Cách làm vịt om bia mềm ngọt, không bị hôi

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 31/03/2020
Thịt vịt om bia là món ngon hấp dẫn trong bữa cơm. Thịt vịt chín mềm, béo thơm, đặc biệt có thể khử được mùi hôi áp lên thịt vịt, giúp món ăn thêm hoàn thiện.

Nhiều người không thích ăn thịt vịt bởi đây là loại gia cầm có mùi tanh đặc trưng. Thế nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt vịt là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và nên thường xuyên đưa vào bữa cơm gia đình. Để không quá đơn điệu như các món thịt vịt luộc, hấp, quay,... cách làm món vịt om bia chắc chắn sẽ là một biến tấu mới độc lạ và hấp dẫn hơn hẳn. 

MỤC LỤC

Nguyên liệu làm vịt om bia

Cách làm món thịt vịt om bia

Cách khử mùi hôi của vịt

Khi sử dụng bia để om vịt sẽ làm khử nhanh mùi tanh vốn có của thịt vịt, đồng thời làm thịt mềm và ngọt hơn hẳn. Hòa quyện với đó là phần sốt làm từ nhiều loại hương vị cay nồng đặc trưng từ quế, hồi, gừng, ớt,... sẽ làm món ăn thêm phần đậm đà. Học cách làm món ngon mỗi ngày này cho bữa cơm thêm ngon miệng nhé. Ngoài ra, bạn có thể đa dạng cách chế biến với món vịt om sấu mà Nấu Ăn Không Khó đã giới thiệu trước đây nhé!

Nguyên liệu làm vịt om bia 

  • Thịt vịt 1 kg
  •  Bia 330 ml
  •  Giấm 2 muỗng canh
  •  Đường trắng 2 muỗng cà phê
  •  Muối 1 muỗng canh
  •  Hoa hồi 1 cái
  •  Nguyệt quế 2 lá
  •  Hành lá 2 nhánh
  •  Ớt 4 trái
  •  Tiêu 1 muỗng cà phê
  •  Dầu ăn 1 muỗng canh
  •  Gừng 1 củ
  •  Nước tương 40 ml
  •  Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Cách làm món vịt om bia

Bước 1: Thịt vịt bóp cùng muối, giấm và gừng, ướp để yên khoảng 5-10 phút rồi rửa sạch cho khử mùi hôi, chặt thịt vịt thành những miếng vừa ăn.

khử mùi hôi của vit bằng giấm
Khử mùi hôi của vịt từ giấm và gừng (Nguồn:Internet)

Bước 2: Đun nóng 1 muỗng canh dầu, cho vịt vào xào chín. Sau đó thêm gừng cắt lát, lá nguyệt quế, ớt, hoa hồi, đầu hành lá vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thêm 40ml nước tương vào, đảo đều cho đến khi vịt chuyển sang màu vàng sẫm.

Cách làm vịt om bia
Xào thịt vịt với gia vị (Nguồn:Internet)

Bước 3: Đổ lon bia vào chảo vịt. Nấu ở mức lửa nhỏ đến khi nước cạn. Thỉnh thoảng nhớ dùng đũa đảo để vịt hoàn toàn ngấm gia vị. Khi nước cạn, tắt bếp là có thể dùng. 
 

Cách làm vịt om bia ngon
Cho bia vào và om khoảng 15 phút (Nguồn:Internet)


Bước 4: Thịt vịt om bia là món ăn đơn giản nhưng mà ngon. Thịt vịt chín mềm, béo thơm, đặc biệt có thể khử được mùi hôi áp lên thịt vịt, giúp món ăn thêm hoàn thiện. Thích hợp làm món ăn chính cho bữa cơm cả nhà.

Cách làm vịt om bia đơn giản nhất
Thưởng thức món vịt om bia nóng hổi này thôi (Nguồn:Internet)

Cách khử mùi hôi của vịt

Ngoài cách khử mùi hôi của vịt ở trên, nauankhongkho.vn gợi ý thêm cho bạn các cách khử mùi khác nhau. Bạn có thể áp dụng tùy vào cách chế biến của mình nhé! 

  • Khử mùi hôi của vịt bằng gừng: Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một miếng gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.
  • Khử mùi hôi của vịt bằng chanh: Nếu bạn không có sẵn giấm bạn có thể dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, vịt sẽ hết mùi ngay. 
  • Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu: Thủ phạm gây nên mùi hôi tanh cho thịt vịt chính là miếng phao câu nằm ở gần hậu môn, vì thế khi làm thịt phải bỏ phao câu đi. Luộc có muối hay xào thì thịt vịt ngon hơn.
  • Khử mùi hôi của vịt bằng giấm: Hòa muối và giấm với nhau với một lượng vừa đủ, sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.

Với cách biến tấu từ bia giúp khử mùi tanh của vịt, mà còn giúp thịt mềm hơn, cách làm vịt om bia này, chắc chắn làm cả nhà hài lòng cho xem. Lưu ngay vào sổ công thức nấu ăn ngon mỗi ngày của bạn với cách làm vịt om bia này nhé!
 

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật