Cách làm vịt nấu tiêu xanh cay nồng, thơm ngon lại không hôi mùi thịt

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 26/05/2020
Món vịt nấu tiêu xanh với phần thịt vịt chín mềm, không hôi, được tô điểm thêm là hạt tiêu xanh li ti và khoai tây bở bùi, nước sốt sền sệt. Đổi vị cho cả nhà với cách làm vịt nấu tiêu xanh này nhé!

Vịt nấu tiêu xanh là một trong những món ăn dân giã có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị mềm ngọt của thịt vịt, cùng nước sốt hơi cay, thơm mùi nước dừa, sền sệt. Cách làm vịt nấu tiêu xanh ăn cùng với cơm trắng nóng hoặc bún thì quả thật rất tuyệt vời. Với cách chế biến khá đơn giản, bạn đã có ngay tô vịt nấu tiêu một cách nhanh chóng ngay tại nhà để đổi vị cho cả gia đình rồi. Cùng Nấu Ăn Không Khó lưu ngay cách làm vịt nấu tiêu xanh sau đây nhé! Đảm bảo thơm ngon, ai ăn cũng mê cho xem.

Nguyên liệu làm vịt nấu tiêu xanh

  • Thịt vịt: 1 con (chọn vịt đã trưởng thành khi nấu lên thịt vịt vừa mềm, vừa ngọt và dai)
  • Khoai tây: 500g
  • Pate gan heo: 100g
  • Tiêu xay: 100g
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Sốt tiêu đen: Nửa bát con
  • Bột bắp: 100g
  • Hành, tỏi khô: Mỗi loại một củ
  • Hành lá
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Các nguyên liệu khác cần dùng: Nước mắm, hạt tiêu, đường,…

Cách làm món vịt nấu tiêu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên thịt vịt rửa qua với nước sạch. Dùng muối trắng cùng với gừng đã đập dập chà xát nhẹ xung quanh bề mặt con vịt. Chà khoảng 2-3 phút thì một lần nữa rửa lại bằng nước cho sạch. Cuối cùng rửa sạch lại bằng nước và chặt vịt thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1 thìa cafe dầu mè, 1 muỗng cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt tiêu 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Khi sơ chế khoai tây bạn nên ngâm khoai vào chậu nước. Hành và tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch rồi thái lát chéo. Tiêu xanh rửa sạch để ráo nước.

Cách làm vịt nấu tiêu xanh
Ướp thịt vịt với gia vị cho thấm (Nguồn:Internet)

Bước 2: Hầm thịt vịt

Bắc chảo lên bếp, bạn cho dầu ăn vào và phi hành tỏi cho thơm. Cho phần thịt vịt đã ướp và và xào cho săn lại. Tiếp tục, bạn cho vào chảo nước dừa từ hai trái dừa xiêm, đồng thời cho tiêu xanh vào luôn. Đun lửa nhỏ liu riu cho tới khi thấy thịt vịt đã chín mềm.

Tiếp đó, bạn cho toàn bộ phần pate gan vào cùng với khoai tây nấu cùng. Hầm thịt vịt nhỏ lửa cho tới khi thấy nước trong nồi hơi cạn, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

Cuối cùng, bạn chuẩn bị một bát nhỏ, cho bột năng và hòa tan. Đổ từ từ hỗn hợp bột năng vào nồi vịt nấu tiêu xanh và đảo nhẹ cho tới khi món ăn sánh lại, nước sốt quyện lên là được.

Cách làm vịt nấu tiêu xanh
Nấu thịt vịt tiêu xanh (Nguồn:Internet)

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Trình bày món vịt nấu tiêu xanh ra dĩa và thưởng thức, rắc thêm tiêu xanh phía trên cho món ăn thêm dậy mùi và tô điểm thêm đẹp mắt.

Cách làm vịt nấu tiêu xanh
Thưởng thức vịt nấu tiêu xanh thôi (Nguồn:Internet)

Mẹo khử mùi hôi thịt vịt

  • Sau khi làm sạch thịt vịt, trước khi sơ chế loại thịt này, nên dùng gừng và rượu để khử mùi hôi của thịt vịt. Bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi sẽ không còn.
  • Nếu trong nhà bạn không có sẵn gừng và rượu thì có một cách đơn giản hơn và cũng rẻ tiền hơn để khử mùi khó chịu của vịt: muối và giấm. Hãy hòa chúng với nhau, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn mùi hôi.
  • Nếu không sẵn giấm, bạn có thể thay bằng chanh.

Không chỉ là món ăn ngon hấp dẫn cùng cách làm món vịt nấu tiêu xanh đơn giản, các món ăn được nấu từ thịt vịt luôn mang hương vị độc đáo. Buổi sáng, bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức món bún vịt nấu tiêu xanh để đổi vị và rất thơm ngon hoặc ăn vịt nấu tiêu xanh chấm bánh mì đều được.

Cuối tuần bạn hãy thử vào bếp thực hiện món vịt nấu khoai môn, lẩu vịt nấu chao,... để danh sách thực đơn món ngon mỗi ngày thêm phong phú nhé! 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.

Cách làm vịt nấu khoai môn kèm nước chấm chao béo bùi, thấm vị

Đổi vị cho cả nhà với món vịt nấu khoai môn để mâm cơm thêm phần ngon miệng, bởi vị bùi bùi của khoai môn kết hợp với vị mềm dai của thịt vịt và vị thơm của chao.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm vịt om bia mềm ngọt, không bị hôi

Thịt vịt om bia là món ngon hấp dẫn trong bữa cơm. Thịt vịt chín mềm, béo thơm, đặc biệt có thể khử được mùi hôi áp lên thịt vịt, giúp món ăn thêm hoàn thiện.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lagu vịt không hôi, thịt mềm đậm đà

Cách nấu lagu vịt là một công thức nấu lagu hấp dẫn. Món ăn này rất thích hợp dùng vào những ngày gia đình họp mặt, buổi tiệc đơn giản hay ăn khi thèm và chán cơm.
Công thức bởi: Túc Túc