Nhiều người không thích ăn thịt vịt bởi đây là loại gia cầm có mùi tanh đặc trưng. Thế nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt vịt là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và nên thường xuyên đưa vào bữa cơm gia đình. Để không quá đơn điệu như các món thịt vịt luộc, hấp, quay,... cách làm món vịt om bia chắc chắn sẽ là một biến tấu mới độc lạ và hấp dẫn hơn hẳn.
MỤC LỤC |
Khi sử dụng bia để om vịt sẽ làm khử nhanh mùi tanh vốn có của thịt vịt, đồng thời làm thịt mềm và ngọt hơn hẳn. Hòa quyện với đó là phần sốt làm từ nhiều loại hương vị cay nồng đặc trưng từ quế, hồi, gừng, ớt,... sẽ làm món ăn thêm phần đậm đà. Học cách làm món ngon mỗi ngày này cho bữa cơm thêm ngon miệng nhé. Ngoài ra, bạn có thể đa dạng cách chế biến với món vịt om sấu mà Nấu Ăn Không Khó đã giới thiệu trước đây nhé!
Bước 1: Thịt vịt bóp cùng muối, giấm và gừng, ướp để yên khoảng 5-10 phút rồi rửa sạch cho khử mùi hôi của thịt vịt. Bạn chặt thịt vịt thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Đun nóng 1 muỗng canh dầu, cho vịt vào xào chín. Sau đó thêm gừng cắt lát, lá nguyệt quế, ớt, hoa hồi, đầu hành lá vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thêm 40ml nước tương vào, đảo đều cho đến khi vịt chuyển sang màu vàng sẫm.
Bước 3: Đổ lon bia vào chảo vịt. Nấu ở mức lửa nhỏ đến khi nước cạn. Thỉnh thoảng nhớ dùng đũa đảo để vịt hoàn toàn ngấm gia vị. Khi nước cạn, tắt bếp là có thể dùng.
Bước 4: Thịt vịt om bia là món ăn đơn giản nhưng mà ngon. Thịt vịt chín mềm, béo thơm, đặc biệt có thể khử được mùi hôi áp lên thịt vịt, giúp món ăn thêm hoàn thiện. Thích hợp làm món ăn chính cho bữa cơm cả nhà.
Ngoài cách khử mùi hôi của vịt ở trên, nauankhongkho.vn gợi ý thêm cho bạn các cách khử mùi khác nhau. Bạn có thể áp dụng tùy vào cách chế biến của mình nhé!
Với cách biến tấu từ bia giúp khử mùi tanh của vịt, mà còn giúp thịt mềm hơn, cách làm vịt om bia này, chắc chắn làm cả nhà hài lòng cho xem. Lưu ngay vào sổ công thức nấu ăn ngon mỗi ngày của bạn với cách làm vịt om bia này nhé!