Cách làm món tai heo sốt thái nuông chiều vị giác

Tác giả: Túc Túc, ngày 07/03/2019
Cách làm món tai heo sốt thái rất đơn giản, hãy tranh thủ thời gian rảnh chế biến món ăn này cho cả gia đình thưởng thức nào, bảo đảm ai cũng thích mê đấy.

Nhờ cái dai giòn sần sật đặc biệt của mình mà tai heo luôn là thực phẩm được mọi người yêu thích. Có rất nhiều món ngon từ tai heo và sẽ thật thiếu sót nếu bạn không gọi tên món tai heo sốt thái đấy.
Tai heo sốt thái mang đủ sắc thái mùi vị, có cay, có ngọt, có mặn, có chua siêu hấp dẫn. Cách làm món tai heo sốt thái có gì đặc biệt, cùng Nauankhongkho.vn khám phá công thức dưới đây bạn nhé.

Nguyên liệu làm món tai heo sốt thái

  • Tai heo: 1 cái (300gr)
  • Ớt: 50gr
  • Đu đủ sống: 50gr
  • Cà rốt: 50gr
  • Sả: 2 nhánh
  • Tắc: 5 trái
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Gừng: 1 củ
  • Đường: 150gr
  • Me chín: 50gr
  • Giấm: 100ml
  • Nước mắm: 20ml
  • Ớt bột: 20gr

Cách làm món tai heo sốt thái

Bước 1.  Sơ chế nguyên liệu

  • Sả bạn đập dập xong cắt khúc, gừng thái mỏng.
  • Đu đủ, cà rốt bào miếng mỏng.
  • Tắc xắt khoanh, ớt bỏ cuống, tỏi thái lát mỏng.
  • Hành tím xắt khoanh 3 củ, 2 củ lột vỏ để luộc với tai heo.

Bước 2. Sơ chế tai heo

  • Tai heo bạn cạo sạch lông, chà qua muối (hoặc ngâm qua rượu trắng, giấm) để khử mùi hôi và giúp tai heo trắng hơn, sau đó rửa sạch lại.
  • Bắc nồi nước lên bếp cho ½ muỗng cà phê muối, 2 củ hành tím, gừng, sả vào, nấu sôi sau đó cho tai heo vô luộc chín.
  • Khi tai heo chín bạn vớt vào tô nước đá lạnh ngâm 10 phút để tai heo được giòn, sau đó bạn lấy ra xắt mỏng.
Sơ chế tai heo làm tai heo sốt thái
Xắt mỏng tai heo

Bước 3. Nấu nước giấm đường

  • Bắc nồi lên bếp, cho 100gr đường, 100ml nước giấm, ½ muỗng cà phê muối vào, nấu dưới lửa vừa khuấy đều đến khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội.
  • Sau đó, bạn cho ớt, tỏi, đu đủ, cà rốt vào nước giấm đường này, trộn đều lên ngâm 1 tiếng.
Nấu nước giấm đường làm tai heo sốt thái
Nấu nước giấm đường

Bước 4. Nấu sốt me

  • Bạn cho một ít nước sôi vào me rồi dầm cho me tan ra, sau đó lọc lấy nước cốt, bỏ xác và hột.
  • Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, cho 50gr đường, nước cốt me, 20ml nước mắm vào, nấu tan đường sau đó cho 20gr ớt bột vô trộn đều rồi nấu sôi lần nữa xong tắt bếp để nguội.
Nấu sốt me trộn tai heo sốt thái
Nấu sốt me

Bước 5. Trộn tai heo sốt thái

  • Khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu bạn tiến hành trộn tai heo sốt thái. Đầu tiên bạn lấy tỏi, ớt, đu đủ, cà rốt ra khỏi nước giấm cho vào tô, sau đó cho tắc vào, rồi cho tai heo vô nữa, trộn đều lên cho nguyên liệu lẫn vào nhau, cuối cùng bạn rưới sốt me vào trộn đều lên lần nữa rồi để yên 5-10 phút cho thấm gia vị là hoàn thành món ăn rồi đấy.
Cách làm món tai heo sốt thái
Tiến hành trộn tai heo với sốt me

Trình bày món tai heo sốt thái

Bạn thấy đó, cách làm món tai heo sốt thái vô cùng đơn giản, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được món ngon này tại nhà chiêu đãi bạn bè, người thân đấy. Giờ thì hãy cho món tai heo sốt thái đậm đà gia vị, dai giòn sần sật vào dĩa và thưởng thức thôi nào.

Cách làm món tai heo sốt thái
Tai heo sốt thái


Chúc bạn thành công với cách làm món tai heo sốt thái và thực hiện được nhiều món ngon từ thịt heo nữa nhé.

Tai heo ngâm giấm chua ngọt cũng là một món ngon nữa từ tai heo mà bạn sẽ thích mê, cùng xem cách thực hiện trong video sau nào.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật