Trổ tài với thịt bò nướng nào các bạn, với cách làm món thịt nướng đơn giản dưới đây sẽ giúp các bạn có món thịt nướng thơm ngon.
Để có những món bò nướng ngon hấp dẫn, chắc chắn bạn phải biết cách ướp thịt bò nướng đúng công thức, sao cho các gia vị hòa quyện với nhau một cách hài hòa.
Cách làm món thịt bò nướng
Nguyên liệu
500g thịt nạc vai bò
2 củ hành khô , tỏi khô
2 cây sả
30ml dầu hào
30g bột quế
5g hạt điều
Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu
Chế biến
Đập và bóc vỏ hành, tỏi sau đó băm nhỏ và bỏ vào một cái tô hoặc hũ tùy ý
Bóp bớt phần bẹ già của sả, cắt bỏ gốc sau đó cũng đập dập. Cho phần sả băm vào chung với phần hành tỏi.
Mở lửa và cho dầu vào chảo để nóng, tiếp đó cho hạt điều đỏ vào chưng. Sau khi nấu xong, vớt bỏ phần hạt. Tiếp đó, bạn cho phần dầu điều, dầu hào vào chung phần hành tỏi, sả đã băm
Thịt bò rửa sạch, để ráo, nếu muốn thái dễ thì các bạn cho thịt lên ngăn đá tủ lạnh tầm 30 phút, sau đó cho ra thái thành miếng to bản, dầy tầm 5mm
Lấy từng lát thịt bò đã chuẩn bị để nướng và trải đều ra một chiếc đĩa phẳng. Tiếp đó, bạn dùng bao tay lấy phần nguyên liệu ướp và bóp đều vào miếng thịt bò.
Làm lần lượt các miếng cho đến khi hết nguyên liệu. Sau khi ướp riêng từng miếng, bạn lại xếp chồng các miếng lên nhau và bóp tiếp nguyên liệu chung một lần nữa để các miếng thịt ngấm đều gia vị
Sau khi bóp nguyên liệu ướp xong, bạn chờ trong khoảng 20 – 30 phút rồi đem thịt ra nướng là được
Xếp từng miếng thịt bò lên vỉ nướng rồi đặt vào lò nướng, nướng ở 250 độ C. Do khi ướp thịt bò, bạn đã thái mỏng nên chỉ cần nướng khoảng 2 phút là thịt chín, thịt nướng xong có vị ngọt, mềm, không bị khô cứng.
Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi được biến tấu từ bò kho truyền thống, nhưng vẫn đảm bảo vị mềm ngon từ thịt bò và nước dùng đậm đà. Nhanh tay lưu ngay món bò kho với nước cốt dừa này ngay các bạn ơi!
Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với thịt bò ngọt mềm, kết hợp vị chua dịu của rượu vang, hương thơm của các loại gia vị, ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì đều ngon.
Cách nấu bò kho đơn giản với gia vị hòa cùng mùi vị rất riêng của thịt bò, lại thêm độ đậm đà khi ăn cùng bánh mì. Nấu bò kho để ăn sáng hoặc đãi tiệc thì còn gì bằng.