Cách làm món thịt bò nướng thơm ngon đúng vị

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 22/09/2017
Trổ tài với thịt bò nướng nào các bạn, với cách làm món thịt nướng đơn giản dưới đây sẽ giúp các bạn có món thịt nướng thơm ngon.

Để có những món bò nướng ngon hấp dẫn, chắc chắn bạn phải biết cách ướp thịt bò nướng đúng công thức, sao cho các gia vị hòa quyện với nhau một cách hài hòa.

Cách làm món thịt bò nướng

Cách làm món thịt bò nướng 

Nguyên liệu

  • 500g thịt nạc vai bò
  • 2 củ hành khô , tỏi khô
  • 2 cây sả
  • 30ml dầu hào
  • 30g bột quế
  • 5g hạt điều
  • Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu

 

 

Chế biến

  • Đập và bóc vỏ hành, tỏi sau đó băm nhỏ và bỏ vào một cái tô hoặc hũ tùy ý
  • Bóp bớt phần bẹ già của sả, cắt bỏ gốc sau đó cũng đập dập. Cho phần sả băm vào chung với phần hành tỏi.
  • Mở lửa và cho dầu vào chảo để nóng, tiếp đó cho hạt điều đỏ vào chưng.  Sau khi nấu xong, vớt bỏ phần hạt. Tiếp đó, bạn cho phần dầu điều, dầu hào vào chung phần hành tỏi, sả đã băm
  •  Thịt bò rửa sạch, để ráo, nếu muốn thái dễ thì các bạn cho thịt lên ngăn đá tủ lạnh tầm 30 phút, sau đó cho ra thái thành miếng to bản, dầy tầm 5mm
  • Lấy từng lát thịt bò đã chuẩn bị để nướng và trải đều ra một chiếc đĩa phẳng. Tiếp đó, bạn dùng bao tay lấy phần nguyên liệu ướp và bóp đều vào miếng thịt bò.
  • Làm lần lượt các miếng cho đến khi hết nguyên liệu. Sau khi ướp riêng từng miếng, bạn lại xếp chồng các miếng lên nhau và bóp tiếp nguyên liệu chung một lần nữa để các miếng thịt ngấm đều gia vị
  • Sau khi bóp nguyên liệu ướp xong, bạn chờ trong khoảng 20 – 30 phút rồi đem thịt ra nướng là được
  • Xếp từng miếng thịt bò lên vỉ nướng rồi đặt vào lò nướng, nướng ở 250 độ C. Do khi ướp thịt bò, bạn đã thái mỏng nên chỉ cần nướng khoảng 2 phút là thịt chín, thịt nướng xong có vị ngọt, mềm, không bị khô cứng.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi đậm đà, béo ngậy

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi được biến tấu từ bò kho truyền thống, nhưng vẫn đảm bảo vị mềm ngon từ thịt bò và nước dùng đậm đà. Nhanh tay lưu ngay món bò kho với nước cốt dừa này ngay các bạn ơi!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với nước sốt sánh mịn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với thịt bò ngọt mềm, kết hợp vị chua dịu của rượu vang, hương thơm của các loại gia vị, ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì đều ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu bò kho “ngon trứ danh” đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu bò kho đơn giản với gia vị hòa cùng mùi vị rất riêng của thịt bò, lại thêm độ đậm đà khi ăn cùng bánh mì. Nấu bò kho để ăn sáng hoặc đãi tiệc thì còn gì bằng.
Công thức bởi: Lai Duy Binh

Cách làm thịt bò xào củ hành đơn giản ngon miệng

Cách làm thịt bò xào củ hành rất dễ, thịt bò mềm thơm kết hợp cùng củ hành hậu ngọt sẽ tạo nên bữa ăn ngon miệng đấy!
Công thức bởi: Túc Túc