Cách làm vịt nấu tiêu xanh cay nồng, thơm ngon lại không hôi mùi thịt

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 26/05/2020
Món vịt nấu tiêu xanh với phần thịt vịt chín mềm, không hôi, được tô điểm thêm là hạt tiêu xanh li ti và khoai tây bở bùi, nước sốt sền sệt. Đổi vị cho cả nhà với cách làm vịt nấu tiêu xanh này nhé!

Vịt nấu tiêu xanh là một trong những món ăn dân giã có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị mềm ngọt của thịt vịt, cùng nước sốt hơi cay, thơm mùi nước dừa, sền sệt. Món vịt nấu tiêu xanh ăn cùng với cơm trắng nóng hoặc bún thì quả thật rất tuyệt vời. Với cách chế biến khá đơn giản, bạn đã có ngay món vịt nấu tiêu một cách nhanh chóng ngay tại nhà để đổi vị cho cả gia đình rồi. Cùng Nấu Ăn Không Khó lưu ngay cách làm món vịt nấu tiêu xanh sau đây nhé! Đảm bảo thơm ngon, ai ăn cũng mê cho xem.

Nguyên liệu làm vịt nấu tiêu xanh

  • Thịt vịt: 1 con (chọn vịt đã trưởng thành khi nấu lên thịt vịt vừa mềm, vừa ngọt và dai)
  • Khoai tây: 500g
  • Pate gan heo: 100g
  • Tiêu xay: 100g
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Sốt tiêu đen: Nửa bát con
  • Bột bắp: 100g
  • Hành, tỏi khô: Mỗi loại một củ
  • Hành lá
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Các nguyên liệu khác cần dùng: Nước mắm, hạt tiêu, đường,…

Cách làm món vịt nấu tiêu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên thịt vịt rửa qua với nước sạch. Dùng muối trắng cùng với gừng đã đập dập chà xát nhẹ xung quanh bề mặt con vịt. Chà khoảng 2-3 phút thì một lần nữa rửa lại bằng nước cho sạch. Cuối cùng rửa sạch lại bằng nước và chặt vịt thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1 thìa cafe dầu mè, 1 muỗng cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt tiêu 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn. Ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Khi sơ chế khoai tây bạn nên ngâm khoai vào chậu nước.

Hành và tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch rồi thái lát chéo. Tiêu xanh rửa sạch để ráo nước.

Cách làm vịt nấu tiêu xanh
Ướp thịt vịt với gia vị cho thấm (Nguồn:Internet)

Bước 2: Nấu thịt vịt tiêu xanh

Bắc chảo lên bếp, bạn cho dầu ăn vào và phi hành tỏi cho thơm. Cho phần thịt vịt đã ướp và và xào cho săn lại. Tiếp tục, bạn cho vào chảo nước dừa từ hai trái dừa xiêm, đồng thời cho tiêu xanh vào luôn. Đun lửa nhỏ liu riu cho tới khi thấy thịt vịt đã chín mềm.

Tiếp đó, bạn cho toàn bộ phần pate gan vào cùng với khoai tây nấu cùng. Đun nhỏ lửa cho tới khi thấy nước trong nồi hơi cạn, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

Cuối cùng, bạn chuẩn bị một bát nhỏ, cho bột năng và hòa tan. Đổ từ từ hỗn hợp bột năng vào nồi và đảo nhẹ cho tới khi món ăn sánh lại, nước sốt quyện lên là được.

Cách làm vịt nấu tiêu xanh
Nấu thịt vịt tiêu xanh (Nguồn:Internet)

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Trình bày món ăn ra dĩa và thưởng thức, rắc thêm tiêu xanh phía trên cho món ăn thêm dậy mùi và tô điểm thêm đẹp mắt.

Cách làm vịt nấu tiêu xanh
Thưởng thức vịt nấu tiêu xanh thôi (Nguồn:Internet)

Mẹo khử mùi hôi thịt vịt

  • Sau khi làm sạch thịt vịt, trước khi sơ chế loại thịt này, nên dùng gừng và rượu để khử mùi hôi của thịt vịt. Bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi sẽ không còn.
  • Nếu trong nhà bạn không có sẵn gừng và rượu thì có một cách đơn giản hơn và cũng rẻ tiền hơn để khử mùi khó chịu của vịt: muối và giấm. Hãy hòa chúng với nhau, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn mùi hôi.
  • Nếu không sẵn giấm, bạn có thể thay bằng chanh.

 

Không chỉ là món ăn ngon hấp dẫn cùng cách làm món vịt nấu tiêu xanh đơn giản, các món ăn được nấu từ thịt vịt luôn mang hương vị độc đáo. Cuối tuần bạn hãy thử vào bếp thực hiện món vịt nấu khoai môn, lagu vịtlẩu vịt nấu chao,... để danh sách thực đơn món ngon mỗi ngày thêm phong phú nhé! 

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật