Vịt nấu tiêu xanh là một trong những món ăn dân giã có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị mềm ngọt của thịt vịt, cùng nước sốt hơi cay, thơm mùi nước dừa, sền sệt. Cách làm vịt nấu tiêu xanh ăn cùng với cơm trắng nóng hoặc bún thì quả thật rất tuyệt vời. Với cách chế biến khá đơn giản, bạn đã có ngay tô vịt nấu tiêu một cách nhanh chóng ngay tại nhà để đổi vị cho cả gia đình rồi. Cùng Nấu Ăn Không Khó lưu ngay cách làm vịt nấu tiêu xanh sau đây nhé! Đảm bảo thơm ngon, ai ăn cũng mê cho xem.
Trước tiên thịt vịt rửa qua với nước sạch. Dùng muối trắng cùng với gừng đã đập dập chà xát nhẹ xung quanh bề mặt con vịt. Chà khoảng 2-3 phút thì một lần nữa rửa lại bằng nước cho sạch. Cuối cùng rửa sạch lại bằng nước và chặt vịt thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1 thìa cafe dầu mè, 1 muỗng cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt tiêu 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Khi sơ chế khoai tây bạn nên ngâm khoai vào chậu nước. Hành và tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch rồi thái lát chéo. Tiêu xanh rửa sạch để ráo nước.
Bắc chảo lên bếp, bạn cho dầu ăn vào và phi hành tỏi cho thơm. Cho phần thịt vịt đã ướp và và xào cho săn lại. Tiếp tục, bạn cho vào chảo nước dừa từ hai trái dừa xiêm, đồng thời cho tiêu xanh vào luôn. Đun lửa nhỏ liu riu cho tới khi thấy thịt vịt đã chín mềm.
Tiếp đó, bạn cho toàn bộ phần pate gan vào cùng với khoai tây nấu cùng. Hầm thịt vịt nhỏ lửa cho tới khi thấy nước trong nồi hơi cạn, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.
Cuối cùng, bạn chuẩn bị một bát nhỏ, cho bột năng và hòa tan. Đổ từ từ hỗn hợp bột năng vào nồi vịt nấu tiêu xanh và đảo nhẹ cho tới khi món ăn sánh lại, nước sốt quyện lên là được.
Trình bày món vịt nấu tiêu xanh ra dĩa và thưởng thức, rắc thêm tiêu xanh phía trên cho món ăn thêm dậy mùi và tô điểm thêm đẹp mắt.
Không chỉ là món ăn ngon hấp dẫn cùng cách làm món vịt nấu tiêu xanh đơn giản, các món ăn được nấu từ thịt vịt luôn mang hương vị độc đáo. Buổi sáng, bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức món bún vịt nấu tiêu xanh để đổi vị và rất thơm ngon hoặc ăn vịt nấu tiêu xanh chấm bánh mì đều được.
Cuối tuần bạn hãy thử vào bếp thực hiện món vịt nấu khoai môn, lẩu vịt nấu chao,... để danh sách thực đơn món ngon mỗi ngày thêm phong phú nhé!