Món ngon mỗi ngày: Cách làm món sườn rang muối mặn mà đưa cơm nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/09/2018
Cùng Nauankhongkho.vn học cách làm sườn non rang muối ngon và đơn giản nhất. Sườn non là phần thịt ngon nhất trong số các phần khác của thịt heo, do đó hầu hết các món ăn từ sườn non đều thơm ngon khó cưỡng.

Sườn rang muối là món ăn dai giòn, mằn mặn, thơm nức hương sả tỏi, khiến bạn ăn mê ly, tăng cân vùn vụt. Cách làm sườn rang muối lại rất đơn giản, ít nguyên liệu, còn nhanh chóng nữa đấy. Cùng Nauankhongkho.vn nhanh tay học ngay cách làm sườn rang muối chiêu đãi cả nhà bửa cơm chiều ấm áp bạn nhé!

Nguyên liệu món sườn rang muối

  • Sườn non: 700gr
  • Sả: 3 cây
  • Củ hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột củ năng: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm món sườn rang muối

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn non bạn chà xát với muối, rồi xã lại nước lạnh cho thật sạch, để ráo. Chặt sườn thành từng miếng vừa ăn.
  • Sả bỏ rể và phần lá thừa ở trên, rửa sạch, để ráo, xắt khúc, bào sợi.
  • Củ hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, xắt lát xéo.

Bước 2. Ướp sườn non

Cách làm món sườn rang muối mặn mà đưa cơm nhà

  • Bạn cho sườn non vào tô, thêm 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, nữa số hành tím và tỏi băm,1 muỗng cà phê bột năng, rồi trộn đều lên.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc đậy nắp lên, ướp tầm 20-30 phút cho gia vị thấm vào từng xớ thịt heo.

Bước 3. Chiên sườn non

Cách làm món sườn rang muối mặn mà đưa cơm nhà

  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Đợi dầu sôi lên, bạn gấp sườn vào chảo, chiên vàng đều các mặt với lửa vừa.
  • Sau khi sườn chín bạn vớt ra, đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa.

Bước 4. Làm bột muối

Cách làm món sườn rang muối mặn mà đưa cơm nhà

  • Bắc chảo mới lên bếp, cho muối tinh vào rang 3 phút thì đổ bột chiên giòn, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường vào, trộn đều lên, rang đến khi các nguyên liệu khô lại, muối chuyển màu hơi vàng thì tắt bếp.

Bước 5. Xốc muối

Cách làm món sườn rang muối mặn mà đưa cơm nhà

  • Bắc chảo mới lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vô.
  • Đợi dầu sôi lên thì cho sả vô xào dậy mùi trước, rồi tiếp tục cho số hành tím và tỏi băm còn lại vào, phi thơm vàng.
  • Sau đó, cho sườn vô, xào lên, rồi thêm 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê bột muối, xốc đều lên, nấu thêm 2-3 phút nữa thì tắc bếp, là xong.

Trình bày món sườn rang muối

Cách làm món sườn rang muối mặn mà đưa cơm nhà

Bạn gắp món sườn rang muối ra dĩa và ăn nóng kèm cơm trắng là ngon hết ý đấy. Chỉ qua vài thao tác đơn giản của cách làm sườn rang muối bạn đã có ngay món ngon mới lạ, thơm bừng hành sả chiêu đãi cả nhà rồi đó. Chúc bạn thành công với cách làm sườn rang muối ở trên.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật