Cách làm thịt bò xào củ hành đơn giản ngon miệng

Tác giả: Túc Túc, ngày 12/02/2020
Cách làm thịt bò xào củ hành rất dễ, thịt bò mềm thơm kết hợp cùng củ hành hậu ngọt sẽ tạo nên bữa ăn ngon miệng đấy!

Có rất nhiều công thức xào thịt bò và cách làm thịt bò xào củ hành là một trong những sự lựa chọn hấp dẫn. Thịt bò sau khi đã được tẩm ướp vừa vặn đem xào vừa chín tới, hành tây xào mềm mùi hăng nồng không còn nữa thay vào đó là hậu ngọt khó quên, món ăn này chấm cùng nước tương thêm chút ớt cay thì tuyệt vời khỏi bàn.

Nguyên liệu làm thịt bò xào củ hành

  • Thịt bò: 300g
  • Hành tây: 2 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Bột bắp: ½ muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh  

Cách làm thịt bò xào củ hành

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Hành tây thái múi cau. 
  • Thịt bò rửa sạch thái miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng canh bột bắp.
Cách làm thịt bò xào củ hành
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2. Xào thịt bò với hành tây

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm vô phi thơm.
  • Cho thịt bò vào xào săn lại rồi lấy ra dĩa.
Cách làm thịt bò xào củ hành
Xào thịt bò
  • Cho hành tây vô, xào mềm.
  • Cho thịt bò vào lại chảo, nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, đảo đều vài phút xong tắt bếp.
Cách làm thịt bò xào củ hành
Cho thịt bò vào lại chảo
Cách làm thịt bò xào củ hành
Thịt bò xào củ hành

Cách làm thịt bò xào củ hành thật đơn giản đúng không bạn, thưởng thức món ăn nóng cùng cơm trắng và chấm thêm nước tương ớt là tuyệt cú mèo. Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò xào củ hành và ngon miệng!

Nguồn: Bếp Của Vợ

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật