt vịt thêm khoảng 20 phút nữa để khoai chín mềm rồi tắt bếp. Rắc hành lá cắt nhỏ vào. Múc thịt vịt nấu khoai môn ra tô, ăn cùng với cơm hay bún đều ngon.
Để thưởng thức món hịt vịt nấu khoai môn thì không thể nào bỏ qua bước pha nước chấm chao được. Cách pha cũng nước chấm thịt:2 muỗng canh nước chao + 2 miếng chao + 3 muỗng canh nước sôi để ấm + 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh nước cốt chanh (hoặc ít hơn một chút nếu bạn thích giữ nguyên vị đậm của chao) + 1 chút ớt băm (tùy vào độ ăn cay), dằm nhuyễn miếng chao, khuấy đều cho đường tan. Cuối cùng, bạn có thể nêm thêm đường nếu vẫn chưa cảm thấy vừa miệng.
Vậy là chúng ta vừa cùng nhau vào bếp và hoàn thành cách làm vịt nấu khoai môn thơm ngon rồi. Món ăn này không quá khó phải không nào? Miếng thịt vịt đậm đà, béo ngậy, kết hợp cùng những miếng khoai môn bở bùi, làm nên món vịt nấu khoai môn ngon khó cưỡng. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên theo dõi những công thức món ngon mỗi ngày tiếp theo của chúng tôi nhé.
Xem thêm: