Cách nấu bò kho “ngon trứ danh” đơn giản ngay tại nhà

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 12/03/2020
Cách nấu bò kho đơn giản với gia vị hòa cùng mùi vị rất riêng của thịt bò, lại thêm độ đậm đà khi ăn cùng bánh mì. Nấu bò kho để ăn sáng hoặc đãi tiệc thì còn gì bằng.

Cách nấu bò kho chắc chắn không xa lạ gì mới mọi người. Đa số gia đình đều làm món này cho bữa sáng hoặc có thể là bữa trưa, bữa tổi. Mâm cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn nếu có thêm món bò kho thơm nức mũi với mùi vị đậm đà lại giàu dinh dưỡng.

Cùng nauankhongkho.vn tham khảo công thức nấu bò kho thơm ngon không cưỡng nổi mà cực kì đơn giản giúp cô nàng hậu đậu, vụng về cũng có thể trổ tài nấu món ăn ngon đúng điệu đấy!

Nguyên liệu nấu bò kho

  • Thịt nạm bò có chứa gân 600 gr 
  • Cà rốt 300 gr
  • Muối 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 muỗng cà phê
  • Dầu điều 3 muỗng cà phê
  • Bột năng 3 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Sả 3 cây
  • Gừng băm 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Hành tím băm 1 muỗng cà phê
  • Húng quế 5 gr
  • Hoa quế 5 gr
  • Hoa hồi 1 cái
  • Gia vị bò kho 1 muỗng cà phê
  • Rượu trắng 100 ml

Cách nấu bò kho ngon

Chuẩn bị

  • Thịt bò: Dùng rượu trắng hòa với gừng, chà xát lên bề mặt thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi. Sau đó cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn (nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật).
  • Cà rốt: rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm.
  • Sả: Đập dập sả.
  • Hoa hồi và quế: Rang sơ cho dậy mùi 

Thực hiện

Bước 1: Cách nấu bò kho đậm đà: Ướp thịt nạm bò với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột bò kho, 1 muỗng cà phê dầu điều. Ướp thịt trong vòng 30 phút.

 

cách nấu bò kho bánh mì

Bước 2: Cách nấu bò kho: Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 1 muỗng cà phê dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò kho đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi. 

cách nấu bò kho ngon nhất

 

cách nấu bò kho tại nhà

Bước 3: Khi thịt đã mềm vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào chén nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào, nấu bò kho thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.

cách nấu bò kho đơn giản

Bước 4: Múc bò kho ra tô, rắc chút tiêu và ngò gai, rau quế cắt nhỏ lên trên là có thể dùng. Món bò kho ngon nên ăn nóng kèm với bánh mì hoặc hủ tiếu và cơm, thì còn gì bằng. Những dịp cuối tuần, có nhiều thời gian, hãy vào bếp và triển ngay cách nấu bò kho ngon theo hướng dẫn trên nhé.

cách nấu bò kho ngon

Bí quyết để có món bò kho ngon

  • Thịt bò nên chọn phần nạm bò có thêm chút gân để món bò kho khi ăn dai dai, giòn giòn vừa miệng.
  • Khi kho thịt bò, bạn tận dụng phần thân sả còn bên trên, đập dậm cho vào để tạo mùi thơm cho món thịt bò kho.
  • Trong quá trình kho đun với lửa nhỏ, không để nước kho quá cạn, nếu cạn nước cho thêm một chút nước sôi vào đế làm miếng thịt bò mềm mà không khô.

Hy vọng với cách nấu bò kho đơn giản và chi tiết như trên, bạn sẽ tự tay làm nên món bò kho có hương vị thơm ngon không kém gì các nhà hàng 5 sao. Chúc các bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật